Thuyết Minh Về Cây Chuối Lớp 9 ❤️️15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM
Thuyết Minh Về Cây Chuối Lớp 9 ❤ 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Với Những Thông Tin Phong Phú Và Sinh Động .

Dàn Bài Thuyết Minh Về Cây Chuối

Lập dàn bài thuyết minh về cây chuối là bước tiên phong và rất quan trọng trong quy trình làm bài. Thuyết minh về cây chuối dàn ý sẽ giúp những em học viên nắm được bố cục tổng quan và nội dung đơn cử để tiến hành bài viết của mình. Tham khảo mẫu dàn ý thuyết minh về cây chuối cụ thể dưới đây :

I. Mở bài: Giới thiệu về cây chuối

Bạn đang đọc: Thuyết Minh Về Cây Chuối Lớp 9 ❤15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay

Ví dụ : Cây chuối là một loại cây rất phổ cập ở Nước Ta. Đi khắp vùng quê trên quốc gia đều thấy chuối một loại cây mang lại một cảm xúc thân thiện và dân dã .

II. Thân bài:

1. Đặc điểm :
a. Hình dạng :

 • Cây chuối thân mềm, hình trụ, tán lá dài mỏng, xanh và mượt.
 • Gốc chuối tròn, rễ chùm ăn sâu dưới đất, và rễ lớn dần theo thời gian.
 • Buồng chuối: Tùy theo mỗi cây mà buồng chuối to nhỏ khác nhau, có những cây chuối trăm quả, nghìn quả và có cả những buồng chuối dài đến tận gốc.
 • Cây chuối rất ưa ẩm nên thường sống bên cạnh ao hồ, hay sông suối
 • Chuối phát triển rất nhanh và mọc thành từng khóm, từng bụi chen chúc.

b. Nơi sinh sống :

 • Cây chuối từng sống nơi ẩm ướt, nên thường mọc bên sông suối, ao hồ.
 • Cây chuối thích nghi với môi trường nhiệt đới
 • Chuối thường không bám chặt trên đất nên thường rất dễ ngã

2. Các loại chuối :

 • Chuối sứ: Chuối sứ to tròn, chín màu vàng tươi
 • Chuối ngự: Chuối ngự to, thơm và ngon
 • Chuối cau: Nhỏ như quả cau, vàng tươi khi chín
 • Chuối tiêu: Nhỏ vừa, chín rất ngọt và thơm
 • Chuối lùn: Quả to dài, thơm và ngon
 • Chuối hột: Quả to, bên trong hạt chi chít như hạt tiêu
 • Chuối kiểng: Là cây dùng kiểng, không trái

3. Công dụng :

 • Tất cả bộ phận của cây chuối có thể sử dụng được
 • Lá: Gói bánh, làm thức ăn cho thực vật,…
 • Thân: Thức ăn
 • Quả: Thức ăn
 • Gốc: Thức ăn
 • Chuối góp phần tạo nên các món ăn ngon
 • Quả chuối là một thực phẩm bổ dưỡng và bổ ích
 • Chuối có thể chữa bệnh
 • Làm mặt nạ dưỡng da

4. Ý nghĩa của cây chuối :

 • Trong thơ ca: Chuối đi vào thơ ca một cách thân thuộc và dân dã
 • Trong thi ca: Trong các bức họa đồng quê bên cạnh các con sông luôn gắn với cây chuối
 • Cây chuối rất hữu ích với người dân

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ về cây chuối

Ví dụ : Cây chuối là một loại cây quen thuộc và gắn bó với dân cư Nước Ta. Bên cạnh tre, nứa thì chuối cũng một hình ảnh dân dã, biểu lộ sự quật cường của dân cư .

Mời bạn xem nhiều hơn ???? Thuyết Minh Về Cây Dừa ???? 15 Bài Thuyết Minh Hay

Viết Đoạn Văn Thuyết Minh Về Cây Chuối – Mẫu 1

Hướng dẫn viết đoạn văn thuyết minh về cây chuối với đoạn văn mẫu rất đầy đủ bố cục tổng quan mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn như sau :
Đối với mỗi người dân Nước Ta thì cây chuối chính là loại cây bình dị mà quen thuộc, không hề thiếu ở những vùng quê yên bình, dân dã. Cây chuối là loại cây có rễ chùm ăn sâu dưới lòng đấy và lớn dần theo thời hạn, để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây chuối mềm, hình tròn trụ, tán lá dài to bản và xanh mướt. Lá chuối to bản và dài, có màu xanh ngà vàng, thường được dùng để gói bánh chưng hoặc lót những đồ vật ở nông thôn .
Trên thân cây, có những buồng chuối xanh đang chín dần và ngả màu vàng thích mắt. Tùy buồng chuối mà mỗi cây có số lượng quả khác nhau, hoàn toàn có thể chục, hoặc thậm chí còn là trăm quả. Buồng chuối xếp tầng thích mắt treo trên cây tựa như một đàn lợn con tí hon. Ta thường thấy cây chuối mọc ở vùng bên sông, bên hồ vì đó là loài cây ưa ẩm. Đồng thời, cây chuối còn mọc thành khóm, có sức sống tăng trưởng rất nhanh .
Họ hàng nhà chuối cũng vô cùng phong phú : chuối sứ, chuối ngự, chuối cau, chuối tiêu, chuối lùn, chuối hột, chuối cảnh, … Cây chuối đem đến rất nhiều tác dụng cho con người. Lá chuối dùng để gói bánh, quả chuối là nguồn phân phối chất khoáng và vitamin, hoa chuối để làm nộm, thân chuối, củ chuối làm thức ăn cho gia súc, … Tóm lại, cây chuối chính là loại cây thân mật, tầm trung và dân dã so với dân cư Nước Ta, bên cạnh tre nứa .
Mời bạn đón đọc ???? Thuyết Minh Về Cây Tre ???? 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Chuối – Mẫu 2

Tham khảo bài văn thuyết minh về cây chuối giúp những em học viên có thêm những gợi ý hay để khởi đầu bài viết của mình .
Trong những hoa thơm trái ngọt mà vạn vật thiên nhiên tạo hóa diệu kỳ đã ban tặng cho quốc gia Nước Ta xinh đẹp của tất cả chúng ta không hề thiếu đi chuối – một loại quả thơm ngon dẻo ngọt và rất được ưa dùng .
Chuối được trồng rất nhiều ở nông thôn và là một loài cây ưa nước nên khi đến thăm những vùng quê ta sẽ phát hiện những bụi chuối mọc hàng ngàn bên cạnh bờ ao, suối. Cây chuối được trồng đa phần để lấy trái, và ở mức độ ít hơn là lấy thân và để trang trí. Chuối có gốc tròn, rễ chùm nằm ở bên dưới. Thân chuối thuôn, thẳng, có màu xanh tươi, từng lớp lá mọc đè lên nhau thành từng lớp, từng lớp, bao trùm cái ruột rỗng bên trong. Lá chuối xanh, mọc thành từng tàu, to bản .
Mỗi cây chuối có một buồng chuối, mọc ở tít phần cao nhất của thân cây, bên dưới mặt những tán lá to rộng. Mỗi buồng phải có tới trăm quả chi chít nhau hoặc hơn thế nữa. Quả chuối ra thành nải treo, mỗi tầng ( gọi là nải ) có tới hai mươi quả quả, và mỗi buồng có ba đến hai mươi nải như vậy. Quả chuối có nhiều hình dạng tuỳ thuộc vào từng loại khác nhau. Chuối ta có dáng thuôn dài, vỏ xanh còn chuối tiêu quả căng tròn, vỏ mỏng dính, thịt dày, vỏ vàng. Bên cạnh đó còn có chuối hương, chuối ngự. chuối sứ, chuối mường … vô cùng đa dạng chủng loại, phong phú .
Cây chuối trong đời sống thường ngày, từ thân, lá quả đều có giá trị, tác dụng riêng. Thân cây thái nhỏ ra hoàn toàn có thể làm thức ăn cho lợn rất tốt. Lá chuối để gói xôi, gói bánh rất thuận tiện, thật sạch và dễ kiếm. Lá chuối khô có thế dùng làm chất đốt, để cuốn bánh gai hoặc quấn nhỏ làm nút chai rượu. Hoa chuối mà để làm món nộm hoa chuối thì ngon còn gì bằng, không những dễ làm mà còn thơm ngon và rẻ .
Quả chuối có lẽ rằng là nhiều tác dụng nhất. Nó là một loại trái cây rất bổ dưỡng, quy tụ không thiếu thành phần những chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Trong chuối có chứa nhiều chất vitamin, ăn vào rất tốt cho một làn da mịn màng. Và hầu hết chuối thường dùng để ăn nhiều hơn vì nó rất ngon. Ở nông thôn, chuối còn là một phần thu nhập của người nông dân, người nông dân trồng chuối, bán những nải chuối kiểm lấy tiền để cải tổ đời sống tốt hơn .
Không chỉ có ích trong đời sống vật chất mà còn mang giá trị niềm tin rất cao. Từ lâu, cây chuối đã trở thành một trong những hình tượng của làng quê Nước Ta. Hình ảnh nải chuối như đôi tay ngửa nâng đỡ, ôm ấp, hứng lấy nắng sương đọng thành quả ngọt và che chở, bảo bọc, không hề thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên. Cây chuối chính là hình tượng cho tâm hồn mỗi con dân đất Việt. Bổ ích và ý nghĩa như vậy, ở Nước Ta, chuối được trồng và bán thoáng đãng, giá tiền rất rẻ so với những loại hoa quả khác, phần đông mọi mái ấm gia đình đều có năng lực mua để ăn hàng ngày .
Cây chuối từ lâu đã trở thành một phần quan trọng không hề thiếu trong đời sống của dân cư Nước Ta. Nhắc đến cây chuối là như nhắc đến cả hồn cốt của tâm hồn người Việt .
Hướng Dẫn Cách Nhận ???? Thẻ Cào Miễn Phí ???? Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Văn Thuyết Minh Về Cây Chuối Hay Nhất – Mẫu 3

Bài văn thuyết minh về cây chuối hay nhất sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm có ích dành cho những em học viên .
Trong đời sống của những người nông dân nơi làng quê, hình ảnh cây chuối đã trở nên rất là quen thuộc và mang nhiều ý nghĩa. Cùng với cây tre, cây chuối có lẽ rằng chính là người bạn thân thương nhất so với toàn bộ những người con .
Chuối là một loại cây thường mọc thành bụi và được trồng rất nhiều trong vườn. Ở nông thôn, hầu hết nhà nào cũng trồng những cây chuối bởi rất nhiều những quyền lợi của nó. Thân cây chuối có hình tròn trụ và được tạo thành bởi rất nhiều những bẹ lá hình vòng cung có màu trắng xanh .
Nhìn thân cây chuối cao to như vậy, thế nhưng cấu trúc bên trong của cây chuối thì rất rỗng và xốp. Thân chuối thường khi nào cũng có lớp bẹ ngoài có màu đậm hơn nhiều so với những lớp bên trong. Do ảnh hưởng tác động của thời tiết, lớp bẹ ngoài ấy thường có màu ngả nâu như lớp áo bảo vệ cả thân cây. Lá chuối rất to. Hai mặt của lá chuối có màu không đều nhau cho lắm. Mặt trên của lá có màu đậm hơn so với mặt trên có công dụng nhận lấy ánh mặt trời để tạo thành chất diệp lục .
Còn mặt dưới thì nhạt màu hơn. Trên tàu lá, những đường gân mọc chi chít theo thứ tự nhất định, đều tăm tắp. Những tàu lá chuối không hề mọc cùng một phía mà mọc theo nhiều hướng khác nhau, vươn ra khắp mọi nơi như bàn tay để hứng lấy nắng, lấy gió vạn vật thiên nhiên. Chuối là một loại cây ăn quả tăng trưởng khá nhanh. Do vậy, chỉ sau khoảng chừng 2 – 3 tháng, cây chuối đã mở màn trổ hoa .
Hoa chuối có hình thoi, cũng được tạo thành bởi rất nhiều những lớp áo có màu đỏ tía. Mỗi lớp đều ôm ấp những đài họa bé tí xíu chỉ bằng ngón tay út của tất cả chúng ta mà thôi. Chính những đài hoa nhỏ bé này sau này sẽ trở thành những nải chuối thơm ngon. Chuối cũng là loại cây có năng lực thích nghi rất cao, lại nhanh có quả ăn. Do đó, cây chuối cũng được rất nhiều người trồng trong những khu vườn của từng mái ấm gia đình .
Chuối cũng là một loại cây có rất nhiều những hiệu quả to lớn. Hầu như những bộ phận ở trên cây chuối đều hoàn toàn có thể sử dụng được. Quả chuối là một loại quả rất giàu chất dinh dưỡng cả với chuối xanh và chuối chín. Chuối xanh dùng để ăn cắt lát với những món như thịt ếch, dê, bò … chuối chín có rất nhiều những chất dinh dưỡng năm trong nó. Lõi thân cây chuối và hoa chuối hoàn toàn có thể dùng để làm rau sống ăn rất ngon và mát. Lá chuối hoàn toàn có thể dùng để gói và bọc thực phẩm. Với những người chăm làm đẹp, hẳn tất cả chúng ta đã từng có tối thiểu một lần dùng chuối xay nhuyễn để đắp mặt nạ, dưỡng da .
Tất cả những bộ phận trên cây chuối phần nhiều tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể sử dụng chúng được. Đó chính là những đặc thù mà không phải loại cây nào cũng hoàn toàn có thể làm được. Thế mới biết, giá trị của cây chuối lớn như thế nào .
Trong đời sống văn hóa truyền thống, cây chuối cũng được so sánh, liên tưởng tới rất nhiều những hình ảnh. “ mẹ già như chuối chín cây ”. Hình ảnh của những cây chuối đang có quả chín được so sánh với người mẹ phải quyết tử rất nhiều để chăm sóc cho con cháu có một đời sống tốt đẹp. Những buồng chuối chín dần thì thân cây lại càng thêm khô héo cũng như người mẹ nuôi con, cho tới khi con cháu được lớn khôn trưởng thành thì cũng là lúc mẹ đã già đi, không còn được như ngày nào nữa. Đó chính là sự liên tưởng tương đương của những người mẹ và cây chuối. Hay như trong những bức tranh của những danh hoa thì hình ảnh của cây chuối luôn được người họa sỹ ưu tiên để đưa vào trong những đứa con của mình .
Tóm lại, cây chuối là một loại cây vô cùng hữu dụng và có rất nhiều những giá trị trong nó. Không chỉ giúp cho tất cả chúng ta có được thu nhập mà chúng còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người tất cả chúng ta để tất cả chúng ta biết thêm nhiều hơn về đời sống .
Gửi khuyến mãi bạn ???? Thuyết Minh Về Cây Mai ???? 15 Mẫu Về Hoa Mai Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Chuối Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài văn mẫu thuyết minh về cây chuối ngắn gọn sẽ giúp những em học viên nhanh gọn ôn tập cho bài kiểm tra trên lớp .
Nhắc đến những loài cây được trồng phổ cập trong vườn nhà dân cư Nước Ta ta, không hề không kể đến cây chuối – loài cây nổi tiếng với tác dụng triệt để của nó .
Chuối bắt nguồn từ Khu vực Đông Nam Á và Úc. Nay, chuối được trồng thoáng đãng hơn và hiện là loài cây ăn quả được trồng phổ cập nhất ở vùng nhiệt đới gió mùa trên toàn quốc tế. Chuối thường được trồng ở nông thôn và những vùng miền núi, thường được trồng cạnh bờ sông bờ suối để cung ứng đủ nước cho đặc tính ưa nước của cây. Thân chuối là thân giả với dáng thẳng đứng và lớp ngoài nhẵn bóng, được tạo thành từng nhiều bẹ xếp lớp vào nhau, bẹ ở ngoài có màu sẫm hơn màu của bẹ ở trong. Lá chuối to, gân lá dày, khi còn non sẽ có màu xanh nõn ăm ắp nước đến khi về già lá sẽ chuyển thành màu nâu và khô lại .
Hoa chuối mới ra thì hướng lên trời, sau thì ngày càng trĩu xuống đất, sau khi rụng hết bẹ thì tăng trưởng trở thành buồng quả. Một buồng chuối thường có 10 nải, vô cùng sai quả, trĩu nặng cả thân cây, thậm chí còn người trồng phải lấy gậy đẻ cố định và thắt chặt thân chuối tránh cho vì buồng chuối quá nặng mà làm đổ cây. Quả chuối là loại quả có hột, khi còn non có màu xanh, sau khi chính thì chuyển thành màu vàng, cong cong như miệng cười duyên của người thiếu nữ. Tuy chuối có nhiều loại những đều mang những đặc thù chung như trên .
Như đã nói, ta hoàn toàn có thể tận dụng triệt để mọi bộ phận của cây chuối. Thân chuối nhiều nước, khi đi rừng, người ta thường lấy nước từ thân chuối đẻ uống thay nước ngọt khi gặp phải thực trạng hết nước dự trữ. Vì có nhiều nước nên thân chuối hoàn toàn có thể nổi thuận tiện trên mặt nước, trẻ con vùng nông thôn ngày trước hay dùng thân chuối để thay phao tập bơi ở ao hồ sông suối. Lá chuối cả tươi cả già đều hoàn toàn có thể dùng gói bánh, khi tươi hoàn toàn có thể đem rửa sạch và bọc nhiều lớp quanh đặc sản nổi tiếng nem chua còn khi già thì được khôn khéo bọc lấy bánh gai đen, vừa tạo mùi thơm lại vừa bảo vệ môi trường tự nhiên .
Hoa chuối khi chưa kết buồng hoàn toàn có thể dùng làm nộm, sau khi kết buồng thành từng nải chuối chín vàng thì lại trở thành món loại quả bổ dưỡng so với khung hình. Không chỉ có ích trong đời sống hoạt động và sinh hoạt đời thương, chuối còn là loài cây mang ý những ý nghĩa trang trọng. Chuối ở vùng Tỉnh Nam Định xưa từng được vua yêu quý không thôi, là thứ quả ngự dụng của nhà vua và sau cũng đổi tên thành chuối ngự. Còn thời nay, nải chuối vẫn không hề thiếu trên mâm ngũ quả ngày tết vừa với hàm ý về sự đủ đầy và đoàn kết vừa là sự tưởng niệm và lòng hiếu thảo của con cháu so với ông bà tổ tiên trong dịp tết đến xuân về .
Đến ngày này, chuối Open với nhiều hình thức phong phú trong đời sống con người Nước Ta : từ chuối sấy khô đến những món bánh chuối, kem chuối. Và dù quốc gia có văn minh đến đâu, chuối vẫn là thức quả dinh dưỡng được nhân dân ta ưu thích và cây chuối vẫn sẽ không ngừng mọc lên ở những vùng nông thôn và vùng núi cao, vừa đem lại kinh tế tài chính cho người nông dân vừa là sự lưu giữ một loài cây mang đậm sắc tố văn hóa truyền thống nước Việt .
Mời bạn tìm hiểu thêm ???? Tả Quả Chuối ???? 15 Bài Hay Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối

Thuyết Minh Về Cây Chuối Ngắn Nhất – Mẫu 5

Tham khảo cách hành văn súc tích mà vẫn giàu hình ảnh trong bài văn thuyết minh về cây chuối ngắn nhất dưới đây .
Đất nước Nước Ta ta được vạn vật thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều loại trái cây thơm ngon. Mỗi loài mang một mùi vị khác nhau, một hình dáng khác nhau. Và có lẽ rằng về sự dẻo thơm thì chuối là loại quả thơm ngon nhất trong số tổng thể những loại hoa quả. Ngoài ra, cây chuối còn rất nhiều công dụng trong đời sống Nước Ta .
Chuối được trồng rất nhiều ở nông thôn và rất ưa nước nên người ta thường trồng bên ao hồ rất nhanh xanh tươi ; còn ở rừng, bên những khe suối hay thung lũng, chuối mọc thành rừng bạt ngàn, vô tận. Chuối tăng trưởng rất nhanh. Chuối có gốc tròn như đầu người, lớn dần theo thời hạn, có rễ chùm nằm dưới mặt đất. Thân chuối thuôn, thẳng, có màu xanh lè là do từng lớp lá mọc đè lên nhau thành từng lớp, từng lớp, bao trùm cái ruột rỗng bên trong .
Lá chuối mọc thành từng tàu, to bản. Mỗi cây chuối đều cho một buồng chuối. Có buồng chuối trăm quả và nhiều hơn thế. Không thiếu những buồng chuối dài từ ngọn cây uốn trĩu xuống tận gốc cây. Chuối chặt theo nải. Quả chuối có nhiều hình dạng tuỳ thuộc vào từng loại khác nhau. Ví dụ : chuối ta có dáng thuôn dài, vỏ xanh ; còn chuối tiêu quả căng tròn, vỏ mỏng mảnh, thịt dày, vỏ vàng. Ngoài ra còn có chuối hương, chuối ngự. chuối sứ, chuối mường …
Trong đời sống vật chất của con người Nước Ta thì chuối là một loài cây hữu dụng từ thân đến lá, từ gốc đến hoa, quả. Thân chuối rỗng nên người xưa hay dùng thay phao, ngoài những còn làm thức ăn cho gia súc. Lá chuối tươi rửa sạch dùng để gói xôi, bánh giầy, bánh cốm, bánh chưng … và một game show dân gian mà trẻ con hay chơi là cưỡi ngựa .
Lá chuối khô cũng dùng để gói bánh gai hay cuộn chặt thay nút chai khá tốt. Bắp chuối thì chẻ ngọn nhỏ làm nộm, tương tự như với nõn chuối làm rau sống hay ăn kèm với bún ốc, bún riêu. Trái chuối xanh hay được nấu cùng những thức ăn có vị tanh như ốc, lươn, … vừa khử tanh lại vừa làm cho món ăn thêm ngon, thêm phong phú. Trái chuối chín là một thức quả được nhiều người yêu thích .
Cây chuối cho ta thật nhiều hiệu quả, không riêng gì trong đời sống vật chất mà còn ở đời sống ý thức : cây chuối là hình tượng cho làng quê Nước Ta. Nải chuối chín không hề thiếu trong những mâm cúng trời, đất, tổ tiên. Cây chuối gắn liền với đời sống nông thôn, với quốc gia, dân tộc bản địa ta .
Cây chuối từ lâu đã chiếm một phần to lớn trong cộc sống của người Vệt Nam. Đối với mỗi người, cây chuối đã trở thành một loại cây vô cùng thân thiện, thân thiện .
Chia sẻ thời cơ ???? Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ???? Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Thuyết Minh Về Cây Chuối Siêu Ngắn – Mẫu 6

Bài văn thuyết minh về cây chuối siêu ngắn với những câu văn đơn thuần nhưng vẫn bảo vệ không thiếu những nội dung cơ bản nhất .
Đất nước Nước Ta ta có truyền thống lịch sử nông nghiệp, trồng cây ăn quả lâu năm. Với đất đai phì nhiêu và vạn vật thiên nhiên tương thích, rất nhiều loại quả ngon sinh ra, trở thành một phần không hề thiếu trong đời sống của con người. Trong đó, loại quả quen thuộc nhất, loài cây hữu dụng nhất chính là cây chuối .
Chuối được trồng ở nhiều nơi với nhiều loại giống khác nhau, từ đồng bằng đến miền núi, từ Nam ra Bắc đâu đâu cũng có họ hàng nhà chuối sinh sống. Dù là loại chuối nào thì chuối cũng có dáng thẳng, tròn như một cái trụ mọng nước, gồm nhiều bẹ ấp lại mà thành, ở giữa có lõi dẫn chất dinh dưỡng để nuôi sống cây. Phía đầu mỗi bẹ thì có lá mọc xung quanh, mỗi tàu lá có cuống lá dài chạy dọc giữa bản, lá rộng cỡ 40-50 cm. Theo thời hạn, bộ lá của họ chuối vàng, già, héo quắt đi và nằm rủ khô quanh thân .
Còn củ chuối thì có vỏ đen, sần sùi, khi gọt vỏ ngoài thì để lộ màu ngà đặc trưng. Xung quanh củ có rễ chùm màu nâu hoặc đen, rễ có trách nhiệm hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Điều không hề không nhắc tới là hoa chuối, hoa có màu phơn phớt hồng giống như nhà bếp lửa của vạn vật thiên nhiên kỳ diệu. Qua quy trình miệt mài hút chất dinh dưỡng để bồi bổ cho hoa, hoa sẽ tăng trưởng thành buồng chuối, mỗi buồng có từ 8-10 nải, mỗi nải có từ 10-15 quả. Lúc đầu quả còn xanh, lớn dần chín có màu vàng và mùi vị đặc trưng riêng .
Họ chuối cũng góp phần một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng chung của quốc gia, những nải chuối tươi ngon sẽ được thu hoạch về và đóng gói làm hàng xuất khẩu. Còn trong đời sống hàng ngày, họ nhà chuối cũng mang lại nhiều quyền lợi cho con người : thân già thì làm phao bè vượt sông ; thân non hoàn toàn có thể thái ghém làm rau sống ăn rất mát ; hoa chuối thì hoàn toàn có thể cắt về làm nộm hoặc nấu với ốc, lươn …
Nhưng có một điều rất quan trọng là chuối còn trở thành vật thờ cúng tổ tiên, ngày lễ Tết thì người ta thờ chuối xanh còn ngày giỗ kinh người ta thờ chuối chín. Cây chuối gắn bó từ bao đời nay và dâng hiến toàn bộ “ tuổi xuân ” của mình cho con người Nước Ta cả về đời sống vật chất và ý thức. Nó sẽ luôn là loại cây, loại quả mà mỗi con dân đất Việt luôn tự hào về nhắc về
Cây chuối còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người không bởi cái mùi vị của nó mà là những kí ức không hề phai mờ bên mái ấm gia đình, bên bè bạn. Hiện nay, tuy chuối vẫn góp phần một phần không nhỏ trong thu hoạch hằng năm của người nông dân, tuy nhiên cũng đã có rất nhiều những vườn chuối đã bị phá đi do nhu yếu công nghiệp hóa, văn minh hóa quốc gia. Tuy vậy nhưng những kí ức về tuổi thơ chơi trốn tìm trong vườn chuối, lén ba mẹ hái những quả chuối chín sớm hay những hòm đánh trận giả lấy lá chuối làm cờ vẫn mãi là kỉ niệm đẹp nhất không hề phai mờ .
Những thế hệ ngày hôm nay, những em có ít những thưởng thức ấy, nhưng mỗi khi ăn trái chuối ngọt thơm, hãy nhớ lấy công lao của những người trồng cây đã chăm bón từng ngày để được có quả ngon như ngày thời điểm ngày hôm nay .
Có thể bạn sẽ thích ???? Tả Cây Chuối Hay Nhất ???? 15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu

Thuyết Minh Về Cây Chuối Có Sử Dụng Biện Pháp Nghệ Thuật – Mẫu 7

Để làm bài văn thuyết minh về cây chuối có sử dụng giải pháp thẩm mỹ và nghệ thuật, những em học viên cần đưa vào bài viết những hình ảnh so sánh, nhân hoá, liên tưởng đa dạng chủng loại .
Nước Ta – một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, rất thuận tiện cho sự tăng trưởng của những loại cây ăn quả. Cũng chính vì có nhiều loại cây nên chúng thường tranh cãi rất kinh khủng để dành vị trí cao nhất trong sự chăm sóc của con người .
Để xử lý xích míc giữa chúng, tại một thành phố nhỏ của Vương quốc Việt Nam đã tổ chức triển khai một hội chợ hoa quả mà trong đó có cuộc thi mang tên là “ Sắc đẹp vạn vật thiên nhiên ”. Tham gia vào hội thi có tôi là Chuối, chị Vải, cô Mít, chú Sầu Riêng, dì Măng Cụt, cậu Cam và nhiều loại khác nữa. Đồng hành cùng hội chợ hoa quả có sự góp măt của 3 vị giám khảo là Bác Nông Thôn, bà TP và ông Tiêu Dùng. Trong khuôn viên diễn ra cuộc thi rất là gây cấn, nực nội .
– Để cho chương trình diễn ra liên tục, xin mời anh Chuối lên trình diễn về bản thân. – Một MC ra mắt .
Khi mở màn cuộc thi tâm trạng tôi rất lo ngại và bồn chồn nhưng khi dược xướng tên tôi lại thấy niềm tự hào trong tôi dâng lên. Tôi bước lên sân khấu và dõng dạc nói :
– Xin chào toàn bộ mọi người, tôi xin tự trình làng tên tôi là Ngự, họ Chuối. Họ hàng nhà tôi rấ nhiều như anh Chuối Sứ, chị Chuối Cau, bạn Chuối Tây, cô Chuối Hột, chú Chuối Tiêu và nhiều người họ Chuối nữa. Không biết họ nhà Chuối chúng tôi sinh ra từ khi nào, nhưng chỉ biết chúng tôi là thành quả từ sự lai tạo chuối rừng của loài người .
– Bạn đã kể cho chúng tôi nghe về họ hàng và nguồn gốc nhà bạn thì giờ đây tôi và mọi người muốn nghe về đặc thù cấu trúc của bạn được không ? – Bác Nông Thôn ngắt lời tôi .
– Vâng, thưa quý vị nhìn hình thức bề ngoài tôi thế này thôi nhưng bên trong cấu trúc rất phức tạp. Chuối thì có nhiều loại nhưng mang vẻ hình thức bề ngoài khá giống nhau. Gốc ( rễ chuối ) thuộc loại củ, nằm sâu dưới mặt đất ở độ sâu nửa mét. Thân chuối gồm những bẹ mọng nước hình vòng cung, màu trắng xanh, xếp khít vào nhau thành hình trụ cột, tròn, trơn bóng. Nếu cắt mặt ngang, sẽ thấy vô số ô nhỏ như hình tổ ong, rỗng và xốp. Lớp bẹ ngoài cùng do tác động ảnh hưởng của nắng gió nên ngả sang màu nâu, mềm giai như chiếc áo bảo vệ thân chuối. Lá chuối tập trung chuyên sâu phần nhiều ở ngọn cây .
Tàu lá chuối dài từ 1.5 đến 2 mét. Mặt lá tròn có màu xanh lục đậm, mặt dưới xanh nhạt theo độ tuổi. Ở giữa lá là gân chính, 2 bên là chi chít những đường gân nhỏ song song, đều tăm tắp. Những tàu lá vươn ra tứ phía như những cánh tay. Lá chuối non mới nhú có màu cốm, nõn nà, vươn thẳng như cánh buồm. Sau 2-3 tháng, cây chuối trưởng thành sẽ trổ hoa. Bắp chuối hình thoi với nhiều lớp áo màu đỏ tía, mỗi lớp ôm ấp những đài hoa nhỏ bé như ngón tay mà sau này sẽ tăng trưởng thành những nải chuối .
Một buồng chuối có hơn 10 nải nặng trĩu nên cây phải oằn mình đỡ lấy. Khi những nải chuối lớn dần, người ta sẽ chặt bỏ đi phần bắp chuối. Còn phần ở đầu cuối là trái chuối. Trái chuối có hình thon dài với nhiều dạng khác nhau tùy theo loại chuối. Chuối còn sống có màu xanh, khi chín sẽ ngả sang màu vàng. Mỗi quả chuối vó cách sinh trưởng và tâm hồn riêng. Khi chín mới dễ bóc .
– Woa ! Thật tuyệt vời ! Nhìn bạn đơn sơ thế này nhưng cấu trúc khá phức tạp đấy nhỉ ? Vậy còn đặc thù và cách sinh trưởng của nó thì như thế nào nhỉ ? – Bà Thành phố tỏ lời khen ngợi .
Khi nghe những lời khen ngợi, tâm trạng tôi cảm thấy rất vui, giúp tôi tự tin nói tiếp :
– Cảm ơn lời khen của bà TP, và thưa Bà họ nhà Chuối chúng tôi rất dễ sống. Nói thật chứ không phải tự tôn vinh mình chứ cây Chuối chúng tôi rất thuận tiện thích nghi với mọi loại đất. Chúng tôi thích sống ở khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở quốc gia Nước Ta này, ưa nước, nên người ta thường trồng bên ao hồ để nhanh xanh tươi, còn bên những khe suối hay thung lũng, chuối mọc thành rừng bạt ngàn, vô tận .
Nhân giống chuối bằng cách để cây mẹ đẻ cây con rồi đào cây con. Từ khi trồng đến khoảng chừng 3 đến 4 tháng thì cây mở màn sinh ra buồng chuối. Khi thu hoạch người ta lại chặt thân cây để những cây con hoàn toàn có thể tăng trưởng. Việc chăm nom không cần quá kĩ lưỡng nhưng họ hàng nhà chuối chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể tăng trưởng quanh năm .
Khi tôi nói đến đây thì ông Tiêu Dùng ngắt lời tôi :
– Ngay từ khi bạn ra mắt thì tôi nghe bạn nói có rất nhiều bà con, họ hàng, giờ đây bạn hãy kể cụ thể cho chúng tôi nghe được không ?
– Vâng ! Họ nhà Chuối chúng tôi nhiều không kể xiết. Nhưng một số ít loại chuối đặc biệt quan trọng như thể : Chuối Sứ dài khoảng chừng 10 cm, to tròn, khi chín màu vàng tươi ; Chuối Tây già to lớn, nải màu xanh nhạt, trái dài khoảng chừng 20 cm, với người phương Tây đây là thực phẩm hạng sang ; Chuối Cau có quả nhỏ, khi chín vỏ mỏng dính, vàng tươi ; Chuối Hột trái to, có ba cạnh nổi rõ, ruột chi chít nhưng hột đen như hạt tiêu ; còn tôi là Chuối Ngự, quả to, thịt chắc, dẻo và thơm ; và còn rất nhiều loại nữa ạ !
– Chắc nhiều loại chuối thế này thì hiệu quả của nó cũng rất nhiều nhỉ ? – Người MC lên tiếng .
– Nói đến hiệu quả và quyền lợi của họ nhà Chuối thì nhiều vô kể thưa quý vị ! Để có được vai trò quan trọng như lúc bấy giờ trong đời sống con người Nước Ta, chuối đã ” góp sức ” cho đời sống vật chất không biết bao nhiêu. Thân cây thái nhỏ ra hoàn toàn có thể làm thức ăn cho lợn, trâu bò hay gia súc rất tốt. Còn lá cây thì giúp cho con người trong những việc như thể để gói xôi, gói bánh rất thuận tiện và dễ kiếm. Lá chuối khô hoàn toàn có thể làm chất đốt, để gói bánh gai hoặc ở nông thôn ta còn thấy lá chuối khô hoàn toàn có thể quấn làm nút chai rượu .
Không chỉ thế, hoa chuối còn dùng để làm rau. Món nộm hoa chuối được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt quan trọng là sinh viên vì nó vừa ngon lại vừa rẻ. Quả chuối có lẽ rằng là nhiều tác dụng nhất. Các chị, những cô, những bà hay ăn chuối vì đa phần chuối thường chứa rất nhiều vitamin, rất tốt cho làn da mịn màng. Chuối xanh được nấu với những loài ốc, lươn, … để khử mùi tanh. Thái ghém ăn với thịt luộc, bê thui, bò nhúng giấm, … Chuối hột dùng để ngâm rượu. Và hầu hết chuối chín thường dùng để ăn vì nó rất ngon. Người ta còn dùng chuối thắp hương như một lễ vật dâng cho thần linh để biểu lộ lòng tôn kính .
Chính thế cho nên, Chuối là một loại cây khá quan trọng, nhất là trong thực trạng kinh tế tài chính còn eo hẹp. Ở nông thôn, mỗi khi chuối chín, người ta thường cắt thành từng nải đem đi bán, những nải chuối đó đều rẻ nên nhiều người mua. Còn trong đời sống văn hóa truyền thống của người Việt, chuối cũng như Bưởi hay Hồng, nó cũng là một trong phần trong mâm ngũ quả dâng lên tổ tiên, nhất là những dịp Lễ Tết. Trong tâm thức mỗi con người, hẳn là cây chuối tôi là loại cây tượng trưng cho sự thanh thản của làng quê .
Sau khi Chuối Ngự kết thúc phần dự thi, thì những loại hoa quả khác như chị Vải, cô Mít hay dì Măng Cụt và nhiều loại khác nữa liên tục chương trình bằng bài dự thi của mình. Còn trong cánh gà, anh Chuối Ngự được cánh nhà báo vây hãm để chụp hình và đăng lên mạng .
Thời gian cứ thế trôi đi, hội thi cũng đến lúc bế mạc. Ông tiêu dùng đại diện thay mặt cho toàn thể thần dân của Vương quốc Việt Nam lên phát biểu :
– Thay mặt ban tổ chức triển khai, chúng tôi xin chân thành cảm ơn toàn bộ mọi người đã đến dự buổi lễ ngày ngày hôm nay. Các loại cây ăn quả tham gia hội chợ này đều xứng danh để nhận giải cao nhất, nhưng chúng tôi phải tìm người xứng danh hơn cả, đó chính là đại diện thay mặt của họ nhà Chuối – anh Chuối Ngự. Sở dĩ chúng tôi trao giải cho anh ấy vì Chuối đã gắn bó từ bao đời nay và đã dâng hiến tổng thể cho con người Nước Ta từ đời sống vật chất cho tới đời sống ý thức .
Cầm kỉ niệm chương của cuộc thi trên tay mà lòng tôi vô cùng tự hào về dòng họ Chuối của mình. Khi nhận giải xong, cánh nhà báo và fan hâm mộ vây quanh để chụp hình tôi và hỏi tôi biết bao nhiêu câu hỏi như : ” Khi nhận giải anh cảm thấy thế nào ? ” hay ” Cảm xúc của anh giờ đây như thế nào ? ”. Tôi nói với tổng thể mọi người rằng :
– Tôi là Chuối Ngự, được họ nhà Chuối bầu làm đại diện thay mặt tham gia hội thi ” Sắc đẹp vạn vật thiên nhiên ” và dành được giải cao. Tôi cảm thấy đó là một niềm tự hào. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến vạn vật thiên nhiên đất mẹ, người nông dân Nước Ta đã tạo ra chúng tôi ngày thời điểm ngày hôm nay. Mong rằng cây chuôí chúng tôi sẽ mãi là hình ảnh đẹp trong lòng mọi người .

Gợi ý cho bạn ☘ Tả Cây Cối Hay Nhất ☘ 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Cối Điểm 10

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Cây Chuối Có Sử Dụng Nghệ Thuật – Mẫu 8

Văn mẫu thuyết minh về cây chuối có sử dụng nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ là tư liệu văn hay giúp những em học viên rèn luyện những cách diễn đạt rực rỡ và ấn tượng .
Thiên nhiên tạo hóa đã ưu tiên ban tặng cho con người nhiều loại trái cây thơm ngon. Biết bao loại cây, mỗi loại lại có một hình dáng, một tác dụng khác nhau. Chuối là một loài cây đã vô cùng quen thuộc, thân thiện với làng quê. Đi khắp quốc gia Nước Ta, đâu đâu ta cũng hoàn toàn có thể phát hiện hình ảnh những cây chuối, bụi chuối xanh tốt vươn lên từ bờ ao, bờ sông .

Chuối là loại cây có quả được ăn rộng rãi nhất. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay, nó đã được trồng khắp vùng nhiệt đới. Chuối có mặt ở ít nhất 107 quốc gia. Quả của những cây chuối dại có nhiều hột lớn và cứng. Nhưng hầu hết loại chuối để ăn đều thiếu hột vì đã được thuần hóa lâu đời.

Xem thêm: FDI là gì? Vốn FDI là gì? Tổng quan về FDI

Chuối thường được trồng nhiều ở nông thôn và miền núi. Vì là loài ưa nước nên nó thường mọc ở bên bờ sông, bờ suối. Thân chuối thẳng, nhẵn bóng như cái cột nhà. Thân chuối do nhiều bẹ chuối ôm lấy nhau tạo thành. Bẹ ở ngoài thường có màu đậm hơn, bẹ nằm chính giữa thì có màu trắng. Thân chính này là một thân giả của chuối. Nõn chuối màu xanh non, có hình dạng giống cuốn thư thời xưa. Cây chuối có rất nhiều tàu lá, lá chuối to như tấm phản, gân lá to chạy dọc phiến lá. Lúc lá chuối còn tươi thì có màu xanh nhạt, lúc già thì rũ xuống thân cây, chuyển thành màu nâu .
Hoa chuối lúc mới ra thì hướng thẳng lên trời, sau quay sang ngang rồi đâm xuống đất. Sau khi hoa chuối già, bẹ ở ngoài rụng hết thì khởi đầu tăng trưởng thành quả. Một buồng chuối có nhiều nải chuối, thường là mười nải. Những buồng chuối có khi dài từ đỉnh xuống tận gốc, trĩu nặng cả thân cây. Quả chuối màu xanh lúc còn non, khi chín chuyển thành vàng, trông như vầng trăng lưỡi liềm .
Chuối có rất nhiều tác dụng, hầu hết bộ phận nào của cây cũng không cần bỏ đi. Quả chuối chín thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Ăn chuối còn có công dụng làm đẹp cho da. Quả chuối xanh ăn kèm với thịt luộc và thường được nấu kèm với cá, ốc … vừa khử tanh vừa làm cho món ăn thêm phong phú. Lá chuối tươi dùng để gói quà, gói bánh. Lá chuối khô hoàn toàn có thể làm chất đốt hoặc dây buộc. Củ chuối, hoa chuối thì nấu canh hoặc làm món nộm, salad. Thân chuối thái nhỏ làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Hạt chuối hoàn toàn có thể làm một vị thuốc tốt trong Đông y .
Chuối có một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Việt. Vào ngày Tết, trên mâm ngũ quả của mỗi mái ấm gia đình không hề thiếu một nải chuối để cúng tổ tiên. Chuối vốn dĩ chỉ trồng để ăn quả nhưng lúc bấy giờ nó còn được dùng để trang trí trong nhà. Tàu lá rộng, xanh mướt của chuối tạo cảnh sắc thích mắt, mang lại cảm xúc tươi mới, êm đềm, đáng tin cậy tượng trưng cho tình yêu của mẹ vạn vật thiên nhiên. Những năm tháng cuộc chiến tranh đói ăn, đói mặc, chuối là nguồn thực phẩm dồi dào đã cứu sống không biết bao nhiêu mạng người .
Chuối cũng khá đa dạng và phong phú, phong phú về chủng loại. Một số loại chuối tiêu biểu như : chuối ta quả dài như lưỡi liềm, chuối tây quả tròn và ngắn hơn, chuối hột, chuối mật, chuối trứng cuốc. Chuối ngự quả ngắn nhưng ruột vàng và có vị rất thơm ngon. Khi xưa, chuối ngự là món ăn hoàng gia, chỉ có vua chúa mới được chiêm ngưỡng và thưởng thức. Chuối ngự chính là đặc sản nổi tiếng của vùng Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam
Cây chuối mọc thành từng bụi và được trồng bằng cách tách rời thân non đem trồng thành bụi mới. Ta nên trồng chuối ở nơi gần nguồn nước như ao, hồ để tiện tưới tắm. Chuối là loại cây dễ trồng và tăng trưởng khá nhanh nên không cần tốn công chăm nom .
Nguyễn Trãi đã từng làm bốn câu thơ về cây chuối, gọi là “ Ba tiêu ” :

“Tự bén hơi xuân, tốt lại thêm
Đầy buồng lạ, màu thâu đêm
Tình thư một bức phong còn kín,
Gió nơi đâu gượng mở xem”

Tìm hiểu hướng dẫn ???? Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí ???? Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Thuyết Minh Về Cây Chuối Bằng Phương Pháp Tự Thuật – Mẫu 9

Tham khảo bài văn thuyết minh về cây chuối bằng chiêu thức tự thuật với một giải pháp tiếp cận và trình diễn bài viết vô cùng mê hoặc, độc lạ .
Đất nước Nước Ta ta được vạn vật thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều loại trái cây thơm ngon, mỗi loại mang một hình dáng, đặc thù khác nhau chẳng ai giống ai. Và có lẽ rằng nói đến sự dẻo thơm thì tôi lại là loại quả thơm ngon bậc nhất xứ này đó. Đố những bạn biết tôi là ai ? Khó lắm phải không nào ? Xin tự trình làng với những bạn, chúng tôi là họ nhà chuối-một loại cây ăn quả khắp những bộ phận đều có ích cho con người .
Nguồn gốc tổ tiên của chúng tôi chính là vùng nhiệt đới gió mùa Khu vực Đông Nam Á và Úc, thuộc chi Mu-sa. “ Chuối ” là tên con người phát minh sáng tạo đặt cho chúng tôi và chúng tôi yêu thích cái tên này lắm. Nó đã theo dấu chúng tôi xuất hiện tối thiểu ở 107 vương quốc rồi đó .
Chúng tôi rất thích nước, do đó người dân thường trồng chúng tôi ở nơi có nhiều ao, hồ hoặc ven sông, suối. Tôi là loài thân thảo lớn nhất thuộc loại rễ chùm lại thêm đặc tính tăng trưởng rất nhanh mà chỉ cần một cây bé xíu là cứ “ con đàn cháu lũ ”, sinh sôi nảy nở, chuối mẹ đẻ chuối con, chuối con đẻ chuối cháu. Cứ như thế mà khi còn rất trẻ, tôi đã là cụ của mấy đàn cháu rồi đấy ! Nhưng cũng chính vì đặc tính dễ tăng trưởng nên họ nhà tôi thường ít được săn sóc đến, được trồng ở vườn sau nhà. Người dân xưa đã đưa chúng tôi vào đề tài của một câu ca dao :

“Gió đưa bụi chuối sau hè
Anh mê vợ bé bỏ bè con thơ”

Họ hàng nhà chuối chúng tôi rất đông, có cô chuối hương, anh chuối ngự, cậu chuối sứ, em chuối mường nhưng ở quê thường trồng hầu hết hai loại chuối đó là tôi – chuối Tiêu với hình dáng thuôn dài còn em gái tôi-chuối Tây mập mạp đáng yêu .
Có lẽ hiếm có loại cây nào mà từ gốc tới ngọn, hoa, lá, thân, quả đều có hiệu quả như họ chuối chúng tôi. Thân chúng tôi mềm, vươn lên như những trụ cột nhẵn bóng có màu xanh hoặc hồng nhạt. Tôi khoác lớp áo bẹ xốp dày, nằm chồng lên nhau. Hồi còn nhỏ, người ta thái thân chuối ra thành những lát mỏng dính ăn kèm với với rau sống rất ngon và mát. Sau khi chuối cho buồng, chúng tôi lại được sử dụng để chế biến món ăn cho gia súc. Đây chính là món khoái khẩu của gà, lợn .
Ngoài ra, tôi còn gắn liền với kỉ niệm tuổi thơ của bọn trẻ con. Cứ mỗi độ hè về, chúng đều rủ nhau đi lấy thân tôi về làm phao tập bơi. Cùng vui đùa dưới nước với chúng khiến chúng tôi vui tươi lắm. Khi cho buồng, chúng tôi khôn khéo sắp xếp những buồng sao cho mỗi buồng chia ra những tầng, mỗi tầng là một nải hay một tay chuối. Mỗi nải có từ mươì hết hai mươi quả, có những buồng dài, trĩu xuống gốc cây .
Các bạn có nhìn thấy những tàu lá xanh dài khoảng chừng 2 m, cuộn lại như những que kem màu xanh nhạt có cuống lá chạ dọc ấy không ? Đó là những chiếc phong thư mà tôi gửi gắm chị gió đấy. Chúng tôi gọi đó là thư còn con người thì gọi đó là nõn chuối. À, còn anh bạn quan trọng đầy kĩ năng của chúng tôi : lá chuối – cánh tau đệm đàn “ khúc hát chuối ” đang đứng so le nhau trên thân tôi đây. Vào những đêm trăng sáng, chúng tôi lại gảy những bản đàn mua vui cùng chị gió, ông Trăng. Ngoài ra, nó còn được dùng để gói nem hay bánh nếp. Còn khi lá khô vẫn không bị bỏ và lại được dùng để gói bánh gai, làm nút chai rượu. Thật tiện nghi phải không những bạn ?
Còn phần màu đỏ tươi, hình dáng như búp sen treo ngược ấy chính là bắp chuối hay còn gọi là hoa chuối. Tôi thường thấy những bà, những mẹ khi ra thăm tôi mà thấy Open hoa này mà còn non thì đều cắt mang vào, chẻ nhỏ làm nộm hay nấu cá. Đó là một món ăn rất ngon đấy. Khi hoa nở hết thì cũng là lúc những quả chuối của chúng tôi Open. Tôi đã từng nỗ lực để hoa với quả đơm chung nhưng không thể nào làm được, lúc đó tôi vướng mắc lắm. Chị gió lý giải với tôi rằng toàn bộ phải từ từ và theo quy luật của tự nhiên .
Và vài ngày sau, khi hoa nở hết, tôi đã thấy Open những quả chuối xanh bé xíu xiu. Tôi đã rất vui vì đó là lần đầu cũng như lần cuối tôi ra quả. Và cứ thế ngày qua ngày, những quả chuối bé xíu xiu được tôi nâng niu cũng lớn dần. Lúc qủa còn xanh, con người thường dùng để nấu với thức ăn có vị tanh vừa khử được vị tanh vừa làm cho món ăn thêm phong phú, ngon miệng. Khi quả đã chín vàng tươi, ăn không chỉ no, ngon mà còn là mộ chất dinh dưỡng cho da dẻ mịn màng .
Nhưng có một điều vô cùng quan trọng là tôi đã trở thành vật phẩm thờ cúng tổ tiên từ ngàn đời trên mâm ngủ quả. Lúc này họ lấy nguyên cả nải chứ không tách rời. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi chính là hình tượng của làng quê Nước Ta, gắn liền với đời sống ở nông thôn, quốc gia Nước Ta ta. Tôi đã đi vào đời sống vật chất và niềm tin của người Nước Ta như thế đó !
Cũng giống như tre nứa, từ xưa tới nay, chúng tôi sinh ra chỉ để ship hàng con người. Cây tre khỏe mạnh, vững chãi mang dáng dấp của người cha còn tôi, mềm mại và mượt mà, êm ả dịu dàng mang tính cách của người mẹ. Và đặc biệt quan trọng, tầm quan trọng và quyền lợi của chúng tôi cũng không thua gì tre nứa. Tôi rất mong con người biết quý trọng chúng tôi – một loài cây bình dị, êm ả dịu dàng, nhưng có biết bao hiệu quả với đời sống của con người : cả về vật chất và ý thức .
Mai này, ắt sẽ có những loại cây ngon, bổ, rẻ, có ích hơn chúng tôi nhưng bất kể khi naò con người cần đến chúng tôi đều chuẩn bị sẵn sàng xuất hiện bởi họ và chúng tôi là những người bạn thân thương truyền kiếp .
Đọc nhiều hơn với ???? Tả Cây Mai Ngày Tết ???? 15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Chuối Ngự Đại Hoàng – Mẫu 10

Chuối ngự hoàn toàn có thể trồng được ở nhiều địa phương, thế nhưng chuối ngự Đại Hoàng là thức quả tiến vua nổi tiếng lâu nay. Tham khảo nhiều hơn với bài văn thuyết minh về cây chuối ngự Đại Hoàng dưới đây :
Nhân dân – Ở ngoài thành phố Tỉnh Nam Định, và dọc bờ sông Châu Hà Nam, nhiều nơi nổi tiếng về trồng chuối ngự. Nhưng ngon nhất, vẫn là chuối làng chiêm trũng Đại Hoàng ( Lý Nhân, Hà Nam ). Quả chuối mềm nuột, mầu vàng nhạt, cắn một miếng, lộ ra ruột vàng sậm, thơm nức .
Cây chuối ngự, theo những cụ kể ít ra đã có từ thời nhà Trần. Từ phủ Thiên Trường đến ngoài thành phố Tỉnh Nam Định, những làng xóm ở Hà Nam, nhiều vùng đất là quê nhà, là thái ấp những vua quan nhà Trần. Những ông vua thương dân, đánh giặc giỏi, lại được dân quý trọng, trồng lên loại sản vật quý giá dâng vua : chuối ngự .
Trồng chuối cũng kỳ công, từ mùa xuân năm nay đến mùa xuân năm sau mới ra hoa kết trái. Khác với cây chuối ngự trâu, quả to, ăn nhạt, chuối ngự thóc ( hay còn gọi là chuối ngự mít ) là loại được chọn tiến vua. Qua mùa bão táp mưa sa, cây càng phải gìn giữ kỹ. Mỗi cây có một cột tre làm nơi lệ thuộc. Ngay đến chăm nom, chuối ngự cũng cầu kỳ, “ ăn ” sạch những loại bùn ao, nước gạo, dầu lạc, chớ không ưa những loại phân uế tạp .
Chuối ngự đậu quả, không để chín cây mà phải giấm rất kỳ công. Lò giấm vách đất, tiềm ẩn mươi buồng, đủ nhiệt độ cho chuối chín mà không nẫu. Mùa chuối chín, hương thơm tỏa đầy ắp nhà. Quả chuối ngự xinh xinh, béo múp, cuống thanh thanh. Các cụ rất lâu rồi ví như “ búp tay cô gái ” kéo sợi dệt vải quê đồng chiêm. Vỏ chuối vàng óng như lụa, bóc vỏ, ruột lộ ra liền. Quả chuối mềm nuột, mầu vàng nhạt, cắn một miếng, lộ ra ruột vàng sậm, thơm nức. Cái ngọt đậm đà đầu lưỡi .
Mùa chuối ngự, ở chợ Rồng, chợ Viềng, mầu vàng sáng rực chợ. Cái mầu vàng làm say lòng Nguyễn Tuân khi thăm chợ Rồng : “ Tơ chín vàng, chuối chín vàng. Mầu hoa hòe nở rộ vào mỗi mùa nhập trường thi chữ Hán thời xưa, cũng khó mà đọ được với vàng chuối, vàng tơ của chợ Rồng chói lọi. Cái màu vàng giãy nãy lên ấy, tưởng chỉ có được trong nghệ thuật và thẩm mỹ và tranh mầu ” .
Tơ, lụa, chuối, theo Nguyễn Tuân, làm cả chợ rực sáng lên như nhuộm tắm trong một cái ráng trời óng lộng cuối mùa thu .
Làng Đại Hoàng, đất của chuối ngự, cũng chính là làng quê của nhà văn Nam Cao. Nghe kể, thời đi dạy học đi viết văn ở Hà thành, Nam Cao rất nhớ món chuối ngự làng mình. Ông đi chợ, gặp chuối ngự là mua về, để thơm nức mới chiêm ngưỡng và thưởng thức, như nhớ về rặng tre, vườn chuối thân thương
Giới thiệu đến bạn ???? Tả Cây Đào Hay Nhất ???? 15 Bài Văn Tả Cây Hoa Đào Ngày Tết

Thuyết Minh Về Cây Chuối Lớp 8 – Mẫu 11

Bài văn thuyết minh về cây chuối lớp 8 sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm được những ý văn hay làm phong phú và đa dạng và trau chuốt hơn văn phong của bản thân .
Với khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa, quốc gia ta rất thích hợp cho việc trồng và tăng trưởng thị trường cây ăn quả. Một trong số đó không hề không kể đến cây chuối, một loại cây quen thuộc với mỗi mái ấm gia đình, dễ trồng, dễ chăm nom mà lại mang giá trị dinh dưỡng cao .
Chuối là một loại quả phổ cập trên khắp quốc tế, chưa có một văn kiện đúng chuẩn nào nói về việc cây chuối đã Open từ khi nào, nhưng một điều chắc như đinh rằng nó đã Open từ rất truyền kiếp và hầu hết được trồng ở khu vực Khu vực Đông Nam Á. Chuối không mọc đơn lẻ mà thường mọc thành bụi, khởi đầu là một cây non được tách ra từ cây mẹ để trồng, sau đó cây non ấy sẽ hình hành một bụi chuối mới .
Mỗi cây chuối cao từ 2-6 m, những bộ phận của cây chuối là : củ chuối, thân chuối, lá chuối, hoa chuối và buồng chuối. Củ chuối là phần nằm ở dưới lòng đất, dễ cây chuối thuộc loại dễ chùm, cây càng tăng trưởng, rễ cây càng lớn. Thân chuối là loại thân mềm, màu xanh nhạt, nhìn trơn và bóng. Thân khá lớn, có cấu trúc đặc biệt quan trọng. Không phải là thân gỗ như những loại cây ăn quả thường thì, thân chuối được cấu trúc bởi những bẹ chuối, lồng lên nhau thành những vòng tròn to nhỏ, khi cắt ra sẽ thấy rõ. Thân chuối trữ nước rất tốt và cảm xúc rất xốp .
Cây chuối không phân loại thành cành to cành nhỏ, từ thân, những bẹ chĩa dài ra và sau đó ta sẽ thấy những lá chuối màu xanh đậm vươn ra. Lá chuối lớn và dài, có tàu dài những gần 2 m, từ bẹ lên tàu lá sẽ có một sọc dài. Trên bản lá chuối có những khứa nhỏ và thẳng, khi xé lá chuối sẽ chạy dọc theo đường đó .
Hoa chuối có màu hồng đỏ, là loại lưỡng tính, hoa cái bên trên hoa đực, từ hoa chuối cái sẽ hình thành buồng chuối. Chuối mọc thành buỗng dài, mỗi buồng có khoảng chừng 3-20 nải. Mỗi nải có trung bình 12 quả. Khi còn nhỏ, quả chuối thậm chí còn chỉ bằng ngón tay, màu xanh và cứng., Khi chín, chuối lớn, chuyển màu vàng, nắn vào sẽ thấy hơi mềm và có những đốm đen trên vỏ. Là một loại cây ưa ẩm, chuối tăng trưởng rất tốt trên đất ẩm và ở môi trường tự nhiên gần ao hồ. Tuy nhiên, vì không phải loại cây bám chắc nên chuối rất dễ bị đổ ngã .
Chuối có rất nhiều loại khác nhau : chuối tiêu, chuối ngự, chuối sứ, chuối hột, … Nếu như chuối tiêu có phần thon và dài thì chuối ngự lại to và ngắn hơn. Cây chuối là một trong những loại cây có nhiều hiệu quả nhất. Mọi bộ phận của cây chuối đều hoàn toàn có thể sử dụng được, lá chuối hoàn toàn có thể dùng để gói bánh, đựng thực phẩm, thân chuối hoàn toàn có thể cắt nhỏ làm thức ăn cho động vật hoang dã, hoa chuối hoàn toàn có thể làm những món ăn truyền thống cuội nguồn độc lạ và lạ miệng .
Quả chuối vốn đã là một loại quả dễ ăn và giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho trí nhớ và đường tiêu hóa. Ngoài ra, chuối còn hoàn toàn có thể chữa bệnh và làm mặt nạ dưỡng da rất tốt. Chuối gắn bó với người nông dân ta tự thuở mới lập nghiệp, cây chuối như người bạn đồng thân thiện, có về vùng quên nào mà ta lại không phát hiện những bụi chuối xanh tốt bên bờ ao. Chuối còn đi vào thơ ca, đây quen thuộc, thân mật mà mộc mạc .
Cây chuối từ lâu đã có ý nghĩa với nhân dân ta như vậy, đặc biệt quan trọng là những người sinh ra và lớn lên ở vùng đất nông thôn. Việt Nam có “ hàng tre xanh xanh ”, có hoa sen “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùi ”, sao hoàn toàn có thể thiếu cây chuối “ Quây quần níu giữ cả bầy con / Dáng mẹ liêu xiêu bám đất mòn ” ( Dương Đoàn Trọng ), đều là những hình tượng đẹp của một Việt Nam giản dị, yên bình mà thanh khiết .
Đừng bỏ lỡ thời cơ ???? Nhận Thẻ Cào 100 k Miễn Phí ???? Card Viettel Mobifone

Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Chuối Lớp 9 – Mẫu 12

Đón đọc bài văn thuyết minh về cây chuối lớp 9 sẽ phân phối thêm cho những em học viên những thông tin phong phú để triển khai xong tốt bài làm của mình và đạt điểm trên cao .
Nhắc đến Nước Ta là không hề không nhắc đến nhắc đến hình ảnh cây chuối. Chuối là một loài cây rất mực thân quen và thân mật trong đời sống con người. Từ khắp mọi nẻo đường, đâu đâu ta cũng hoàn toàn có thể phát hiện hình ảnh tàu lá chuối xanh tốt. Cây chuối góp phần một vai trò quan trọng trong đời sống nhân dân .
Cây chuối thuộc họ Chuối, là một loại cây ăn trái vốn được thuần hóa từ truyền kiếp. Cây chuối có nguồn gốc từ Khu vực Đông Nam Á. Đến nay, người ta ước tính có khoảng chừng ba trăm giống chuối được trồng và sử dụng trên khắp quốc tế. Cây chuối ở Nước Ta có nguồn gốc từ giống chuối hoang dại. Nó được trồng nhiều ở nông thôn và rất ưa nước nên người ta thường trồng bên ao hồ, ở rừng, ở những khe suối hay thung lũng. Chuối được phân thành nhiều loại. Về cơ bản có chuối ăn quả, chuối lấy lá. Ở Nước Ta có 1 số ít loại chuối phổ cập như chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối ngự, chuối sứ, chuối bom, chuối quạ … Một số loại chuối nhập khẩu từ quốc tế như chuối Laba ( Pháp ), chuối Dacca ( Trung Mỹ ) …
Chuối là loại cây có thân ngầm. Phần thân chính nằm dưới đất gọi là củ chuối. Phía trên chỉ là một thân giả mọc thẳng đứng và tròn, được tạo thành từ nhiều lớp bẹ xếp khít vào nhau, bên trong hơi xốp, mặt phẳng trơn bóng và nhẵn. Lá chuối mọc thành từng tàu, to bản. Ban đầu, những chiếc nõn chuối còn xanh non, sau đó lá xòe ra có màu xanh đậm hơn. Khi già, lá ngả dần về màu vàng đất, rũ xuống để nhường chỗ cho lá tươi .
Khi cây chuối trưởng thành, nó mở màn trổ buồng. Mỗi cây chuối đều có một buồng, mỗi buồng gồm nhiều nải mỗi nải có nhiều quả. Buồng chuối mọc từ hoa từ thân ra. Giữa tán lá xanh mát, hoa chuối như ngọn lửa hồng chiếu sáng cả vòm lá xanh. Hoa sắp thành hai hàng theo kiểu xoắn tạo thành nải chuối. Sau đó những chiếc bẹ rụng dần là lúc những nải chuối con Open. Khi chuối còn xanh thì có màu xanh đậm còn khi chín thì ngả sang màu vàng .
Trong đời sống nhân dân Nước Ta, chuối là một loại cây hữu dụng từ thân, lá đến hoa, quả. Quả chuối phân phối hàm lượng đường thiết yếu cho khung hình hoạt động giải trí. Chuối ăn dễ tiêu hóa, vừa sáng mắt lại tốt cho da, làm cho làn da luôn sáng mịn. Thân chuối hoàn toàn có thể làm thức ăn cho trâu, bò, lợn rất tốt .
Thân chuối non cùng củ chuối hoàn toàn có thể thái ra ăn kèm với ốc, lươn để khử tanh rất tốt, lại hoàn toàn có thể làm cho món ăn thêm ngon, thêm phong phú. Lá chuối hoàn toàn có thể dùng để gói bánh, gói xôi … khi phơi khô hoàn toàn có thể làm chất đốt. Người ta hoàn toàn có thể dùng hoa chuối đã nở hết buồng để làm nộm hoặc để luộc. Chuối là thức quả để thắp hương trong những dịp nghỉ lễ, tết. Trong ngày rằm hoặc mùng một, người ta dùng chuối chín. Đây còn là loại quả không hề thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết .
Chuối là loại cây khá dễ sống ưa đất phù sa, đất bãi ven sông. Quá trình sinh trưởng của một cây chuối không dài khoảng chừng một năm. Mỗi cây chuối chỉ một lần trổ buồng, sau khi thu hoạch người ta chặt cây đào gốc lên để cho cây con tăng trưởng. Một cây chuối mẹ hoàn toàn có thể đẻ nhiều cây chuối con rồi đẻ nhiều cây chuối cháu, sinh trưởng rất nhanh. Vì dễ trồng lại nhanh cho quả nên chuối được người nông dân ưu thích. Nếu không may chuối bị sâu hoàn toàn có thể cắt bỏ lá sâu, bắt sâu. Nếu chuối ra buồng cần phải chống cho cây khỏi đổ. Khi thu hoạch cần phải nhẹ nhàng tránh rơi gãy .
Bên cạnh những loại cây thân mật như trầu, cau, dừa … thì chuối còn tượng trưng cho sự bình dị, thanh thản của làng quê. Cây chuối có từ ngàn đời. Nó dâng hiến toàn bộ những gì xinh xắn nhất của mình cho con người. Cây chuối là nét đẹp thanh thản của vạn vật thiên nhiên, của đất mẹ, của nông thôn Nước Ta .
Đón đọc tuyển tập ???? Tả Cây Tre Hay Nhất ???? 15 Bài Văn Tả Về Cây Tre Điểm 10

Bài Viết Ngữ Văn Thuyết Minh Về Cây Chuối 9 Đạt Điểm Cao – Mẫu 13

Tham khảo bài viết ngữ văn thuyết minh về cây chuối 9 đạt điểm trên cao giúp những em học viên có thêm những cách quan sát mới lạ, mê hoặc và độc lạ hơn .
Chuối là loài cây rất quen thuộc và không hề thiếu trong đời sống của con người. Bởi cây chuối có rất nhiều hiệu quả, quả chuối là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, những bộ phận khác từ cây chuối được dùng làm rất nhiều việc khác nhau. Đi dọc một vòng từ bắc vào nam tất cả chúng ta sẽ thấy cây chuối được trồng ở mọi nơi trên khắp quốc gia Việt .
Cây chuối được trồng ở khắp mọi nơi ở bờ ao, trong vườn nhà, ở ruộng, hay những vùng đất bãi phù sa. Thân cây mọc thẳng đứng và tròn, được tạo thành bởi lớp bẹ xếp khít vào nhau, bên trong hơi xốp, mặt phẳng ngoài của thân rất bóng và nhẵn. Lá chuối được mọc ra từ ngọn. Ban đầu những chiếc nõn chuối màu xanh non, sau đó lá xòa dần mọc chìa ra những phía và có màu đậm hơn. Mỗi chiếc là chuối có một đường gân lá nằm ở giữa, hai bên có hai dải quyến rũ rủ xuống. Khi lá già thì những là sẽ tự khô đi để nhường chỗ cho những lá non đang sẵn sàng chuẩn bị chồi ra ngoài .
Khi cây chuối đủ tuổi để trưởng thành, chúng khởi đầu trổ buồng. Mỗi cây chuỗi đều cho một buồng, mỗi buồng lại có nhiều nải, mỗi nải lại có nhiều quả. Có giống cho hàng trăm quả một buồng. Buồng chuối được mọc thành từ những chiếc hoa mọc từ thân ra. Hoa chuối giống như ngọn lửa màu hồng, sau đó những chiếc bẹ nở dần ra rụng xuống là lúc những nải chuối non Open. Quả chuối lớn rất nhanh, chúng càng tăng trưởng quả chuối càng cong hình lưỡi liềm, khi xanh có có màu xanh, khi chín có màu vàng .
Chuối cũng có rất nhiều loại và được đặt tên với những cái tên rất mê hoặc như chuối hương, chuối ngự, chuối hột. Mỗi loại chuối đều có đặc thù, mùi hương thơm ngon riêng. Trong đó chuối ngự được trồng ở vùng Tỉnh Nam Định được coi là loại chuối thơm ngon nhất .
Trong siêu thị nhà hàng, quả chuối xanh hoàn toàn có thể ăn với thịt dê, ăn gỏi, kho cá hay nấu với ốc, ếch đều rất ngon. Với những quả chuối già, chúng sẽ chín cây hoặc đem giấm đi cho chín. Chuối chín có rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe thể chất, người già và người trẻ đều hoàn toàn có thể sử dụng loại chuối này. Xưa kia chuối được coi là loại quả quý thường để tiến vua, ngay nay chuối được coi là món ăn dân giã, quen thuộc. Trồng chuối rất nhanh cho thu hoạch, mang lại giá trị kinh tế tài chính cho người nông dân và con Giao hàng xuất khẩu. Đây là một trong những loại quả được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu vì nó là loại quả không chỉ ngon mà còn sạch .
Không chỉ trồng chuối để ăn quả, khi thu hoạch chuối xong, người ta sẽ dùng thân cây chuối thái ra hoàn toàn có thể làm thức ăn cho lợn, trâu bò rất tốt. Thân chuối non hoàn toàn có thể dùng gói xôi, bánh nem rất tiện nghi, lá chuối non hoàn toàn có thể gói bánh, gói giò, lá chuối khô hoàn toàn có thể dùng làm chất đốt. Dây chuối khô hoàn toàn có thể dùng để làm dây buộc những đồ vật, rất dai và bền. Người ta hoàn toàn có thể dùng hoa chuối đã nở hết buồng để làm nộm hoặc để luộc. Củ chuối cũng hoàn toàn có thể làm nộm hoặc nấu lươn, ốc, ếch rất ngon. Chuối là loại quả để thắp hương trong ngày rằm, mùng một, là loại quả không hề thiếu trong mâm ngũ quả ngày tết. Chuối còn tượng trưng cho sự thanh thản của làng quê .
Chuối rất dễ sống và nhanh lớn, nhưng vòng đời của chúng rất ngắn, chỉ khoảng chừng một năm. Mỗi cây chuối lớn lên trưởng thành và chỉ ra bông một lần rồi chết. Vào mua gió bão, nếu chuối có buồng cần phải chống để cây khỏi đổ. Khi thu hoạch cần phải nhẹ nhàng tránh rơi gãy .
Cây chuối gắn bó từ bao đời nay và đã dâng hiến tổng thể cho con người Nước Ta, từ đời sống vật chất cho tới đời sống niềm tin. Cây chuối là niềm tự hào không riêng gì của vạn vật thiên nhiên, của đất mẹ mà còn của nông dân Nước Ta ; cây chuối sẽ mãi là hình ảnh đẹp trong lòng mọi người .
Chia sẻ ???? Tả Cây Dừa Hay ???? 15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10

Thuyết Minh Về Cây Chuối Lớp 9 Ngắn Gọn – Mẫu 14

Bài văn thuyết minh về cây chuối lớp 9 ngắn gọn sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm có ích để những em học viên rèn luyện cách hành văn súc tích mà vẫn giàu ý nghĩa diễn đạt .
Một trong những cây xanh rất thông dụng ở những làng quê của Nước Ta là cây chuối. Đã từ lâu, cây chuối đã trở thành một loại cây có vai trò quan trọng quan trọng với đời sống của con người .
Cây chuối thuộc họ Chuối, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới gió mùa thuộc Khu vực Đông Nam Á và Úc. Loài chuối được trồng ở khoảng chừng 107 vương quốc trên quốc tế. Đa số loại cây được trồng để lấy trái, Giao hàng nhu yếu nhà hàng của con người .
Cây chuối thường mọc thành bụi ( được gọi là bụi chuối ), được trồng bằng cách tách rời cây non, từ cây non sẽ mọc ra bụi cây mới. Thân chuối ( hay còn gọi là thân giả ) được tạo nên bởi những bẹ của tàu chuối. Các bẹ này xếp từng lớp bọc lấy nhau tạo thành thân chuối. Thân chuối trơn, bóng có màu xanh hơi vàng. Thân chuối hoàn toàn có thể cao khoảng chừng 2 – 8 m, chiều dài của lá hoàn toàn có thể lê dài 3,5 m. Như bất kể loại cây ăn quả nào, cây chuối cũng có hoa, hoa chuối thuộc loại lưỡng tính. Hoa cái ra phía trên hoa đực. Hoa cái tạo ra những quả chuối tăng trưởng được còn hoa đực thì không sinh sản, còn được gọi là bắp chuối .
Khi phần hoa cái kết thành quả và ngày càng tăng trưởng thì sẽ tạo thành buồng chuối. Mỗi buồng chuối có khoảng chừng từ ba đến hai mươi nải. Mỗi nải hoàn toàn có thể có tám quả trở lên. Khi non quả có màu xanh non. Khi già, quả có màu xanh đậm và khi chín quả có màu vàng. Cuối cùng là củ chuối là phần nằm dưới đất, có rễ chùm. Củ chuối có hình nửa vòng tròn. Phía dưới tiếp giáp đất có hình nửa vòng tròn, phía trên củ chuối tiếp giáp với thân. Củ chuối hoàn toàn có thể ăn được – là món ăn gắn với một thời gian khó của dân tộc bản địa Nước Ta .
Cây chuối là loài cây ưa khí ẩm, nên thường sống ở ven những ao, hồ. Có rất nhiều loại chuối khác nhau. Ở Nước Ta có một số ít loại chuối thông dụng như chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối ngự, chuối sứ, chuối bom, chuối quạ … Một số loại chuối nhập khẩu từ quốc tế như chuối Laba ( Pháp ), chuối Dacca ( Trung Mỹ ) …
Các bộ phận của cây chuối đều có ích. Chuối là loại trái cây có ích cho con người. Nó đã trở thành mẫu sản phẩm xuất khẩu với giá trị kinh tế tài chính cao của nhiều nước nhiệt đới gió mùa. Quả chuối xanh còn hoàn toàn có thể dùng làm nguyên vật liệu nấu ăn ( bánh chuối, canh chuối … ). Có loại chuối còn dùng để ăn kèm với những món ăn khác như cốm tạo ra thứ mùi vị rất ngon miệng. Thân chuối non cùng củ chuối hoàn toàn có thể thái ra ăn kèm với ốc, lươn để khử tanh rất tốt, lại hoàn toàn có thể làm cho món ăn thêm ngon, thêm phong phú. Tàu lá chuối thường được phơi khô rồi dùng gói lá bánh, gói xôi …
Trong đời sống ý thức, chuối là một trong những loại quả không hề thiếu trong mâm ngũ quả của ngày tết. Cây chuối còn Open trong những bức tranh cảnh sắc làng quê – trở thành một trong những hình tượng của thôn quê Nước Ta. Chuối còn Open trong những bài hát, bài thơ quen …
Như vậy, cuối có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Dù thời hạn qua đi thì những cây chuối vẫn gắn bó với người nông dân nói riêng, con người Nước Ta nói chung .
Để triển khai xong tốt bài văn thuyết minh về cây chuối, những em học viên đừng quên ôn tập lại những kỹ năng và kiến thức cơ bản về giải pháp làm văn thuyết minh với bài giảng dưới đây :

SCR.VN Tặng Ngay bạn ???? Nhận Thẻ Cào 50 k Miễn Phí ???? Kiếm Thẻ Cào Free

Thuyết Minh Về Cây Chuối Lớp 10 – Mẫu 15

Bài văn mẫu thuyết minh về cây chuối lớp 10 sẽ giúp những em học viên tìm hiểu thêm những ý văn hay để vận dụng vào bài viết của mình .
Đi khắp những làng quê Nước Ta, không khó để phát hiện hình ảnh những vườn, bụi chuối xanh mướt với những buồng chuối trĩu nặng. Cây chuối ưa sống ở vùng nhiệt đới gió mùa, chính thế cho nên cây chuối đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người nông dân Nước Ta từ bao đời .
Cây chuối thuộc họ Chuối. Là loại cây được trồng để lấy quả. Cây chuối có một thân ngầm ( củ chuối ) ở dưới đất. Từ thân ngầm thân giả của cây mọc lên hoàn toàn có thể cao từ 3 đến 5 m, có dạng trụ tròn, màu xanh lá khi còn non, màu nâu hơi đỏ khi trưởng thành. Giữa thân chuối là nơi những tàu lá mọc ra .
Ban đầu tàu lá cuộn tròn như một chiếc ống chồi dần lên từ giữa ngọn cây, sau đó lá chuối từ từ xòe ra và tàu chuối cũng không vươn lên khung trời nữa mà từ từ ngả ngang xuống chính bới lúc này tàu lá chuối đã lớn và nặng hơn. Tàu lá chuối giống như một chiếc quạt cầm tay lớn, xanh mướt không tì vết. Nhưng sau khi bị gió quật, lá chuối rách nát thành nhiều mảnh. Và khi già, lá chuối sẽ có màu nâu, héo rũ xuống thân cây chuối .
Tàu là chuối sẽ thay phiên nhau mọc lên, cho đến khi cây trưởng thành cây chuối giống như một chiếc ô vững mình đứng trong gió. Rồi vào một buổi sáng tinh mơ nào đó, bạn sẽ giật mình nhìn thấy hoa chuối mọc ra từ giữa thân cây. Hoa chuối có màu đỏ đậm, cấu trúc như một búp sen hướng xuống mặt đất. Từng lá của hoa chuối sẽ nở rồi cuộn lên phía cuống chuối, làm lộ ra nải chuối với những quả chuối bé chỉ bằng ngón tay út. Trong một hoa chuối có rất nhiều nải chuối nhưng để khiến quả to, đều, đẹp người ta sẽ không để hoa chuối nở hết mà cắt hoa đi để dành chất dinh dưỡng nuôi quả lớn .
Bộ phận nào của cây chuối cũng mang những quyền lợi riêng. Ngày nay, không mấy ai còn biết tới củ chuối nhưng trong thời kỳ nghèo nàn của cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, củ chuối đem hầm lên là một loại thức ăn chống đói quen thuộc với người nông dân. Thân cây chuối cũng được đem thái nhỏ dùng để làm thức ăn cho những loại gia súc .
Lá chuối thì lại được dùng để gói bánh. Những chiếc bánh giậm, bánh giò được gói bằng lá chuối xanh mướt. Gạo nếp trắng óng lên vị xanh, dậy hương thơm của lá là một món ăn ngon được làm vào những dịp lễ hoặc để ăn lót dạ vào buổi sáng. Món nem chua Thanh Hóa cũng dùng những chiếc là chuối để gói tạo độ thơm cho nem. Lá chuối khô không chỉ dùng để gói bánh gai mà còn được dùng làm chất đốt. Ngay cả hoa chuối người ta cũng nghĩ ra món nộm giải ngán hay món gỏi ngon tuyệt. Còn quả chuối cũng được ăn với nhiều cách khác nhau .
Chuối khi còn xanh được dùng để nấu với thịt hoặc xương, ta cũng hoàn toàn có thể đem chuối xắt lát đem chiên tẩm đường hoặc sấy khô tạo thành một món ăn vặt ngòn ngọt, giòn tan. Chuối chín mang nhiều chất dinh dưỡng hoàn toàn có thể ăn trực tiếp hoặc làm thành những loại chè, bánh .
Cây chuối rất dễ sinh trưởng trong môi trường tự nhiên đất ẩm. Ta chỉ cần lấy củ chuối vùi vào trong đất ẩm, sau vài ngày thân chuối sẽ mọc lên. Cây chuối ưa nắng nhưng trong điều kiện kèm theo ít nắng cây vẫn tăng trưởng tuy nhiên sẽ sinh trưởng và tăng trưởng chậm hơn. Có rất nhiều loại chuối khác nhau như : chuối tiêu, chuối hột, chuối hương, chuối ngự, nhưng đặc biệt quan trọng nhất là loại chuối ngự. Loại chuối này dáng quả nhỏ, chỉ to bằng hai ngón tay chụm lại, khi chín chuối có màu vàng cam thích mắt, cuống có màu xanh tươi nên rất lâu rồi loại chuối này thường được dùng để tiến vua .
Giống như cây lúa, cây cau, cây chuối là loài cây quen thuộc với người nông dân việt Nam từ hàng nghìn năm này, là người bạn thân thiện, là một thứ không hề thiếu trong đời sống của người Nước Ta ta .
SCR.VN Tặng Ngay bạn ???? Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích ???? 15 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Chuối Bằng Tiếng Anh – Mẫu 16

Trau dồi từ vựng đa dạng và phong phú hơn và củng cố lại những cấu trúc ngữ pháp cơ bản với văn mẫu thuyết minh về cây chuối bằng tiếng Anh như sau :

Tiếng Anh:

Banana is a very nutritious fruit which provides us a lot of vitamins, and we should eat one banana everyday .
There are many kinds of banana, but in general, it has a elongated and curved shape with a rind which can be torn of easily. Bananas grow in clusters which hanging from the top of the trees, and later people usually separate them into smaller bunches. Banana has an acrid taste when it is still green, and the flesh is a little bit crunchy. When it is ripe, it becomes softer, and the inside turns out to be very sweet and delicious .
Although banana can be found in a lot of countries, it is original from the tropical regions. The best bananas need to be planted in the tropical nations and then export to the others .
Banana is quite expensive in the West, but we can have it for a very low price in Vietnam and that’s awesome .

Tiếng Việt:

Chuối là một loại trái cây rất bổ dưỡng cung ứng cho tất cả chúng ta rất nhiều vitamin, và tất cả chúng ta nên ăn một quả chuối mỗi ngày .
Có nhiều loại chuối, nhưng nói chung, nó có hình dạng dài và cong với vỏ hoàn toàn có thể được lột thuận tiện. Chuối tăng trưởng thành từng buồn treo trên đỉnh của cây, và sau đó người ta thường tách chúng thành những nải nhỏ hơn. Chuối có vị chát khi nó còn xanh, và thịt nó hơi giòn. Khi nó chín, nó trở nên mềm hơn, và bên trong hóa ra rất ngọt và ngon .
Mặc dù chuối hoàn toàn có thể được tìm thấy ở rất nhiều vương quốc, nhưng nó có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới gió mùa. Chuối tốt nhất cần được trồng ở những vương quốc nhiệt đới gió mùa và sau đó xuất khẩu sang những nước khác .

Chuối là một loại trái cây khá đắt ở phương Tây, nhưng chúng ta có thể có nó với một mức giá rất thấp ở Việt Nam và điều đó thật tuyệt vời.

Xem thêm: 30+ Mẫu Tóc Màu Nâu Rêu Đẹp Nhất 2021 Đang Làm Chao Đảo Giới Trẻ

Khám phá thêm ???? Tả Cây Hoa Giấy, Giàn Hoa Giấy Hay ???? 15 Bài Văn Điểm 10

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Sun_20_Feb_2022_11:32:13_+0000 #