Top tỉ phú giàu nhất Việt Nam: Có người tăng gấp đôi tài sản bất chấp dịch


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Theo update mới nhất từ Forbes, tổng tài sản 6 tỉ phú giàu nhất Việt Nam tính đến ngày 23.12.2021 lên tới 19,5 tỉ USD. Trong đó, có những tỉ phú nâng gia tài lên gấp 2 lần chỉ sau chưa đầy 2 năm .

1. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – 7,5 tỉ USD

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tính đến ngày 23.12 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu khối tài sản lên tới 7,5 USD/oz. Ảnh chụp màn hình.Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tính đến ngày 23.12 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu khối tài sản lên tới 7,5 tỉ USD. Ảnh chụp màn hình.Ông Phạm Nhật Vượng ( quản trị Tập đoàn Vingroup ) được xem là tỉ phú USD tiên phong trên sàn sàn chứng khoán Nước Ta từ 7.3.2011 với giá trị gia tài lên đến khoảng chừng 21.200 tỉ đồng Nước Ta, tương tự 1 tỉ USD Mỹ tại thời gian đó .

Sau hai năm, ông được vinh danh lần đầu là tỉ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỉ USD.

Bạn đang đọc: Top tỉ phú giàu nhất Việt Nam: Có người tăng gấp đôi tài sản bất chấp dịch

2. Tỷ phú Trần Đình Long – 3,1 tỉ USD

Năm nay, ông Trần Đình Long tái xuất trong bảng xếp hạng của Forbes sau lần đầu năm 2018. Đến 24.12.2021, quản trị Hòa Phát vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng của Nước Ta với gia tài 3,1 tỉ USD, tăng hơn 800 triệu USD so với đầu năm .HPG nằm trong nhóm bluechip dẫn dắt thị trường trong quy trình tiến độ đầu và giữa năm. Nhờ tác dụng kinh doanh thương mại tăng đột biến, CP của Hòa Phát trở thành tâm điểm chú ý quan tâm. Mã này tăng từ ngưỡng 31.000 đồng lên hơn 55.000 đồng vào đầu tháng 6, liên tục tiến gần 60.000 đồng khi công bố hiệu quả kinh doanh thương mại quý II. Kết quả này giúp gia tài của ông Long có thời gian tiến gần ngưỡng 4 tỉ USD .

3. Tỷ phú Hồ Hùng Anh – 2,6 tỉ USD

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch ngân hàng Techcombank. Ảnh: TechcombankÔng Hồ Hùng Anh – Chủ tịch ngân hàng Techcombank. Ảnh: TechcombankĐầu năm 2020, gia tài của tỉ phú này chỉ đạt 1,3 tỉ USD, đứng thứ 4 trong list tỉ phú Nước Ta .Trải qua hơn một năm chịu tác động ảnh hưởng xấu đi vì dịch COVID-19, nhưng đến nay gia tài của ông Hồ Hùng Anh được Forbes ghi nhận ở mức ấn tượng 2,6 tỉ USD. Mức tăng ấn tượng này đã đưa quản trị ngân hàng nhà nước Techcombank lên top 3 trong list người giàu nhất Nước Ta .

4. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – 2,5 tỉ USD

Xem thêm: 10 công trình kiến trúc độc đáo, nổi tiếng trên thế giới

Đứng thứ 4 trong danh sách là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air với giá trị tài sản 2,5 tỉ USD.Đứng thứ 4 trong danh sách là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air với giá trị tài sản 2,5 tỉ USD.Năm 2021 là một năm khó khăn vất vả so với ngành hàng không trong nước. Tuy nhiên với những kế hoạch tăng trưởng đơn cử, Vietjet Air vẫn ghi nhận những dấu mốc tăng trưởng đáng kinh ngạc .Công ty CP Hàng không Vietjet ( Vietjet Air ) vừa công bố báo cáo giải trình kinh tế tài chính quý 3/2021. Theo đó, lệch giá thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỉ đồng, giảm 25 % so với quý 2 và giảm 5,5 % so với cùng kỳ năm trước .

Tuy doanh thu xuống thấp kỷ lục, nhưng đây lại là quý mà Vietjet Air có lợi nhuận gộp lên tới 559 tỉ đồng, cao nhất kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

5. Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – 2,2 tỉ USD

Đứng thứ 5 trong list người giàu nhất Nước Ta là ông Nguyễn Đăng Quang – quản trị Tập đoàn Masan. Tính đến ngày 23.12, Forbes ghi nhận gia tài của quản trị Tập đoàn Masan ở mức 2,2 tỉ USD.

Cùng với tỉ phú Hồ Hùng Anh, ông Quang được biết đến là các doanh nhân Đông Âu thành công trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa công ty trở về Việt Nam và tạo dựng đế chế với Masan và Techcombank.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết và cách chữa khi mèo bị ốm | Pet Mart

6. Tỷ phú Trần Bá Dương và gia đình – 1,6 tỉ USD

Người giàu thứ 6 ở Nước Ta là ông Trần Bá Dương – quản trị Tập đoàn ôtô Trường Hải ( Thaco ) .Công ty Ôtô Trường Hải do ông Dương xây dựng khởi đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho những tên thương hiệu quốc tế, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt. Hiện ông Dương đang nắm giữ khối gia tài lên đến 1,6 tỉ USD. So với thời gian tháng 2.2020, gia tài của tỉ phú này đã giảm khoảng chừng 100 triệu USD .

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Sat_25_Dec_2021_08:28:02_+0000 #