Nhà đầu tư thiên thần (Angel investors) là gì?


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Bạn đang đọc: Nhà đầu tư thiên thần (Angel investors) là gì?

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Nhà góp vốn đầu tư thiên thần ( Angel Investors ) là những cá thể phân phối hỗ trợ vốn cho những công ty khởi nghiệp để đổi lấy một phần của doanh nghiệp, thường dưới dạng vốn chủ sở hữu hoặc tiền bản quyền. Mặc dù số liệu đổi khác hàng năm, nhưng gần đây nhất là năm 2017, những nhà đầu tư thiên thần đã góp vốn đầu tư khoảng chừng 25 tỷ đô la vào 70.000 công ty trên toàn quốc tế. Nhà góp vốn đầu tư thiên thần ( Angel Investors ) hoàn toàn có thể là nhà đầu tư được công nhận hoặc không được công nhận, một nhà đầu tư thiên thần có thu nhập hoặc gia tài ròng rất cao .

Tìm hiểu các nhà đầu tư thiên thần

Các nhà đầu tư thiên thần thường đến từ giới kinh doanh thương mại – nhưng đó không phải là điểm xuất phát duy nhất của họ. Các nhà đầu tư thiên thần thường được tìm thấy trong những ngành nghề sau :

 • Các chuyên viên kinh doanh thương mại, như luật sư, bác sĩ, kế toán và cố vấn kinh tế tài chính, trong số những ngành nghề khác .
 • Giám đốc quản lý công ty cấp C, những người đã thăng quan tiến chức qua những cấp bậc và biết những gì thiết yếu để quản lý và điều hành một doanh nghiệp thành công xuất sắc .
 • Các chủ doanh nghiệp nhỏ và người kinh doanh thành công xuất sắc, những người đã xây dựng những công ty thành công xuất sắc và biết cách nhận ra những công ty khởi nghiệp có một tương lai tươi đẹp và có doanh thu .
 • Các nhà đầu tư biến việc hỗ trợ vốn vốn cho những doanh nghiệp nhỏ trở thành trò tiêu khiển chuyên nghiệp .
 • Nền tảng kêu gọi vốn hội đồng gây quỹ theo nhóm, với mỗi người góp vốn đầu tư một số tiền nhỏ để đổi lấy một phần nhỏ của bất kể doanh thu sau cuối nào, nếu công ty chứng tỏ được thành công xuất sắc .

Cách hoạt động của nhà đầu tư thiên thần

Cách hoạt động của nhà đầu tư thiên thần

Các nhà đầu tư thiên thần thích tham gia vào tiến trình đầu của một công ty, ở quá trình hỗ trợ vốn “ hạt giống ” hoặc “ thiên thần ”. Điều đó hoàn toàn có thể có nghĩa là Angel Investors góp vốn đầu tư khi công ty chỉ sống sót dưới dạng ý tưởng sáng tạo, hoặc một doanh nghiệp vừa mới đi vào hoạt động giải trí. Đôi khi những nhà đầu tư thiên thần đến hiện trường sau vòng gọi vốn tiên phong, vòng vốn tiên phong thường đến từ chính những người sáng lập, bè bạn và mái ấm gia đình của những người sáng lập hoặc từ nguồn vốn ngân hàng nhà nước. Thông thường, nguồn vốn kinh doanh thương mại bắt đầu không đáng kể. Các nhà đầu tư thiên thần đến sau khi có nguồn vốn khởi đầu nhưng thường là trước khi một công ty nhu yếu một khoản góp vốn đầu tư lớn hơn từ một công ty góp vốn đầu tư mạo hiểm. Khoản góp vốn đầu tư của họ là thiết yếu để tương hỗ một công ty ở tiến trình vừa mới tăng trưởng, sau khi nguồn vốn bắt đầu có rủi ro tiềm ẩn hết sạch và trước khi những nhóm góp vốn đầu tư mạo hiểm biểu lộ sự chăm sóc đến việc hợp tác với một doanh nghiệp có triển vọng.

Quy trình đầu tư thiên thần

 • Các nhà đầu tư thiên thần liên kết với những công ty trẻ, đang tăng trưởng trải qua truyền miệng, trải qua hội thảo chiến lược hoặc hội nghị kinh doanh thương mại và ngành, trải qua trình làng từ những tổ chức triển khai góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, từ những forum kinh doanh thương mại trực tuyến hoặc trải qua những sự kiện địa phương như những cuộc họp phòng thương mại .
 • Nếu có quyền lợi chung, nhà đầu tư thiên thần sẽ triển khai đánh giá và thẩm định công ty trẻ bằng cách chuyện trò với những người sáng lập, xem xét những tài liệu góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại và nhìn nhận ngành công ty đang nhắm tiềm năng .
 • Sau khi có thỏa thuận hợp tác miệng giữa một thiên thần, một bảng lao lý hoặc hợp đồng sẽ được soạn thảo, với những thỏa thuận hợp tác về những lao lý góp vốn đầu tư, những khoản giao dịch thanh toán hoặc tỷ suất vốn chủ sở hữu, quyền và bảo vệ của nhà đầu tư, những thông số kỹ thuật quản trị và trấn áp và kế hoạch rút lui sau cuối cho thiên thần chủ góp vốn đầu tư .
 • Sau khi hoàn tất hợp đồng, một thỏa thuận hợp tác pháp lý trong thực tiễn được tạo và ký kết, thỏa thuận hợp tác chính thức kết thúc và quỹ góp vốn đầu tư được giải phóng để sử dụng cho công ty .

Mặc dù số tiền góp phần khác nhau, mức hỗ trợ vốn hoàn toàn có thể thấp tới USD 5.000 và cao nhất là USD 150.000. Một số nhà đầu tư thiên thần nhóm lại với nhau như một tổng hợp và hoàn toàn có thể cung ứng hỗ trợ vốn lên đến 1 triệu đô la cho những công ty được chọn. Các nhà đầu tư thiên thần thường không mua hơn 25 % CP của một công ty. Các nhà hỗ trợ vốn thiên thần kỳ cựu biết rằng những người sáng lập công ty cần phải nắm giữ CP cao nhất trong công ty của họ vì họ cũng có động lực cao nhất để làm cho công ty của họ thành công xuất sắc.

Sự khác biệt giữa nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm

Sự khác biệt giữa nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm

Xem thêm: List truyện trinh thám ngôn tình hay, full mới nhất – https://blogthuvi.com

Trong khi những nhà đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm ( VC ) đều hỗ trợ vốn cho những công ty để đổi lấy một phần hành vi, có sự độc lạ đáng kể giữa hai thực thể. Mặc dù cả nhà góp vốn đầu tư thiên thần và nhà đầu tư mạo hiểm đều góp vốn đầu tư vào những công ty khởi nghiệp, họ thường đặt tiền vào những quy trình tiến độ khác nhau trong quy trình này. Courtney Lawless, một nhà đầu tư mạo hiểm tại MoxeHub có trụ sở tại Philadelphia, cho biết : “ Một nhà góp vốn đầu tư thiên thần có nhiều năng lực cung ứng vốn cho một sáng tạo độc đáo trong khi phần đông những nhà đầu tư mạo hiểm lại muốn có hiệu quả từ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại bắt đầu. Một điểm độc lạ nữa là nguồn vốn : Các nhà đầu tư thiên thần là những nhà đầu tư tư nhân tự bỏ tiền ra góp vốn đầu tư. Các nhà đầu tư mạo hiểm là những nhà đầu tư chuyên nghiệp thường góp vốn đầu tư tiền của người khác, thay vì tiền của chính họ – mặc dầu điều đó không có nghĩa là họ không khi nào bỏ tiền của mình vào.

Các khác biệt khác bao gồm:

 • Số tiền hỗ trợ vốn nhỏ hơn. Trái ngược với những nhà đầu tư mạo hiểm, những người thường viết séc hỗ trợ vốn từ 2 triệu đô la trở lên, những nhà đầu tư thiên thần cá thể thường viết séc nhỏ hơn nhiều. Dave Lavinsky, đồng sáng lập của Growthink, một nhà phân phối vốn kinh doanh thương mại ở Bend, Ore cho biết : “ Những tấm séc đó thường từ 10.000 đến 100.000 đô la .
 • Các nhà đầu tư thiên thần ít có năng lực chi phối hoạt động giải trí của công ty. Mặt khác, những nhà đầu tư mạo hiểm phần nhiều luôn ngồi vào ghế hội đồng quản trị và tham gia vào hoạt động giải trí của công ty .

Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư thiên thần

Có một số ít nguyên do tại sao những công ty khởi nghiệp mới nổi hoàn toàn có thể hợp tác với một nhà đầu tư thiên thần.

Ưu điểm của Nhà đầu tư Thiên thần

 • Không có nghĩa vụ và trách nhiệm. Bởi vì họ chưa ĐK hạn mức tín dụng thanh toán mới và hầu hết những khoản góp vốn đầu tư thiên thần tương quan đến những thanh toán giao dịch CP, những chủ doanh nghiệp không phải trả lại tiền cho nhà hỗ trợ vốn thiên thần nếu công ty đi lên .
 • Một nhà góp vốn đầu tư thiên thần cũng thường là một người kinh doanh. Các nhà đầu tư thiên thần thường có lượng kiến ​ ​ thức và kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại dồi dào .
 • Ít việc làm hành chính. Các tổ chức triển khai kêu gọi vốn từ những thiên thần không phải nộp đơn góp vốn đầu tư phức tạp với Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) và những cơ quan quản trị nhà nước mà họ hoàn toàn có thể phải làm nếu họ quyết định hành động tổ chức triển khai, ví dụ điển hình như IPO để kêu gọi tiền .
 • Nhiều tiền mặt hơn. Khi những thiên thần hỗ trợ vốn cho một công ty, họ thường ở trong một khoảng chừng thời hạn dài và họ thường triển khai nhiều đợt bơm tiền góp vốn đầu tư khác sau đó .

Nhược điểm nhà đầu tư thiên thần

 • Kiểm soát ít hơn. Các công ty thao tác với những đối tác chiến lược thiên thần hoàn toàn có thể cần phải từ bỏ một số ít vốn chủ sở hữu trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của họ. Mặc dù đó thường là một số tiền nhỏ, nhưng những nhà đầu tư thiên thần muốn có vai trò lớn hơn trong những quyết định hành động kinh doanh thương mại .
 • Một cú hit trong ví tiền. Các nhà đầu tư thiên thần nhu yếu bồi thường cho nguồn vốn của họ .
 • Một khó khăn vất vả lớn nữa là gặp phải một nhà đầu tư thiên thần thiếu kinh nghiệm tay nghề, người đưa ra lời khuyên yếu kém .

Cách tìm nhà đầu tư thiên thần ở Việt Nam

Tìm kiếm những nhà đầu tư thiên thần là một quy trình khá đơn thuần. Bắt đầu bằng cách tập trung chuyên sâu tìm một người thân thiện về mặt địa lý vì nhiều nhà đầu tư thiên thần muốn đóng một vai trò tích cực trong việc làm kinh doanh thương mại mà họ cấp vốn. Nhà góp vốn đầu tư Polanco nói : “ Chúng tôi thích góp vốn đầu tư vào những doanh nghiệp gần nhà. “ Phần lớn những khoản góp vốn đầu tư thiên thần diễn ra trong vòng 50 dặm tính từ nhà hoặc văn phòng của nhà đầu tư thiên thần ”. Tiếp theo, hãy nhắm tiềm năng những hiệp hội và nền tảng kỹ thuật số để tìm kiếm một nhà đầu tư thiên thần tốt. Ở Nước Ta bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với những tổ chức triển khai góp vốn đầu tư thiên thần sau :

 • Chương trình Shark Tank Việt Nam
 • Công ty CP Đầu tư Innovation Hub
 • Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ Bách khoa TP. Hà Nội
 • Công ty CP Capella Nước Ta
 • Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiên tiến Nước Ta
 • Công ty CP tư nhân Đầu tư và Khởi nghiệp vương quốc
 • Công ty CP Tư vấn quản trị Việt
 • Công ty TNHH Angels 4 Us
 • Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn

  Xem thêm: Top 10+ Truyện Ngôn Tình Trung Quốc Hay Nhất | FULL

 • Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HN .

Các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm nguồn hỗ trợ vốn thiên thần cũng hoàn toàn có thể sử dụng phương tiện đi lại mạng xã hội để tìm những ứng viên góp vốn đầu tư thiên thần tốt. Đặc biệt, Facebook, LinkedIn hoàn toàn có thể là một cửa ngõ để tìm thấy những nhà đầu tư thiên thần.

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Mon_27_Dec_2021_10:40:56_+0000 #