Ý NGHĨA LỄ HỘI (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Lễ hội là gì:

Carnival là một lễ kỷ niệm ba ngày diễn ra ở các quốc gia có truyền thống Kitô giáo ngay trước khi Mùa Chay bắt đầu. Nó được đặc trưng bởi việc sử dụng trang phục và mặt nạ đầy màu sắc, cũng như các điệu nhảy, diễu hành và đoàn kịch.

Ngày để tổ chức triển khai tiệc tùng Carnival là khác nhau giữa tháng hai và tháng ba, tùy thuộc vào lịch phụng vụ. Do đó, Carnival được liên kết với Mùa Chay, thời hạn ăn chay, suy tư và kiêng khem cho những Kitô hữu, trong đó Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô được tưởng niệm .

Carnival thường được tổ chức từ một Chủ nhật đến thứ ba sau. Tuy nhiên, ngày quan trọng nhất là Thứ ba Carnival, ngay trước Thứ Tư Lễ Tro.

Xuất phát từ Carnival từ Ý Carnevale, trước đây carnelevare, bao gồm lần lượt bởi những lời xác thịt có nghĩa là “xác thịt” và giá trị “loại bỏ”.

Bạn đang đọc: Ý NGHĨA LỄ HỘI (NÓ LÀ GÌ, KHÁI NIỆM VÀ ĐỊNH NGHĨA) – BIỂU THỨC – 2021

Do đó, Carnival có nghĩa là ” vĩnh biệt thịt “, vì trong 40 ngày tiếp theo, trong suốt Mùa Chay cho đến Lễ Phục Sinh, những Kitô hữu tránh ăn thịt đỏ .

Nguồn gốc của lễ hội

Carnival không có nguồn gốc nhất định. Carnival bắt nguồn từ một nhóm các lễ hội cổ xưa được thực hiện bởi người Sumer và Ai Cập, sau này là thần Apis, khoảng 5000 năm trước, một nhóm các nhà nghiên cứu tin rằng.

Tuy nhiên, hầu hết xem xét rằng Carnival bắt nguồn từ các lễ hội ngoại giáo mà người La Mã đã thực hiện để tôn vinh vị thần Bacchus (thần rượu vang).

Khi Đế chế La Mã lan rộng ra, nhiều truyền thống cuội nguồn và tiệc tùng khác nhau lan rộng khắp châu Âu, gồm có cả Carnival, sau này trở thành một phần của truyền thống lịch sử văn hóa truyền thống ở Mỹ sau những cuộc chinh phạt của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nhưng với những bổ trợ mới cho văn hóa truyền thống tiền Tây Ban Nha .

Mặt khác, Carnival không được Giáo hội coi là một lễ kỷ niệm tôn giáo, ít hơn khi nó liên quan đến một tập hợp các hành vi, đôi khi không phải là rất khiêm tốn.

Xem thêm: bike trong tiếng Tiếng Việt – Tiếng Anh-Tiếng Việt | Glosbe

Ngoài ra, điều đáng nói là có những người tương quan đến liên hoan Carnival với những tiệc tùng của những thị xã nông nghiệp cũ để tiêu thụ toàn bộ những thực phẩm dễ hỏng được tích lũy cho mùa đông và họ chưa bị hết sạch trước mùa xuân .

Động vật ăn thịt trên thế giới

Carnival được đặc trưng bởi việc sử dụng phục trang, mặt nạ, đoàn lữ hành và những điệu nhảy, cũng như một vài ngày dành riêng cho lễ kỷ niệm, thậm chí còn quá mức của nhiều người. Tuy nhiên, ở mỗi vương quốc hoặc thành phố, Carnival được tổ chức triển khai theo một cách riêng .
Trong số những tiệc tùng ăn thịt nổi tiếng nhất là Venice Carnival ở Ý và với những chiếc mặt nạ tuyệt đẹp, ở Tây Ban Nha, một trong những Santa Cruz de Tenerife và Nice Carnival ở Pháp điển hình nổi bật .Về phần mình, ở Mỹ trong số những tiệc tùng Carnival nổi tiếng và được ghé thăm nhiều nhất là những người Brazil ở Rio de Janeiro, São Paulo và Salvador de Bahía. Cũng tại Hoa Kỳ, liên hoan Carnival ở New Orleans được công nhận và tại Colombia, liên hoan Carnival of Barranquilla .

Về phần mình, lễ hội ở Mexico cũng được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau, trong số những lễ hội nổi bật nhất là lễ hội Autlán Carnival, lễ hội Huejotzingo (Puebla) và lễ hội Tlaxcala Carnival, trong số những nơi khác.

Xem thêm: Big nghĩa Tiếng Việt là gì

Mặt nạ và trang phục

Trong những cuộc ăn thịt, thường thì cả trẻ nhỏ và người lớn đều hóa trang thành nhân vật yêu dấu của họ hoặc một người nổi tiếng như chính trị gia, ca sĩ, diễn viên, trong số những người khác, nói chung bằng cách chỉ trích hoặc chế giễu .Phong tục này gần như xưa như liên hoan và xuất phát từ sáng tạo độc đáo trải qua ẩn danh, san sẻ, ăn mừng và chơi để che giấu danh tính đằng sau mặt nạ và phục trang .Trong liên hoan Carnival, mọi người ăn mừng tự do vì sau này, đặc biệt quan trọng là những Kitô hữu, họ bước vào một quy trình kiêng khem và suy tư trong đó những lễ kỷ niệm được để qua một bên .

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Wed_29_Dec_2021_07:30:57_+0000 #