Kẻ ô ly vuông trong Word và in ô ly Word


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ô ly vuông trong Word, vận dụng cho Word từ 2003, 2007, 2010, 2013, năm nay và cả cách in ô ly trong Word .Quản trị mạng – Bạn hoàn toàn có thể biến tờ giấy trắng trong Word thành giấy kẻ ô vuông nhưng lại không hề in chúng theo cách thường thì. Đó là một hạn chế khá lớn. Tuy nhiên, việc kẻ ô trong Word sẽ rất hữu dụng khi bạn cần lấy mốc chỉnh sửa hình ảnh, đối tượng người dùng hoặc văn bản. Hôm nay Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ô ly vuông trong Word, vận dụng cho Word từ 2003, 2007, 2010, 2013, Word năm nay và cả cách in ô ly trong Word, tất yếu sẽ khó khăn vất vả hơn một chút ít so với cách in Word thường thì.

Kẻ ô ly trong Word 2013, 2016

Kẻ ô ly vuông trong Word và in ô ly Word

Bạn đang đọc: Kẻ ô ly vuông trong Word và in ô ly Word

Để kẻ ô ly trong Word 2013, năm nay, trên dải Ribbon, bạn chọn View, tích vào tùy chọn Gridlines để xem trong chính sách kẻ ô vuông.

Tạo ô ly trong Word 2007, 2010

Kẻ ô ly vuông trong Word và in ô ly Word - Ảnh minh hoạ 2

Để hiển thị đường kẻ ô trong Word 2007 / 2010, bạn làm như sau :

– Click thẻ Page Layout.
– Click Align (thuộc nhóm Arrange).
– Đánh dấu View Gridlines.

Để tắt tính năng hiển thị đường kẻ ô, bỏ dấu View Gridlines.

Xem thêm: DNS Google 8.8.8.8, 8.8.4.4 – Dùng Google DNS trên Win 10, 7 để truy cập web nhanh và không bị chặn

Nếu muốn tùy biến các đường kẻ ô, từ menu xổ xuống Align bạn chọn mục Grid Settings. Các tùy chọn này cho phép bạn thay đổi khoảng cách giữa các đường kẻ, cách hiển thị đối tượng, thậm chí cho phép kẻ ô tràn ra hết lề giấy. Để Word mở rộng đường kẻ ô ra hết lề giấy, vẫn trong Grid Settings, bạn tìm đến phần Grid Options và bỏ dấu Use Margins.

Kẻ ô ly vuông trong Word và in ô ly Word - Ảnh minh hoạ 3

Tạo ô ly vuông trong Word 2003

Để hiển thị đường kẻ ô trong Word 2003, bạn làm như sau :

– Trên thanh công cụ Drawing, click Draw.
– Click Grid.
– Đánh dấu Display Gridlines.

Xem thêm: FDI là gì? Vốn FDI là gì? Tổng quan về FDI

Cách in ô ly trong Word

Để in kẻ ô ly trong Word bạn làm theo hướng dẫn sau :

  • Word đã View ở chế độ Gridlines
  • Chọn One Page trong View, lúc này bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ tài liệu Word. Nhấn phím Alt và phím Print Screen trên bàn phím cùng lúc để sao chép tài liệu Word trên màn hình.
  • Mở PaintCtrl + V để dán ảnh chụp tài liệu Word với dòng kẻ ô ly. Nhấp vào Select trên dải menu, kéo để tạo thành một hình chữ nhật để chọn lấy phần muốn in rồi nhấn Crop.
    • Nếu chữ trên tài liệu quá nhỏ, mờ sau khi làm theo cách trên, bạn hãy chọn chế độ xem Full Screen, Zoom 100%, nhấn Print Screen, Esc, rồi Ctrl + V dán ảnh vào Paint. Cách này chỉ chụp được một phần tài liệu. Sau đó, bạn kéo thanh cuộn của Word xuống dưới, lặp lại các bước vừa xong để chụp ảnh nốt phần còn thiếu. Trong Paint, nhấp vào ô vuông nhỏ xíu ở mép dưới của ảnh vừa dán trước đó để tạo thêm khoảng trắng, Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp vào đó. Dùng Select vẽ một hình chữ nhật bao quanh phần ảnh vừa dán vào, kéo chuột lên để khớp với phần ảnh trên, sao cho giống như một trang Word. Bây giờ Select lần nữa, chọn toàn trang Word muốn in, rồi Crop.
  • Sau khi đã dán ảnh và được một trang Word hoàn chỉnh trong Paint, bạn chỉ cấn nhấn Print (Ctrl + P) để in như bình thường.

Sẽ khá mất công nếu tài liệu bạn cần in có nhiều trang. Nhưng vì MS Word không tương hỗ tính năng in ô li nên chỉ còn cách làm bằng tay thủ công vậy thôi. Bạn hoàn toàn có thể muốn xem :

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Mon_14_Feb_2022_12:24:55_+0000 #