Tóm tắt & Review sách Muôn kiếp nhân sinh | Anybook.vn


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Tổng hợp & Đánh giá Đời sống vĩnh cửu – Nguyên Phong

1. Giới thiệu về tác giả

Tác giả Nguyên Phong là du học sinh Mỹ từ năm 1968, lấy bằng thạc sĩ sinh học và khoa học máy tính. Ông đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao tại Tập đoàn Boeing của Hoa Kỳ, và đã từng là giảng viên ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là một người tài năng, độc đáo, thông minh. Nguyên Phong là bút danh của bộ sách về văn hóa tâm linh được dịch và phóng tác từ những trải nghiệm vô thức và quá trình nghiên cứu các giá trị tinh thần phương Đông. Những tác phẩm của Nguyên Phong được nhiều độc giả yêu thích và mến mộ. Một số tác phẩm nổi bật: Tây Du Ký, Ngọc Tỏa Sáng Trong Hoa Sen, Trên Núi Tuyết, Hoa Nổi Trên Sóng …

2. Giới thiệu về tác phẩm

Đời Đời kiếp kiếp là một trong những tác phẩm hay nhất của Nguyên Phong viết về luật nhân quả, kiếp trước, ý thức. Tác phẩm kể lại một lần tái sinh trong quá khứ của nhân vật chính để minh chứng cho luật nhân quả. Ngoài ra, trong tác phẩm còn có sự thảo luận, tham vấn của mọi người để lý giải về luật nhân quả, về sự hưng thịnh của đất nước và sự sụp đổ của đất nước, đặc biệt là phần cuối của lịch sử bao gồm cả bài giảng của giáo sư trong trường đại học Hoa Kỳ kiểm tra cẩn thận sự tồn tại của nền văn minh. Đây là cuốn sách cần nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu vì lượng kiến ​​thức nhiều, định hướng cần thiết cho những ai muốn nghiên cứu về luật nhân quả.

3. Chủ đề

  • Lời mở đầu: Đài Bắc – Đã lên lịch trước
  • Phần 1: Colorado – Cuộc họp đã lên lịch trước
  • Phần hai: Atlantis – Sóng đời cổ đại
  • Phần Ba: Karma- Quả báo Karma
  • Phần bốn: Ai Cập – Chúa không ở trong tượng đài
  • Chương 5: Pharaoh – Quyền lực và tình yêu
  • Chương 6: Tái sinh của nền văn minh – Không có gì tồn tại mãi mãi
  • Chương bảy: Thành phố – vũ trụ – hủy diệt – hủy diệt – vòng tròn vũ trụ

Mỗi con người là một phần của vũ trụ, tồn tại và liên kết với nhau. Mỗi người sinh ra đều có những quyền lợi và đặc ân, nhưng có những biến cố trong cuộc sống mà không phải ai cũng có thể lý giải được. Bởi vì nhiều người không hiểu hoặc không biết tại sao họ lại gặp khó khăn trong cuộc sống. Sách Cuộc sống vĩnh cửu Tác giả Nguyên Phong là sự lý giải tổng thể, toàn diện và sâu sắc về những đau khổ mà con người ngày nay đang phải trải qua. Tác giả nhắc lại rõ ràng luật nhân quả và cách thức vận hành của nó thông qua những câu chuyện và ví dụ cá nhân có sức thuyết phục mọi người.

Một trong những điểm chính được tác giả đề cập là luật nhân quả. Tuy nhiên, sự thật thì ít ai tin vào luật nhân quả. Vì vậy, họ chỉ hành động theo quán tính và sự lựa chọn của mình mà không để ý đến xung quanh như môi trường hay con người. Vì vậy, khi xảy ra chuyện, họ khó có thể nhìn lại hành động đã qua và ăn năn hối cải.

Cuốn sách là câu chuyện về cuộc sống của con người trong quá khứ, để từ đó thấy rõ sức mạnh của luật nhân quả, tác động của con người đối với người khác.

Cuốn sách mở đầu bằng một cuộc gặp được sắp xếp giữa Thomas và ông Kris, do một sự cố bất ngờ khi đến thăm ngôi nhà mới mua, nơi ông Thomas có thể nói chuyện với ông Kris. Cả hai nói về tiền kiếp và kiếp trước, và Kris dẫn Thomas trở lại cuộc sống của mình ở Atlantis, nơi Thomas thấy mình là một trong những người quan trọng nhất và được sinh ra, trong gia đình quý tộc, đẳng cấp, quyền lực và được mọi người tôn trọng. Tuy nhiên, do bản tính tò mò, ham học hỏi, cuộc sống quá khứ của Thomas chỉ xoay quanh việc tìm kiếm những sức mạnh siêu nhiên và bí ẩn. Điều này vi phạm một trong những điều cấm kỵ của vương quốc Atlantis. Trong quá trình học tập và tìm hiểu, kiếp trước Thomas đã đến thăm đền thờ thần mặt trời, một trong những ngôi đền linh thiêng của vương quốc Atlantis cổ đại. Tiền kiếp của Thomas có tình cảm với Kor – một cô gái đến từ Temple of the Sun. Khát vọng của Kor mạnh mẽ đến mức anh muốn cuộc sống cũ của Thomas là của mình và sẽ đánh đổi nó để lấy bất cứ thứ gì.

Nhưng chiến tranh đã nổ ra ở vương quốc Atlantis, và tất cả mọi người đều chạy trốn. Khao khát chiếm hữu anh ngày càng lớn của Kor, anh không thể ngăn được mong muốn để cái ác cai trị và có được cuộc sống cũ của Thomas. Nhưng rồi không hiểu sao trái tim anh bỗng vang lên một giọng nói trầm ấm khiến anh cảm thấy thương người con gái mà mình muốn hạ gục dù thế nào đi chăng nữa. Đây là lòng thương xót – một thứ xa xỉ ở vương quốc Atlantis, nhưng con người sống vì lợi ích của bản thân, không quan tâm đến người khác.

Không chỉ vậy, dù Atlantis phát triển rất nhanh về khoa học kỹ thuật, có nhiều điều mới lạ và những phát minh, nền văn minh vĩ đại nhưng lại không thể có được tình yêu thương và lòng trắc ẩn đối với đồng loại mà họ còn sống đối với mình. Lòng thương xót dường như là một thứ xa xỉ ở đây. Con người ở đây đối xử với nhau một cách lạnh lùng và hẹp hòi.

Khi chiến tranh nổ ra ở vương quốc Atlantis, cũng là lúc cuộc đời Thomas nhận ra rằng mình thực sự yêu Kor, nhưng không phải là tài sản ban đầu. Phải chăng đây là ánh sáng thức tỉnh con người trước cái ác đang hoành hành một cách thiếu kiểm soát. Có lẽ nguyên nhân khiến vương quốc Atlantis sụp đổ nhanh chóng không phải vì không có sự phát triển mạnh mẽ và dồi dào của khoa học kỹ thuật mà là do giữa con người chưa có đủ nền tảng của tình yêu thương và sự thấu hiểu.

Do mâu thuẫn và hiểu lầm, mọi người ở nơi này nghi ngờ lẫn nhau, tạo ra các phe phái gây thù hận, gây ra hiểu lầm và dẫn đến một cuộc chiến tranh hủy diệt toàn bộ vương quốc Atlantis. Rất buồn. Từ đây chúng ta cũng hiểu được tầm quan trọng của tình người với con người, nhân quả luôn báo đáp những gì con người đã làm.

Cuộc sống vĩnh cửu

Đời thứ hai của Thomas trước là trở thành vua Ai Cập, vị vua tài ba này, rất giỏi chiến đấu và làm việc, nhưng cương nghị và có một tuổi thơ đau khổ và tủi hổ. Và tên của vị vua đó là Akona, con trai của một người thiếp ở ngoài đồng, vì không vừa lòng hoàng hậu, vì ghen ghét và đố kỵ với sự giàu sang, mẹ của Akona đã phải bỏ mạng. Akhon đã bị đuổi khỏi đất nước đến một trong những biên giới xa xôi và nguy hiểm nhất của đất nước. Kể từ đó, cuộc sống của Akhon trở nên khó khăn và tủi hổ, khi anh mất đi quyền lực, tiền bạc, danh tính và danh dự.

Chính vì những điều đó, nơi đây đã trở thành một trong những cái nôi tuyệt vời để đào tạo ra cậu bé Akhon sau này trở thành một trong những vị vua Ai Cập vĩ đại và tài năng. Với sự giúp đỡ của các tu sĩ triều đình, cùng với sự giúp đỡ của các quan bí mật của triều đình, Akhon cuối cùng đã trở thành vị vua được yêu mến và kính yêu. Tuy nhiên, quá khứ bi thảm của ông đã khiến vị vua này trở nên mạnh mẽ, cương quyết và thậm chí có lúc tàn nhẫn.

Theo các nhà sư, vua cho xây dựng nhiều lăng tẩm, thực chất những lăng tẩm này lấy hết của cải khiến đời sống nhân dân rất khổ cực, thiếu thốn. Người dân khắp nơi than phiền không ngớt. Nhà vua không biết cho đến khi ra khỏi cung điện vào một ngày nọ, gặp một gia đình nghèo nhất Ai Cập trong hình thức cơm bữa. Akhon nghe bác sĩ giải thích nỗi khổ của người dân khi phải xây lăng mộ cho vua chúa và các nhà sư. Akhon nảy sinh rất nhiều cảm xúc tức giận có, xấu hổ có, lúc đầu nhà vua muốn chặt đầu bác sĩ nhưng khi bình tĩnh lại thì phải xem xét tình hình đất nước nhà vua và xem bác sĩ nói gì.

Vì vậy, ông đã ban hành luật ngừng việc xây dựng lăng mộ và đền thờ để thờ vua. Nhưng nếu nó xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi và địa vị của các nhà sư, cũng như khiến người lao động trên cả nước mất việc làm. Vì tính vì dân vì nước, vua Akhon đã gặp phải dư luận.

Nhưng lòng yêu nước thương dân thôi chưa đủ, cuối cùng chỉ một mình Pharaoh Akhon không thể chống lại sức mạnh của các thần giả và linh mục nên đã bị giết chết. Cuộc sống cũ của Thomas đã kết thúc.

Luật nhân quả ở đây là gì, tức là con người muốn học hỏi, muốn trở thành người tốt, người chân chính thì phải trải qua nhiều kiếp trước để học hỏi và hoàn thiện bản thân. Ông Thomas cho biết, trải qua nhiều kinh nghiệm sống của mình, tình yêu là động lực chính trong cuộc đời ông, vì tình yêu mà ông vượt qua nhiều thử thách, để tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về nó. Đó là vì tình yêu mà chúng ta thấy trong tất cả các tiền kiếp của Thomas đều có tình yêu trong nhân vật quan trọng. Họ luôn muốn bảo vệ những người mình yêu thương và khiến họ tức giận. Không có tình yêu, con người ta sẽ sống với sự tàn nhẫn và ích kỷ. Khi đó, chính con người sẽ tự hủy diệt nhau, tiêu diệt nhau cho đến chết. Không có tình yêu thương thì dù thông minh đến đâu, con người cũng chỉ là những cỗ máy vô hồn khiến người khác cảm thấy bất an, khó chịu. Tình yêu thương làm cho con người ta có thêm sức mạnh để vượt qua mọi cám dỗ của cuộc sống và trở nên mạnh mẽ hơn, giàu có hơn với ý chí chiến đấu trước quy luật của vạn vật thay đổi. Luật nhân quả bắt đầu từ tình yêu thương chính là cội nguồn và sức mạnh thay đổi con người.

“Tương lai của mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và toàn thể hành tinh trong thời đại sắp tới phụ thuộc vào thái độ, sự chấp nhận và thức tỉnh của mỗi cá nhân, tổ chức, đã tạo ra mỗi quốc gia. Muốn thay đổi thì cần bắt đầu từ nhận thức , hãy thay đổi ý tưởng, lan tỏa tình yêu thương và chia sẻ sự thấu hiểu từ mỗi chúng ta trước. Đừng đợi xem rồi mới tin. Nhân quả là tấm biển chỉ đường giúp mọi người tìm thấy lòng nhân ái – tinh thần. “

5. Đánh giá và nhận xét sách Cuộc sống vĩnh cửu

Đây là một trong những cuốn sách hay, rất đầy đủ khi viết về tiền kiếp, luật nhân quả, cuốn sách chuyển tải nhiều kiến ​​thức và rất chuyên sâu sẽ khiến nhiều người e ngại khi tiếp cận. Cuốn sách mang đến cho mỗi người đọc nhiều kiến ​​thức giúp họ hiểu được luật nhân quả của tình yêu trong cuộc sống.

Những gì chúng ta học được là yêu thương nhau, quan tâm đến nhau và bảo vệ nhau hết sức có thể để tạo ra một xã hội đoàn kết và vững mạnh. Chúng ta đã thấy trước sự hủy diệt của con người trong xã hội do sự hiện diện của những ý tưởng và hành động trái ngược nhau, thách thức lẫn nhau và gây ra những hậu quả tiêu cực không mong muốn. Vì vậy, sau khi đọc cuốn sách, điều chúng ta làm là quan tâm đến nhau càng lâu càng tốt và luật nhân quả rất công bằng và không có ngoại lệ.

Hôm nay chúng ta gieo cái ác, cái chết, sự hủy diệt, ngày mai chúng ta sẽ nhận lại sự phản bội, hận thù, oán hận. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy cố gắng dùng tình yêu thương để cảm thông và bao dung cho mọi người.

Nếu thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Cuộc sống vĩnh cửu

Tổng hợp & Đánh giá Đời sống vĩnh cửu – Nguyên Phong của Hoàng Bách Điệp

Cungdocsach.vn

21.230

Chia sẻ với bạn bè:

Tóm tắt & Review sách Muôn kiếp nhân sinh | Anybook.vn
Nguồn:

Anybook.

Sun_09_Oct_2022_08:55:13_+0000 #