Tác dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? – https://blogthuvi.com


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Bạn đang đọc: Tác dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? – https://blogthuvi.com

12.344 lượt xem

Lioa hay ổn áp là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống truyền tải điện năng. Vậy tác dụng của lioa là gì? Dùng lioa có tốn điện không? Nếu bạn đang có những băn khoăn này, hãy đọc bài viết của chúng tôi để được giải đáp nhé!

Lưu ý: Trên thực tế, “lioa” chính xác phải là tên gọi của dòng ổn áp do công ty Nhật Linh sản xuất, viết đúng là LiOA. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người thường sử dụng từ “lioa” thay cho từ “ổn áp”. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sử dụng từ “lioa” thay cho từ “ổn áp” (trừ cách viết “LiOA” chỉ tên thương hiệu).

Tác dụng của lioa là gì?

Lioa ( hay ổn áp, máy ổn áp điện, bộ không thay đổi điện áp ) là thiết bị được sử dụng để không thay đổi điện áp của dòng điện ( hoàn toàn có thể là dòng điện 1 chiều DC hoặc dòng điện xoay chiều AC ), đưa điện áp ở mức cao hoặc thấp về mức không thay đổi ( thường là 220V hoặc 110V ). Thiết bị này được sử dụng rất thông dụng trong đời sống của con người, nhất là ở những khu vực có điện yếu, không không thay đổi .
Lioa có tính năng gì ? Đến đây, chắc rằng những bạn đã phần nào đoán được câu vấn đáp rồi đúng không nào ? Thực tế, lioa không sinh ra nguồn năng lượng mà chỉ có trách nhiệm không thay đổi, cải tổ điện áp nguồn khi điện áp đổi khác trong khoanh vùng phạm vi được cho phép ( còn gọi là dải ổn áp ). Ngoài công dụng chính là không thay đổi điện áp nguồn, 1 số ít loại lioa lúc bấy giờ còn có năng lực bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch autoreset …

Tác dụng của lioa 

Dùng lioa có tốn điện không?

Không chỉ hiệu quả, cấu trúc, nguyên tắc hoạt động giải trí … nhiều người còn đặc biệt quan trọng chăm sóc đến mức độ tiêu thụ điện năng của ổn áp. Vậy dùng ổn áp có tốn điện không ?
Lioa là một thiết bị điện, do đó, khi hoạt động giải trí nó sẽ tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên, 1 chiếc ổn áp dùng nhiều hay ít điện còn phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố, nhất là hiệu suất. Thông thường, lioa có hiệu suất càng lớn thì sẽ tiêu thụ càng nhiều điện và ngược lại. Bảng lượng điện năng tiêu thụ của một số ít dòng lioa mà chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn tưởng tượng rõ hơn ( chú ý quan tâm, số liệu trong bảng chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm ) :

Loại ổn áp

Điện năng tiêu thụ (số điện/tháng)

Ổn áp 1 pha 0,5 KVA – 1KVA 1 – 2 số điện / tháng
Ổn áp 1 pha 2KVA – 3KVA

2 – 3 số điện/tháng

Xem thêm: 10 công trình kiến trúc độc đáo, nổi tiếng trên thế giới

Ổn áp 1 pha 5KVA – 7,5 KVA 4 – 5 số điện / tháng
Ổn áp 1 pha 10KVA 7 – 9 số điện / tháng
Ổn áp 1 pha 15KVA – 20KVA 10 – 15 số điện / tháng
Ổn áp 1 pha 25KVA – 30KVA 20 – 23 số điện / tháng
Lioa 1 pha 50KVA Khoảng 30 số điện / tháng
Ổn áp 3 pha

Số điện tiêu thụ mỗi tháng = Công suất máy x 3. 
Ví dụ: Lioa 3 pha 10KVA tiêu thụ khoảng 10 x 3 = 30 số điện/tháng.

Điện yếu có nên dùng ổn áp không?

Ổn áp không phải là thiết bị mà bắt buộc mái ấm gia đình nào cũng phải có, nhưng tất cả chúng ta nên sử dụng nó, đặc biệt quan trọng là những nhà có điện tiếp tục bị yếu, không không thay đổi. Lý do là vì khi điện yếu, không không thay đổi, những thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, dàn âm thanh, điều hòa, máy lạnh, quạt … không hề hoạt động giải trí, nguy khốn hơn còn hoàn toàn có thể bị chập cháy, hỏng động cơ. Nếu sử dụng ổn áp, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa được những thực trạng này. Mặc dù phải tốn một khoản ngân sách để mua ổn áp và trả tiền điện cho nó nhưng như vậy vẫn tốt hơn là phải đem những đồ điện trong nhà đi thay thế sửa chữa hoặc thay mới trọn vẹn chỉ vì điện yếu đúng không nào ?

Có nên dùng ổn áp không? 

Mời bạn tìm hiểu thêm 1 số ít loại lioa tốt, giá rẻ đang được bán tại META.vn :

Tham khảo thêm:

Xem thêm: Khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed khỏe mạnh | Pet Mart

Mong rằng sau bài viết này, những bạn đều đã biết công dụng của lioa là gì, dùng lioa có tốn điện không cũng như có nên dùng ổn áp hay không. Để được tư vấn không lấy phí và đặt mua những loại ổn áp chất lượng, giá rẻ, xin sung sướng truy vấn vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ :
Mua sắm trực tuyến

Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

Điện thoại: 028.3833.6666

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Thu_23_Dec_2021_16:17:06_+0000 #