Lỗi không thêm được IDM vào Chrome: Nguyên nhân và cách khắc phục


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

IDM là gọi tắt của Internet Download Manager, là một công cụ hỗ trợ tải video, file dữ liệu về máy tính trên Microsoft Windows với tốc độ nhanh gấp 5 lần tải bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng phản hồi răng họ không thêm được IDM vào Chrome khiến việc quản lý file tải xuống trở nên khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

Nguyên nhân không thêm được IDM vào Chrome

Lỗi không thêm được IDM vào ChromeTrong quy trình sử dụng, có nhiều nguyên do khác nhau khiến mã IDM key không thể hoạt động giải trí trên trình duyệt Google Chrome .

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân của lỗi không thêm được IDM vào Chrome, hãy thử kiểm tra lại xem cách thêm IDM vào Chrome của bạn có thực sự đúng không?. Một trong những nguyên nhân điển hình có thể kể đến như sau:

  • Trình duyệt IDM đang sử dụng chưa được nâng cấp. Trong khi trình duyệt Chrome đang dùng trên máy tính là phiên bản mới.
  • Phiên bản IDM của bạn đã hết thời gian sử dụng miễn phí, cần nâng cấp mới có thể tiếp tục hoạt động. 
  • Do máy tính bị nhiễm virus dẫn đến  IDM không thể hoạt động

Cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome

Thông thường, người dùng có thể dễ dàng thêm IDM vào Chrome để hỗ trợ việc tải dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, đôi khi cũng thể gặp trường hợp bị lỗi không thể thêm IDM vào Chrome

Bạn đang đọc: Lỗi không thêm được IDM vào Chrome: Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi gặp trường hợp này, người dùng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý lỗi bằng 1 số ít cách như sau :

>> THAM KHẢO: Hướng dẫn cách thêm IDM vào Cốc Cốc và Firefox đơn giản

Cách 1: Kiểm tra IDM trên trình duyệt máy tính

Bước 1: Tại chương trình IDM trên máy tính, bạn mở phần Options >> General >> Use Advanced Browser Integration >> nhấn chọn vào Google Chrome.

Lỗi không thêm được IDM vào Chrome (1)

Bước 2: Tại trình duyệt Google Chrome, bạn chọn copy “chrome://extensions/” >> dán vào thanh địa chỉ >> chọn vào OK để mở trình duyệt quản lý tiện ích.

Bước 3: Mở File Explorer và truy cập theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\ Internet Download Manager. Tiếp đó tìm file tên IDMGCE.crx trong danh sách các file hiện trên màn hình. Tiếp theo, bạn kéo và thả file này vào cửa sổ tiện ích trên Chrome để tiến hành thêm IDM vào trình duyệt Chrome.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn đã có thể dễ dàng tích hợp công cụ IDM vào Chrome. Lưu ý, bạn không nên tải các file extension có sẵn trên mạng vì có thể bị dính mã độc mà hãy sử dụng file cài đặt như hướng dẫn ở trên để thực hiện tích hợp thủ công.

Xem thêm: tiện ích trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe

Cách 2: Cập nhật phiên bản IDM mới nhất 

Một trong những nguyên nhân khiến không thể thêm IDM vào Chrome có thể do IDM chưa được cập nhật. Do vậy, bạn cần thực hiện các thao tác cập nhật phiên bản IDM mới nhất. 

Lỗi không thêm được IDM vào Chrome

Sau khi cập nhật hoàn tất, bạn mở công cụ. Ngay tại giao diện chính, bạn chọn mục Help >> Check for Update để kiểm tra phiên bản mới nhất của IDM đã được cập nhật hay chưa nhé.

Cách 3: Tắt chế độ Quản trị viên trên trình duyệt Chrome

Khi trình duyệt Chrome khởi chạy chế độ Quản trị viên (Admin) cũng có thể gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome.

Bên cạnh đó việc khởi động Chrome từ 1 số ít chương trình trung gian được khởi chạy tại chính sách Quản trị viên, hoặc sử dụng phiên bản di động với trình khởi chạy tùy chỉnh cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi này. Do vậy, bạn hãy tắt chính sách Admin này đi để khắc phục lỗi thêm IDM nhé .

Cách 4: Sử dụng các phần mềm quét virus trên máy tính

Trên máy tính Windows hiện đã được trang bị một số chương trình quét virus như Windows Defender. Công cụ này có tác dụng tìm kiếm, ngăn chặn và diệt virus trên máy tính Windows. 

Xem thêm: Cách thêm và xóa tiện ích mở rộng trên Google Chrome đơn giản, dễ dàng

Tuy nhiên, đôi lúc ứng dụng Window Defender cũng hoàn toàn có thể nhận diện sai những ứng dụng như IDM một loại virus. Do đó sẽ ngăn cản việc setup hoặc thêm IDM vào trình duyệt Chrome. Khi đó bạn cần trong thời điểm tạm thời vô hiệu hay tắt công cụ diệt virus Windows Defender đi. Tương tự nếu bạn đang sử dụng ứng dụng diệt virus khác thì cũng nên tắt nó đi .
Lỗi không thêm được IDM vào Chrome (2)

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách khắc phục lỗi không thêm được IDM vào Chrome. Nguyên nhân của lỗi này khá đa dạng, do đó người dùng cũng cần căn cứ vào lý do gây lỗi để có cách khắc phục phù hợp nhé!.

>> Xem thêm: Giải pháp khắc phục lỗi IDM không bắt link Google Drive triệt để 

Source: https://dvn.com.vn
Category : Tiện Ích

Lỗi không thêm được IDM vào Chrome: Nguyên nhân và cách khắc phục
Nguồn:

Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam.

Fri_19_Aug_2022_19:54:19_+0000 #