Chọn tuổi xông đất, xông nhà đón may mắn, tài lộc năm 2022


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Dịp Tết, người xông đất, xông nhà được xem là người mở cánh cửa tài lộc, đem như mong muốn đến cho gia chủ. Năm nay, nên chọn tuổi nào, người nào xông đất, nhà để mang lại suôn sẻ, tài lộc ?

Vì sao nên chọn người xông đất, xông nhà

Xông đất hay còn gọi là đạp đất là tục lệ có từ lâu đời. Thời gian xông đất là sau giao thừa, thời điểm bắt đầu một năm mới.

Bạn đang đọc: Chọn tuổi xông đất, xông nhà đón may mắn, tài lộc năm 2022

Vào thời gian này, người tiên phong đến nhà gia chủ chúc Tết, cầu chúc cho mái ấm gia đình gặp nhiều như mong muốn, phát lộc, niềm hạnh phúc được gọi là xông đất .Theo ý niệm của người Nước Ta, người xông đất vào năm mới đóng vai trò rất quan trọng. Họ được xem là người mở cánh cửa tài lộc, đem suôn sẻ, bình an đến cho gia chủ .Vào ngày này, nếu chọn được người xông đất tốt, hợp tử vi & phong thủy với mình, mái ấm gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều như mong muốn, thành đạt trong năm mới .trái lại, nếu chọn người xông đất, nhà không đúng chuẩn, không tương thích với mình, gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn vất vả suốt một năm .

Chọn tuổi xông đất, xông nhà đón may mắn, tài lộc năm 2022
Chọn người xông đất chính xác để cả năm may mắn, thành đạt. (Ảnh: Bankhoedep).

Do đó, từ xưa, ông cha ta rất coi trọng việc lựa chọn người xông đất. Vào đầu năm mới, mỗi người đều cố gắng nỗ lực tìm người xông đất tốt, tương thích với mái ấm gia đình, bản thân mình .Vậy, làm cách nào để chọn được tuổi, người xông đất, nhà tốt, tương thích với mình vào Tết Nguyên đán 2022 ?Theo những chuyên gia phong thủy, đầu năm mới, gia chủ nên chọn và mời những người có tuổi hợp với tuổi của mình đến xông đất, xông nhà .

Chọn tuổi xông đất, xông nhà năm 2022 hợp với gia chủ

Ths Nguyễn Mạnh Linh, Viện phó Viện Phong thủy Thế giới cho biết : “ Có nhiều cách tính tuổi xông đất. Tuy nhiên, cách thường thì nhất là tìm người tam hợp hay lục hợp với mình. Hoặc, gia chủ cũng hoàn toàn có thể tìm người cùng niên mệnh với mình ” .

Theo Ths Nguyễn Mạnh Linh, lục hợp gồm: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi. Tam hợp gồm: Thân – Tý – Thìn; Tỵ – Dậu – Sửu; Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi.

Xem thêm: System Testing là gì? Tìm hiểu về kiểm thử hệ thống –

Với cách tính trên, gia chủ thuận tiện xác lập được người xông đất, nhà tương thích, tốt nhất cho mình trong năm mới. Ví dụ, so với gia chủ tuổi Dần, nếu chọn theo lục hợp thì hoàn toàn có thể chọn người mang tuổi Hợi .Nếu chọn theo tam hợp, gia chủ tuổi Dần hoàn toàn có thể chọn người xông đất năm mới có tuổi Ngọ – Tuất .

Lưu ý khi chọn người xông đất, xông nhà

Các nhà tử vi & phong thủy cũng quan tâm, ngoài yếu tố hợp tuổi với gia chủ, người được lựa chọn đến xông đất, xông nhà cũng phải hội đủ những điều kiện kèm theo như : là người ngay thật, sức khỏe thể chất tốt, mặt mũi sáng sủa, nhân hậu .Nhà nghiên cứu và điều tra Lý học Đông Phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh nhấn mạnh vấn đề : “ Ngoài việc chọn tuổi hợp với mình, gia chủ nên chọn người tử tế, đàng hoàng, nhân cách tốt, có trí tuệ, hiền hậu nhân từ. Chọn được người như vậy, gia chủ sẽ không thiếu phúc, lộc. Ngoài ra, người được mời xông đất, mở bán khai trương kiêng cữ mặc áo màu đen, trắng ” .Khi chọn được người xông đất tương thích, gia chủ thường mời họ đến nhà vào đầu năm mới. Khi đến xông nhà, người được chọn sẽ mang theo bao lì xì .Tại đây, người này gửi đến gia chủ những lời chúc tốt đẹp nhất rồi gửi khuyến mãi ngay bao lì xì như một món quà suôn sẻ đầu năm .trái lại, gia chủ cũng sẽ đón rước người đến xông đất một cách nồng nhiệt và lì xì lại để cả hai bên cùng gặp suôn sẻ .

Nguyễn Sơn

Xem thêm: “>Lý thuyết Kim loại kiềm thổ và hợp chất quan trọng của kim loại kiềm thổ>

Giờ đẹp, hướng đẹp xuất hành ngày mùng 1 Tết

Giờ đẹp, hướng đẹp xuất hành ngày mùng 1 Tết

Người xưa ý niệm, ngày đầu năm xuất hành thuận tiện, cả năm sẽ suôn sẻ, hanh thông. Dưới đây là giờ xuất hành, hướng xuất hành đẹp theo gợi ý của chuyên viên .Bài cúng tất niên theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Bài cúng tất niên theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Bài cúng 30 Tết Nguyên đán – Văn khấn tất niên cuối năm được VietNamNet tổng hợp theo văn khấn truyền thống Nước Ta, fan hâm mộ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .Tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022

Tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022

Chia sẻ về tử vi 12 con giáp năm Nhâm Dần, chuyên gia phong thủy cho rằng những người tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi sẽ bị tác động ảnh hưởng xấu của Thái Tuế tinh còn tuổi Thân, Tý, Thìn bị hạn xấu của Tam tai .

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Sun_30_Jan_2022_17:15:17_+0000 #