Kinh doanh khách sạn là gì? Các mô hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam.


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Quyết định góp vốn đầu tư kinh doanh khách sạn, bạn đã thực sự hiểu đúng chuẩn khái niệm kinh doanh khách sạn là gì ? Tại Nước Ta, có những mô hình khách sạn nào phổ cập và tiêu chuẩn để phân loại chúng thế nào ? Bạn đang tìm kiếm câu vấn đáp cho những vướng mắc trên ? Đọc ngay bài viết dưới đây cùng TCSOFT HOTEL để được giải đáp nhé !

Kinh doanh khách sạn là gì?
Kinh doanh khách sạn là gì?
 

 

Để hiểu được khái niệm kinh doanh khách sạn, bạn sẽ cần chăm sóc khách sạn là gì ? Tại sao kinh doanh khách sạn lại có sức hút với nhiều chủ góp vốn đầu tư ?

1. Khái niệm khách sạn

Bạn đang đọc: Kinh doanh khách sạn là gì? Các mô hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú của chủ đầu tư, có đầy đủ các tiện nghi (nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí và nhiều dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình lưu trú tại khách sạn.

Để kinh doanh khách sạn, bạn cần bảo vệ khách sạn được cấp phép kinh doanh hoạt động giải trí, phân phối nhu yếu về cơ sở vật chất : khu công trình kiến trúc vững chắc, có nhiều phòng ngủ, nhiều tầng, được trang bị những thiết bị, đồ vật chuyên sử dụng Giao hàng cho mục tiêu kinh doanh dịch vụ lưu trú và nhiều dịch vụ bổ trợ khác .

2. Kinh doanh khách sạn là gì?

Kinh doanh khách sạn là hoạt động giải trí kinh doanh trên cơ sở phân phối những dịch vụ lưu trú, siêu thị nhà hàng và những dịch vụ bổ trợ cho người mua để phân phối mọi nhu yếu ăn, nghỉ ngơi và vui chơi của họ tại những khu vực du lịch nhằm mục đích mục tiêu thu doanh thu .

Kinh doanh khách sạn là gì

Hoạt động kinh doanh phân phối những dịch vụ lưu trú, nhà hàng siêu thị và những dịch vụ bổ trợ nhằm mục đích thu doanh thu

Kinh doanh khách sạn gồm có kinh doanh lưu trú và kinh doanh ẩm thực ăn uống : Kinh doanh lưu trú là hoạt động giải trí kinh doanh ngoài nghành sản xuất vật chất, cung ứng những dịch vụ cho thuê buồng phòng và những dịch vụ bổ trợ khác .

3. Các mô hình (loại hình) khách sạn phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn để phân loại quy mô khác sạn khác nhau tùy theo nội dung và đối tượng người tiêu dùng sử dụng. Ở Nước Ta, có 1 số ít cách phân loại quy mô khách sạn thông dụng như sau :
# 3.1. Phân loại quy mô khách sạn theo quy mô
• Khách sạn nhỏ : Có quy mô phòng từ 1 đến 150 phòng .
• Khách sạn vừa : Có số lượng phòng từ 151 đến 400 phòng .
• Khách sạn lớn : Số lượng phòng từ 401 đến 1500 phòng
• Khách sạn Mega : Trên 1500 phòng
Tại Nước Ta lúc bấy giờ, đã sở hữu 3/4 quy mô khách sạn theo quy mô ; trong đó khách sạn có số lượng phòng lớn nhất là Best Western Premier Havana ( Nha Trang ) với 1.260 phòng gồm có 41 tầng .

>>>Xem thêm: Quy trình đào tạo lễ tân tiếp đón khách hàng cho chủ khách sạn <<<

Phân loại khách sạn theo quy mô
Phân loại khách sạn theo quy mô (số lượng phòng)

# 3.2. Phân loại khách sạn theo đặc thù đặc trưng
• Khách sạn thương mại : Là mô hình khách sạn thường tập trung chuyên sâu ở những thành phố lớn hoặc những khu TT thương mại, đối tượng người dùng chính là khách thương nhân nhưng thực tiễn lúc bấy giờ là đối tượng người dùng khách du lịch. Họ lưu trú trong thời hạn thời gian ngắn .

•  Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort hotel): Thường nằm ở các vùng cao nguyên, ven biển, hải đảo, vịnh, thung lũng… như  Phan Thiết, Mũi Né, Nha Trang, Vũng Tàu… Khách hàng có nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng dài hạn.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2022 – Luật Việt An

Phân loại khách sạn theo đặc thù
Mô hình khách sạn nghỉ dưỡng

• Khách sạn trường bay ( airport khách sạn ) : Tọa lạc gần những trường bay quốc tế, ship hàng chính cho hành khách chờ bay hoặc nhân viên cấp dưới phi hành đoàn, có thời hạn lưu trú ngắn .
• Khách sạn nhà ở ( suite khách sạn / apartment ) : Thường nằm trong những thành phố lớn, phong cách thiết kế khoảng trống phòng lớn, không thiếu tiện lợi như một căn hộ cao cấp với những phòng công dụng : phòng ăn – khách-ngủ-bếp. Đối tượng ship hàng là những mái ấm gia đình hoặc khách thương gia trong thời hạn ngắn và trung hạ, phân phối những dịch vụ ship hàng nhu yếu của khách trong thời hạn lưu trú .
• Khách san tầm trung ( Hostel ) : Khách sạn bình dân thường nằm tại những bến xe, nhà ga … có những dịch vụ lưu trú tối thiểu, hầu hết ship hàng khách du lịch balo
Ngoài ra, còn 2 mô hình khách sạn phân loại theo đặc trưng là Khách sạn sòng bạc ( Casino khách sạn ) và Nhà nghỉ ven xa lộ ( Motel ). Motel mới Open tại Nước Ta trong vài năm gần đây ship hàng chính cho đối tượng người dùng khách đi du lịch bằng xe một, xe hơi … chỉ có nhu yếu nghỉ qua đêm như tại TP. Đà Nẵng, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Gia Lai …
# 3.3. Phân loại dựa trên tiêu chuẩn số sao

Phân loại khách sạn dựa theo tiêu chuẩn số sao
Tiêu chuẩn phân loại khách sạn theo số sao

Đây là cách phân loại phổ biến khách sạn nhất hiện nay.

• Khách sạn 1 sao ( * )
• Khách sạn 2 sao ( * * )
• Khách sạn 3 sao ( * * * )
• Khách sạn 4 sao ( * * * * )
• Khách sạn 5 sao ( * * * * * )
Cách phân loại dựa theo 1 số ít tiêu chuẩn và nhu yếu về trang thiết bị, tiện lợi sau : vị trí, phong cách thiết kế kiến trúc, quy mô khách sạn ( số lượng buồng phòng ), khoảng trống xanh, khu vực để xe, những loại phòng ăn, khu vực ship hàng hành chính, chất lượng mỹ thuật, trang thiết bị phòng ngủ, ship hàng buồng, ship hàng ăn, chất lượng và thái độ Giao hàng của nhân viên cấp dưới …
# 3.4. Phân loại theo mức độ đáp ứng dịch vụ
• Khách sạn hạng sang dịch vụ sang trọng và quý phái ( Luxry Hotel )
• Khách sạn với dịch vụ vừa đủ ( Full service khách sạn )
• Khách sạn phân phối số lượng những dịch vụ hạn chế ( Limitted service khách sạn )
• Khách sạn thứ hạng thấp ( Bình dân ), ( Economy hotel )

Phân loại khách sạn theo mức độ cung ứng dịch vụ
Mô hình khách sạn cung ứng đầy đủ các dịch vụ

#3.5. Phân loại khách sạn theo mức độ liên kết

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về ngành kinh doanh quốc tế

• Khách sạn độc lập
• Khách sạn link ( tập đoàn lớn )

4. Làm thế nào để tối ưu doanh thu khách sạn?

Source: https://dvn.com.vn
Category: Kinh Doanh

Kinh doanh khách sạn là gì? Các mô hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam.
Nguồn:

Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam.

Thu_07_Apr_2022_23:07:39_+0000 #