Điểm danh 11 thủ thuật cực hay trên iPhone 2018 | Vatgia Hỏi & Đáp


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

iPhone XS Max là một trong 3 chiếc iPhone được ra mắt năm 2018, đây cũng chính là chiếc iPhone màn hình lớn nhất và cao cấp nhất tính đến thời điểm này. Dưới đây là 11 thủ thuật cực hay mà những ai đang dùng iPhone cũng nên biết.

Như đã biết, nút trang chủ đã không còn Open trên chiếc iPhone XS Max để tối đa hiển thị của màn hình hiển thị. Chính vì thế nếu người dùng vẫn còn quen sử dụng nút trang chủ để mở khóa hay thoát những ứng dụng thì hoàn toàn có thể chuyển sang thao tác bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh dưới màn hình hiển thị lên trên .

2/ Mở Control Center

Bạn đang đọc: Điểm danh 11 thủ thuật cực hay trên iPhone 2018 | Vatgia Hỏi & Đáp

Hãy quên đi cách mở Control Center trước kia là vuốt ngược màn hình hiển thị từ dưới lên. Trên phiên bản iPhone XS Max 2018 mới được cho phép người dùng mở Control Center bằng cách vuốt từ góc trên bên phải của máy xuống dưới .

3/ Mở Notification Center

Khi cần mở Notification Center, người dùng cần vuốt từ vị trí “ tai thỏ ” trên màn hình hiển thị xuống dưới .

4/ Thanh toán nhanh với Apple Pay

Dịch Vụ Thương Mại Apple Pay giao dịch thanh toán di động có lẽ rằng đã không còn quá lạ lẫm với những người dùng tân tiến. Hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể khởi động tính năng này và thanh toán giao dịch nhanh gọn bằng cách bấm hai lần vào nút Side bên phải trên chiếc iPhone XS Max của mình .

5/ Gọi Siri

Người dùng hoàn toàn có thể gọi “ cô trợ lý ” Siri bằng hai cách : bấm giữ nút Side hoặc nói “ Hey Siri ” .

6/ Mở App Switcher

Trên iPhone XS Max không còn nút trang chủ để bấm hai lần mở App Switcher. Vậy làm thể nào để hoàn toàn có thể mở tính năng này ? Câu vấn đáp là người dùng chỉ cần vuốt và giữ ngón tay của mình từ Home Bar lên là hoàn toàn có thể bật App Switcher. Riêng thao tác tắt những ứng dụng trên giao diện này hiện vẫn không có sư đổi khác .

7/ Quét lại Face ID

Nếu sử dụng máy một thời hạn dài và đùng một cái một ngày chiếc iPhone XS Max không hề nhận diện được khuôn mặt của gia chủ. Hãy vuốt trang chủ bar lên và thử lại lần nữa là Face ID hoàn toàn có thể hoạt động giải trí lại thông thường .

8/ Thêm khuôn mặt thứ hai cho Face ID

Trên hệ điều hình iOS 12 mới đã được cho phép người dùng iPhone 2018 sử dụng hơn một khuôn mặt cho tính năng bảo mật thông tin Face ID .

Để thiết lập thêm khuôn mặt thứ hai cho Face ID, người dùng vào Settings – Chọn Face ID và Passcode – Chọn Set Up Alternate Appearanc. Tiếp tục chọn Get Started để triển khai nhận diện thêm một khuôn mặt mới. Sau khi đã triển khai hết những bước mà iPhone nhu yếu, màn hình hiển thị sẽ hiện thông tin “ Face ID is now set up ”, lúc này chỉ cần nhấm Done để triển khai xong là xong .

9/ Tạo nút Home ảo

Nếu một số người dùng iPhone XS Max mà vẫn còn “thương nhớ” nút Home trên các phiên bản cũ thì có thể tự khởi tạo thêm một nút Home ảo trên màn hình. Thao tác như sau: Vào Settings – Chọn General – Chọn tiếp Accessibility – Sau đi đến AssistiveTouch. Tại AssistiveTouch, người dùng chọn phần Custom Actions mục Single – Tap là Home để có thể sử dụng tương tự nút Home vật lý trước đây.

Xem thêm: Bạn muốn nghe nhạc hay hơn trên Windows? Đây là gợi ý dành cho bạn

10/ Quay phim chất lượng 4K trên iPhone 2018

Ở thiết lập mặc định, iPhone chỉ được cho phép quay video ở chất lượng độ phân giải 1080 p. Tuy nhiên trên chiếc iPhone XS Max được cho phép đến ba tuỳ chọn 4K ở vận tốc 24 khung hình / giây, 30 khung hình / giây và 60 khung hình / giây
Để bật chính sách quay 4K để có chất lượng video cao nhất và mềm mịn và mượt mà nhất, người dùng thực thi những thao tác sau :

Bước 1 : Vào Settings > Camera .
Bước 2 : Chọn tiếp Record Video .
Bước 3 : Chọn một trong ba tuỳ chọn quay 4K khác nhau : 4K at 24 fps, 4K at 30 fps, 4K at 60 fps .

11/ Chụp ảnh màn hình trên iPhone XS Max

Nếu là người dùng iPhone 8 hoặc những phiên bản cũ hơn thì phải tập làm quen với cách chụp ảnh màn hình hiển thị mới được update từ chiếc iPhone X trở đi. Với hai cách chụp ảnh màn hình hiển thị như sau :
Cách 1 : Chụp nhanh bằng cách giữ đồng thời cả hai nút Side và nút Tăng âm lượng .
Cách 2 : Chụp màn hình hiển thị trải qua thiết lập trên Assistive Touch
Bước 1 : Vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch và bật tuỳ chọn Assistive Touch .

Bước 2 : Tại Assistive Touch người dùng vừa bật có mục Customize Top Level Menu nằm ngay bên dưới, bấm chọn vào mục này .

Xem thêm: HACKER MŨ TRẮNG ĐÃ BẬT MÍ CÁCH HACK TÀI KHOẢN FACEBOOK HÀNG LOẠT

Bước 3 : Bấm vào hình tượng Custom ( có biểu tượng hình ngôi sao 5 cánh ) > chọn Screenshot là xong. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình hiển thị trải qua nút trợ năng Assistive Touch – chọn Screenshot / Chụp ảnh màn hình hiển thị .

Trên đây là 11 tính năng cực hay ho trên iPhone mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt được cách sử dụng cũng như khai thác hết các tính năng trên iPhone 2018.

Source: https://dvn.com.vn
Category: Thủ Thuật

Điểm danh 11 thủ thuật cực hay trên iPhone 2018 | Vatgia Hỏi & Đáp
Nguồn:

Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam.

Wed_20_Apr_2022_10:10:57_+0000 #