Santa Claus là ai? Sự tích ông già Noel vui tính tặng quà cho các bạn nhỏ khắp nơi – https://blogthuvi.com


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Bạn đang đọc: Santa Claus là ai? Sự tích ông già Noel vui tính tặng quà cho các bạn nhỏ khắp nơi – https://blogthuvi.com

2

6.039 lượt xem

Lễ Giáng Sinh (hay lễ Noel) là một lễ hội thường niên được tổ chức vào 24 – 25 tháng 12 hằng năm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus đến với trần gian. Khi nhắc đến ngày lễ này, người ta thường liên tưởng đến những biểu tượng, nhân vật như Santa Claus, cây thông Noel, sự tích ông già Noel tặng quà cho các bạn nhỏ… Vậy Santa Claus là ai? Sự tích ông già Noel vui tính tặng quà cho các bạn nhỏ vào đêm Giáng Sinh như thế nào? Hãy cùng META.vn tìm hiểu nhé!

>>> Đếm ngược: Noel ngày bao nhiêu? Là ngày nào Dương lịch? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?

Mừng giáng sinh - Sale tưng bừng

Mừng Giáng Sinh sale tưng bừng từ 18.12 đến 26.12 tại META.
Bấm Xem ngay

Santa Claus là ai?

Santa Claus là tên trong tiếng Anh của ông già Noel. Ngoài ra, ông già Noel còn được gọi là ông già Giáng Sinh, ông già Tuyết, Thánh Nicholas. Hình ảnh Santa Claus mà bạn thường phát hiện trong mỗi mùa Giáng Sinh là một ông già vui tính có chòm râu trắng dài, mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, đeo thắt lưng màu đen, trên đầu đội chiếc mũ đỏ, trên vai mang túi đựng đầy quà để khuyến mãi ngay cho những bạn nhỏ .

Nhiều người cho rằng, ông già Noel sinh sống ở Bắc Cực với những người lùn. Ông dành phần lớn thời gian của mình để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của các chú lùn. Khi Giáng Sinh đến, ông nhận được rất nhiều thư từ các bạn nhỏ ở khắp nơi trên thế giới. Và đến đêm Noel, ông sẽ ngồi trên cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc để mang quà, đồ chơi cho các bé.

Xem thêm: Những dấu hiệu chó bị Stress tính nết thay đổi | Pet Mart

>>> Thông tin thú vị: 

Santa Claus là ai?

Sự tích ông già Noel tặng quà cho các bạn nhỏ

Sự tích ông già Noel được thiết kế xây dựng dựa theo một nhân vật có thật tên là Nicholas – một giám mục sống vào thế kỷ thứ 4 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là con của một mái ấm gia đình theo Cơ Đốc giáo. Khi còn nhỏ, Nicholas được mẹ dạy rất nhiều về Kinh Thánh. Sau đó, cha mẹ ông đều qua đời do dịch bệnh và để lại cho ông rất nhiều gia tài. Nicholas là một người vô cùng tốt bụng, liên tục giúp sức người nghèo và bí hiểm Tặng Kèm quà cho những người cần .
Có rất nhiều truyền thuyết thần thoại về Thánh Nicholas, trong đó nổi tiếng nhất là câu truyện tương quan đến phong tục treo tất để nhận quà. Truyện kể về một người đàn ông nghèo khó có 3 cô con gái. Ông ta nghèo đến mức không có nổi tiền làm của hồi môn cho con gái kết hôn. Vào một đêm nọ, giám mục Nicholas đã bí hiểm thả một túi vàng qua ống khói vào nhà người đàn ông bần hàn kia. Tình cờ, số vàng mà Nicholas thả đã rơi vào trong chiếc tất được phơi bên bếp lò. Nhờ thế, con gái đầu lòng của người cha nghèo hoàn toàn có thể kết hôn. Không chỉ người con thứ nhất mà cả cô con gái thứ hai của ông ta cũng được giám mục Nicholas trợ giúp theo cách tựa như .
Cuối cùng, vì muốn tìm ra người Tặng Kèm vàng cho mình, người cha bí hiểm nấp ở bếp lò mỗi tối đến khi phát hiện Nicholas thả một túi vàng. Để tránh sự quan tâm, Nicholas xin người cha đừng nói với mọi người về việc mà ông đã làm. Nhưng chẳng mấy chốc, tin đồn thổi lan rộng. Kể từ ấy, người ta đồn rằng những món quà bí hiểm giật mình đều do Thánh Nicholas mang đến và cũng chính ngài là người mang quà đến cho trẻ nhỏ vào mỗi dịp Noel .

>>> Xem thêm: 

Sự tích ông già Noel tặng quà cho các bạn nhỏ

Ông già Noel có thật không?

Sau khi nghe về sự tích ông già Noel vui tính khuyến mãi ngay quà những bạn nhỏ, chắc rằng nhiều người sẽ do dự rằng “ ông già Noel có thật không ? ”. Trên thực tiễn, khi trưởng thành, người ta không còn tin vào chuyện ông già Noel đến phát quà vào đêm Giáng Sinh nữa. Nhưng người lớn vẫn dùng câu truyện về ông già Noel như một cách để giáo dục, răn dạy con trẻ của mình : Các bạn nhỏ phải ngoan ngoãn, biết vâng lời, làm nhiều việc tốt thì mới được ông già Noel Tặng Kèm quà. Ở Mỹ, nhiều ngày trước đêm Noel, cha mẹ thường bảo con em của mình của họ viết thư gửi ông già Noel để kể lại những điều tốt đã làm trong năm cũng như món quà mà những em mong ước .

Theo quan điểm của META, chúng ta chẳng cần phải tìm ra “sự thật” về việc ông già Noel có thực trên đời hay không. Bởi lẽ ông già Noel là một biểu tượng đẹp của lễ Giáng Sinh, của lòng tốt và sự bao dung. Tin tưởng vào sự xuất hiện của ông già Noel cũng giống như việc bạn tin vào lòng tốt, vào những thứ đẹp đẽ trong cuộc sống vậy.

Xem thêm: Khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed khỏe mạnh | Pet Mart

Ông già Noel có thật không?

>>> Tham khảo thêm:

Hy vọng những san sẻ của META.vn trong bài viết này đã giúp bạn biết được Santa Claus là ai cũng như sự tích ông già Noel vui tính Tặng Kèm quà cho những bạn nhỏ vào đêm Giáng Sinh. Nếu có nhu yếu mua quà Tặng Noel cho người thân trong gia đình, bạn hữu của mình, hãy ghé thăm META.vn bạn nhé !

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Thu_23_Dec_2021_00:48:46_+0000 #