Review sách: Tâm lý học tội phạm | Anybook.vn


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Được viết bởi Diệp Hồng Vũ – chuyên gia tâm lý, tác giả nổi tiếng của dòng khoa học tâm lý. Ông đã sử dụng 36 trường hợp điển hình của FBI để cho chúng ta một góc nhìn riêng về tâm lý của tên tội phạm cũng như kiến ​​thức xung quanh cách khắc họa tên tội phạm.

Cận cảnh tâm lý tội phạm và phác họa hình ảnh hung thủ

Ngày nay, tâm lý học nói chung và tâm lý học tội phạm nói riêng ngày càng được nhiều người biết đến. Thông qua một bộ phim hay bộ phim trinh thám nổi tiếng, phương pháp điều tra tâm lý tội phạm được áp dụng thông qua các hoạt cảnh, triển lãm để phá án. Tuy nhiên, phương pháp này được thực hiện siêu hóa vì không có lời giải thích đầy đủ từ các chuyên gia. Cuốn sách này do đó cung cấp một cái nhìn sâu hơn về quá trình cũng như sự kết hợp của các yếu tố khác nhau trong từng trường hợp. Ở cuối mỗi câu chuyện sẽ có một “phần tâm lý tội phạm” dẫn đến kiến ​​thức xung quanh các lĩnh vực giải quyết tội phạm, điều tra, ghi nhận tội phạm và tâm lý học tội phạm, từ đó đưa ra các giải thích về quá trình giải quyết một vụ án. Ngoài ra, bạn đọc còn có thể rèn luyện tư duy thông qua vụ án, thử tài phân tích từ hiện trường, vật chứng, nhân chứng của vụ án cho đến tư duy của tội phạm thông qua cuốn sách hướng dẫn lôi cuốn của tác giả Diệp Hồng Vũ.

reviewsach.net xin chào

36 câu chuyện có thật phổ biến

Cô đọng, đi thẳng vào vấn đề và cách tường thuật từng vụ việc. Các từ được chọn lọc rõ ràng giúp giảm bớt sự sợ hãi và hoảng sợ, nhưng vẫn giữ được đặc điểm của phán đoán. Mức độ man rợ của vụ án sẽ tăng dần theo từng trang sách. Nói một cách đơn giản, một vụ án trả thù, rửa tiền hoặc có ý định tình dục sẽ dần biến thành một vụ giết người và giết người hàng loạt có hơn 100 nạn nhân. Bi kịch nhất là có những hung thủ chưa rõ danh tính dù mới mười mấy tuổi, một cô bé 14 tuổi vô tội đã gây tội ác cho 3 mạng người, đến một người mẹ sẵn sàng giết con mình. bắt cóc. Nhưng cuối cùng, nhờ nỗ lực của cảnh sát cùng với bài kiểm tra giả của FBI, các nhà tâm lý học và sĩ quan đã khám phá ra tội ác, ngăn chặn những kẻ giết người.

Có thể nói, sau mỗi vụ án, chúng tôi không chỉ rút ra những kiến ​​thức xoay quanh tâm lý mà còn cả cách đối nhân xử thế với người khác, biết được hậu quả đằng sau những hành động mà chúng tôi cho là vô tình hay nhỏ nhặt.

Vậy điều gì đã khiến thủ phạm trở thành một kẻ man rợ?

Sau khi bắt giữ phạm nhân, chuyên gia sẽ tìm hiểu và phân tích suy nghĩ của họ, thông qua đối thoại, điều tra hoặc thôi miên để đi vào trạng thái vô thức của tội phạm. Hầu hết tất cả các nguyên nhân dẫn đến hành vi điên rồ như uống máu nạn nhân, giết vợ / chồng, giết vợ / chồng, bỏ tù, tra tấn, tra tấn hầu hết đều xuất phát từ bạo lực gia đình, chán ghét, tra tấn, hành hạ, bạo lực thể xác đến tinh thần; Phần còn lại là kết quả của lòng tham vô tận, ham muốn ô uế hoặc bản chất của tội phạm.

Diệp Hồng Vũ đưa người đọc vào những cảm giác sợ hãi, hoang mang, bất mãn, tức giận để rồi cuối cùng anh mang đến sự hối hận, thương cảm xen lẫn hận thù cho chính người đọc. tội phạm. Câu chữ không mấy cụ thể với khả năng lần ra quá khứ của tên tội phạm khiến người đọc khó rời mắt khỏi trang sách.

Làm việc “nghẹt thở” đến trang cuối cùng.

Ngôn từ hấp dẫn và lối dẫn dắt lôi cuốn của Diệp Hồng Vũ, người đọc sẽ bị quyến rũ bởi một thế giới được ngăn cách bởi những mảng màu đen tối với 36 tình tiết hấp dẫn. Đọc xong chắc hẳn nhiều người sẽ tiếc nuối và hụt hẫng vì 36 trường hợp có thể không vừa ý mình. 279 trang của cuốn sách cung cấp cho người đọc không phải phút giây thích thú mà là những kiến ​​thức tổng quát nhất về cách phác họa tâm lý tội phạm.

Có thể cho rằng đây là tác phẩm tuyệt vời nhất của Hồng Vũ, thông qua cuốn sách này, anh ấy đã thể hiện được kiến ​​thức và hiểu biết rộng của mình. Với những ai hay theo dõi sách, truyện trinh thám hoặc có sở thích suy luận, muốn đặt mình vào tay điều tra viên để suy nghĩ và tìm ra sự thật đằng sau vụ án “tâm lý tội phạm-phác họa chân dung tội phạm” chính là cuốn sách dành cho bạn.

Liên kết mua sách:

Lazada: https://shorten.asia/fwG7nf8P

Fahasa: https://shorten.asia/ED1GQY5K

Bà gấu

Gấu là nhà văn trầm lặng đáng yêu nhất, chỉ xin ông vua nhỏ uống một ly sinh tố vào một buổi trưa hè nóng nực.

Đùa thôi, Gấu Meo phụ trách nhiều hạng mục

Review sách: Tâm lý học tội phạm | Anybook.vn
Nguồn:

Anybook.

Tue_31_May_2022_00:03:06_+0000 #