White Paper là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Thông tin thuật ngữ

   

Tiếng Anh White Paper
Tiếng Việt Sách Trắng
Chủ đề Kinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

White Paper là gì?

Sách trắng ( whitepaper ) là một tài liệu thông tin, thường được phát hành bởi một công ty hay tổ chức triển khai phi doanh thu, để tiếp thị hay làm điển hình nổi bật những tính năng của giải pháp, loại sản phẩm hay dịch vụ. Sách trắng thường được viết dưới dạng tài liệu tiếp thị và bán hàng được sử dụng để lôi kéo hay thuyết phục người mua tiềm năng khám phá thêm về hay mua một mẫu sản phẩm, dịch vụ, công nghệ tiên tiến hay phương pháp luận đơn cử .

  • White Paper là Sách Trắng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

White Paper nghĩa là Sách Trắng.

Mục đích của sách trắng là tiếp thị một loại sản phẩm, dịch vụ, công nghệ tiên tiến hay phương pháp luận nhất định và tác động ảnh hưởng đến quyết định hành động của người mua hiện tại và tương lai. Nhiều sách trắng được phong cách thiết kế cho những mục tiêu tiếp thị B2B ( doanh nghiệp với doanh nghiệp ), ví dụ điển hình như giữa đơn vị sản xuất và nhà bán sỉ hay giữa nhà bán sỉ và nhà kinh doanh nhỏ. Sách trắng được sử dụng để thông tin và thuyết phục công ty kia rằng một loại sản phẩm nhất định ( ví dụ điển hình như loại sản phẩm hay công nghệ tiên tiến ) là ưu việt hơn để xử lý một yếu tố kinh doanh thương mại đơn cử hay xử lý một thử thách nhất định .
Sách trắng khác với những tài liệu tiếp thị khác như tài liệu quảng cáo. Mặc dù tài liệu quảng cáo và những tài liệu khác hoàn toàn có thể hào nhoáng và gồm có những chiêu trò bán hàng rõ ràng, nhưng sách trắng nhằm mục đích cung ứng bằng chứng thực tế và thuyết phục rằng một loại sản phẩm đơn cử là một giải pháp tốt để tiếp cận hay xử lý một yếu tố hoặc thử thách. Nhìn chung, sách trắng có độ dài tối thiểu 2.500 từ và được viết theo phong thái hàn lâm hơn .

Sách trắng cũng được sử dụng cho các mục đích của chính phủ như một phương pháp trình bày các chính sách và luật pháp của chính phủ và đánh giá phản ứng của công chúng.

Bạn đang đọc: White Paper là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Definition: A white paper (whitepaper) is an informational document, usually issued by a company or not-for-profit organization, to promote or highlight the features of a solution, product, or service. White papers are often written as sales and marketing documents used to entice or persuade potential customers to learn more about or purchase a particular product, service, technology or methodology.

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Các tiêu đề sau đây đều là sách trắng dành cho Microsoft Azure: “Hướng dẫn giới thiệu Azure cho các tổ chức CNTT”, “Mạng lưới và hub-and-speak trên Azure”, “Tổng quan về sao lưu và khôi phục cho người dùng Azure”, “Tổng quan về sao lưu và khôi phục cho người dùng mới đối với Azure, ”và“ Kỹ năng đám mây và tầm ảnh hưởng của tổ chức ”. Tất cả các tài liệu này, có sẵn công khai trên trang web của Microsoft, tập trung vào các khía cạnh của bộ dịch vụ đám mây Microsoft Azure.

Xem thêm: Top 10+ truyện trinh thám – tâm lý tội phạm Trung Quốc hay nhất 2021

Trái ngược với các tài liệu quảng cáo, các sách trắng này không có nội dung rõ ràng về chiêu trò bán hàng. Thay vào đó, họ đào sâu vào các chủ đề có liên quan, chẳng hạn như bảo mật đám mây, đám mây lai và lợi ích kinh tế của việc áp dụng điện toán đám mây. Thông qua việc đọc các sách trắng này, khách hàng tiềm năng có thể hiểu rõ hơn về cơ sở lý luận của việc sử dụng Azure trong bối cảnh của hệ sinh thái điện toán đám mây lớn hơn.

Xem thêm: List truyện trinh thám ngôn tình hay, full mới nhất – https://blogthuvi.com

Trong cơn sốt tiền điện tử vào giữa những năm 2010, những công ty tiền điện tử và ICO thường phát hành sách trắng để lôi cuốn người dùng và “ nhà đầu tư ” vào những dự án Bất Động Sản của họ .

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách những thuật ngữ tương quan White Paper

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế White Paper là gì? (hay Sách Trắng nghĩa là gì?) Định nghĩa White Paper là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng White Paper / Sách Trắng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Sun_26_Dec_2021_19:21:38_+0000 #