Chi phí gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu?


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Hiện nay, những đơn vị chức năng luân chuyển có rất nhiều dịch vụ gửi hàng với những mô hình phong phú cung ứng cho người sử dụng. Dù bạn lựa chọn đơn vị chức năng luân chuyển nào, bạn cũng nên khám phá kỹ những lao lý cũng như cách tính phí gửi hàng của từng đơn vị chức năng. Trong bài viết này hãy cùng khám phá cách tính phí gửi hàng qua bưu điện EMS trên mạng lưới hệ thống của ShipChung nhé .

Chi phí gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu?

ShipChung sử dụng ứng dụng tự động hóa để tính giá giao hàng cho tổng thể những hãng luân chuyển. Vì vậy nếu bạn muốn tính ngân sách gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu thì bạn chỉ cần thực thi 1 trong 2 cách sau :

Cách 1: Sử dụng tính năng “Tính phí vận chuyển”” “Phí COD” ngay trên trang chủ của ShipChung. Bạn chỉ cần nhập bốn thông tin: địa chỉ gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, trọng lượng đơn hàng và số tiền thu hộ (nếu có). Sau 6s, phí giao hàng của các hãng vận chuyển bao gồm bưu điện EMS sẽ được liệt kê kèm thời gian giao hàng

Cách 2: Tạo đơn hàng trên hệ thống (chính xác nhất). Bạn sử dụng tài khoản của mình (nếu chưa có bạn đăng ký tài khoản miễn phí tại đây) để tạo 1 đơn hàng trên hệ thống. Lúc này ShipChung sẽ đưa ra mức phí vận chuyển cuối cùng mà bạn phải trả cho đơn hàng của mình.

Bạn đang đọc: Chi phí gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu?

Ngoài ra, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tính được ngân sách khi gửi hàng qua bưu điện ( EMS ) .

Cách 3: So sánh trên bảng giá vận chuyển của ShipChung. Với cách này bạn sẽ cần tải Bảng phí vận chuyển của ShipChung về để đối chiếu đơn hàng của mình với bảng giá.

Ví dụ : Bạn có đơn hàng quần jean cần gửi từ TP. Hà Nội đi Huế. Quần jean hoàn toàn có thể đóng gói bằng cách bọc túi nilong và quấn băng dính. Đơn hàng có khối lượng : 400 gr. Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện ( EMS ) trên mạng lưới hệ thống của ShipChung. So sánh với bảng phí ta có :

 • Gửi hàng tại Hà Nội (miền Bắc), nhận hàng tại Huế (miền Trung) => Liên miền
 • Trọng lượng 400gr => Từ 0.25kg đến 0.5kg
 • Đối chiếu trong mục 2.1 Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh ShipChung EMS ta sẽ thấy cước phí là 35.000 đồng

Nấc Khối lượng (Kg)
Giá cước trọn gói liên tỉnh (VNĐ)
Cùng miền
Liên miền
Cách miền

Từ 0 đến 0,25
25,000
29,000
32,000

Từ 0,25 đến 0,5
30,000
35,000
40,000

Trên 0,5 đến 1
42,000
54,000
55,000

Trên 1 đến 1,5
54,000
68,000
71,000

Lưu ý đến các dịch vụ bổ sung và phần phụ phí 

 • Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cộng thêm mà ShipChung cung cấp như: dịch vụ giao hàng thu tiền, dịch vụ bảo hiểm… những dịch vụ cộng thêm này có thể được tính phí riêng.
 • Một vài đơn hàng của bạn có thể sẽ bị tính thêm phần phụ phí theo như quy định của ShipChung như: phụ phí vùng xa, phụ phí lấy hàng, phí vượt cân.
 • Phí bạn phải trả là mức phí cộng tổng của tất cả các phí trên.

Khi có đơn hàng cần luân chuyển bạn chỉ cần truy vấn website ShipChung, nhập thông tin người gửi và người nhận là sẽ biết ngay ngân sách luân chuyển là bao nhiêu. Vô cùng đơn thuần và thuận tiện phải không nào. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa của mình trong thời hạn tới

Cách tính phí ship bưu điện, phí ship COD ?

Cách tính phí ship bưu điện

Cước ship COD = Cước dịch vụ chuyển phát EMS + Cước thu hộ / chi hộ

Trong đó :

Cước dịch vụ chuyển phát phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa, địa chỉ gửi và địa chỉ nhận hàng.

Cước COD = 1% tiền thu hộ (tối thiểu 15.000đ/lô hàng). Cụ thể, nếu bạn gửi nhiều gói hàng đến các địa chỉ nhận khác nhau thì cách tính phí ship COD bưu điện sẽ được tính theo mức tiền thu hộ của từng gói hàng như sau:

Xem thêm: Tơ axetat là gì ? Khái niệm, công thức, cấu tạo


Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể mất thêm ngân sách nếu sử dụng những dịch vụ cộng thêm khi ship COD như :

 • Phí chuyển khoản (10.000đ/lần + phí chuyển khoản của từng ngân hàng).
 • Phí phục vụ.
 • Phí hủy dịch vụ.

Cách tính phí ship COD Viettel Post

Phí ship COD = Phí chuyển phát + Phí dịch vụ thu hộ

Trong đó :

Phí dịch vụ chuyển phát tính dựa trên khối lượng hàng hóa và được tính bằng công thức quy đổi theo số đo kích thước gói hàng:

Trọng lượng quy đổi = Dài * Rộng * Cao ( cm ) / 6.000 ( kg )

Ví dụ : Bạn đặt 1 bộ dụng cụ 21 món Nikawa NK-BS021 với size đóng gói là 26 * 34 * 8 ( cm ) thì theo công thức trên khối lượng của gói hàng sẽ là : 26 * 34 * 8/6. 000 = 1,18 kg .

Phí dịch vụ thu hộ = 0,8% tiền thu hộ (tối thiểu 15.000đ) – đối với các bưu gửi tại trung tâm các tỉnh, thành phố. Hoặc phí thu hộ = 1,3% tiền thu hộ (tối thiểu 20.000đ) – đối với các bưu gửi tại huyện, xã.

Các cước phí ship COD VNPost

 • Cước dịch vụ chuyển phát mà khách hàng lựa chọn để gửi bưu gửi COD.
 • Cước dịch vụ phát hàng thu tiền – COD (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng): tối thiểu là 13.000 đồng.
 • Cước chuyển tiền: bằng 50% cước dịch vụ thư chuyển tiền (Đây là cước chuyển khoản tiền mà VNPost thu hộ từ người nhận bưu gửi COD để trả cho người gửi).
 • Cước các dịch vụ cộng thêm khác (nếu có) như chuyển hoàn bưu gửi COD, gia hạn phiếu chuyển tiền COD, chuyển nhanh phiếu chuyển tiền COD,… được tính theo mức cước dịch vụ tương ứng theo bảng cước của VNPost.
 • Cước đối với bưu gửi COD có nội dung là hàng cồng kềnh, dễ vỡ: được quy đổi và tính theo mức cước hàng cồng kềnh và hàng nhẹ của dịch vụ cơ bản mà khách hàng lựa chọn.
 • Cước vận chuyển, bảo quản hoặc phát theo yêu cầu đặc biệt: được thỏa thuận trên cơ sở yêu cầu của khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào cung cấp đến quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phí ship khi đặt hàng tại Maxbuy hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 9491.

Xem thêm: Game Chọn Hình Giống Nhau: Trò Chơi Xếp Hình Giống Nhau

Để được tư vấn thêm về dịch vụ bạn hãy liên hệ: 

Tổng đài CSKH: 1900-636-030

Email: [email protected]

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Fri_10_Dec_2021_08:40:02_+0000 #