Tổng hợp 20+ hình ảnh ông Táo về trời đẹp, ấn tượng nhất năm 2022


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Những hình ảnh ông Táo về trời đẹp và ấn tượng nhất được tổng hợp trong bài viết dưới đây. 23 tháng Chạp hằng năm là ngày mà mọi nhà sửa soạn cho ông Thần Bếp nhà mình về “chầu Trời” sau một năm làm việc.

Tham khảo những hình ảnh đẹp dưới đây để san sẻ những dòng trạng thái ấn tượng, ý nghĩa nhé !

Tổng hợp hình ảnh ông Táo về trời đẹp nhất

Quan niệm dân gian cho rằng ông Công, ông Táo vốn được ông Trời phái xuống theo dõi và ghi chép các việc thiện – ác của loài người. Và bởi vậy, các vị Táo quân lên chầu vào ngày 23 là nhằm báo cáo lại việc làm của con người trong suốt năm đó để Thiên đình định công tội, thưởng phạt.

Bạn đang đọc: Tổng hợp 20+ hình ảnh ông Táo về trời đẹp, ấn tượng nhất năm 2022

Hình ảnh ông Công ông Táo

hinh-anh-ong-cong-ong-taoHôm nay ông táo về trời .
Tiễn ông con gửi mấy lời mang theo .
Hỏi sao con vẫn còn nghèo .
Tiền bạc lại ít đói meo cả ngày .
Cả năm thao tác luôn tay .
Đến giờ cộng lại chưa đầy hòm .

hinh-anh-ong-cong-ong-taoHình ảnh ông Táo về trời đẹp

Hình ảnh đưa ông Táo về trời

hinh-anh-ong-cong-ong-tao

Ông Công, ông Táo chính là các vị thần định đoạt cát hung, phước đức cho gia đình (dựa trên đạo lý, lối sống của con người). Với mong muốn được Thần Bếp phù hộ mà người ta làm lễ đưa Táo Quân lên chầu hết sức long trọng.

Xem thêm: Công thức tính diện tích tứ giác và ví dụ minh họa

Mâm cúng ông Công ông Táo thường rất đủ đầy ; có hương, hoa, oản, quả, cau, trầu ; cùng cỗ xôi, gà, giò, nem, canh măng miến … và không hề thiếu một bộ mã ông Công và ba bộ mã ông Táo .
hinh-anh-ong-cong-ong-taoLễ cúng ông Táo thường được triển khai trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp Âm lịch, như vậy hoàn toàn có thể làm từ trưa ngày 22 tháng Chạp cho tới trưa hôm sau. Bởi theo dân gian thì sau 12 giờ trưa ông Táo đã lên chầu trời sẽ không nhận được đồ cúng nữa .
hinh-anh-ong-cong-ong-taoQuan niệm miền Bắc cho rằng, chính ngọ ngày 23 tháng Chạp là thời gian Táo Quân lên đường về trời chầu tấu. Chính thế cho nên, người Bắc sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho việc thờ cúng từ ngày 20 tháng Chạp cho tới khoảng chừng giữa trưa 23. Đặc trưng mùi vị miền Bắc trong khoảng chừng thời hạn này chính là lễ vật cúng .

Hình ảnh Tết ông Công ông Táo

hinh-anh-ong-cong-ong-taoTục cúng Táo của người miền Trung được nhìn nhận là công phu hơn những người miền khác. Lễ vật miền Trung nhất thiết phải có một con ngựa giấy đi kèm với vàng mã và rất nhiều vật lễ .
hinh-anh-ong-cong-ong-taoTrước đây, người miền Nam quan niệm thời gian Táo Quân về chầu tốt nhất là khi mặt trời đã lặn. Do đó, họ luôn tiến hành lễ cúng vào buổi tối trước lúc nửa đêm. Khi đó, bàn nhà bếp đã trọn vẹn yên vị, những vị thần nhà bếp vì thế mà yên tâm lên trời .
hinh-anh-ong-cong-ve-troiHình ảnh ông Táo về trời
hinh-anh-ong-cong-ong-tao

Hình ảnh ông Công ông Táohinh-anh-ong-tao-dep

hinh-anh-tao-quanLễ vật cúng Táo công gồm có : Mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc ( hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà ). Mũ dành cho những ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ dành cho Táo bà không có cánh chuồn .
hinh-anh-ve-ngay-ong-cong-ong-tao

Hình ảnh cúng ông Công ông Táo

 hinh-anh-cung-ong-cong-ong-tao

Một lễ vật hiếm khi thiếu trên bàn cúng ông táo của người miền Bắc là bộ áo mũ bằng giấy. Cùng với đó là thức xôi, chè đầy đặn làm thành một mâm cúng thể hiện thành ý kính viếng chuyến đi của bề trên.

Xem thêm: 30+ Mẫu Tóc Màu Nâu Rêu Đẹp Nhất 2021 Đang Làm Chao Đảo Giới Trẻ

hinh-anh-cung-ong-cong-ong-taohinh-anh-cung-ong-cong-ong-taohinh-anh-cung-ong-cong-ong-tao
Ý nghĩa của ngày đưa ông Táo 23/12 được ghi nhận qua nhiều thế hệ, là một truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống đẹp của người dân ta .. Trên đây là những hình ảnh ông Táo về trời đẹp được Chanh tươi tổng hợp lại cho bạn .

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Sat_12_Feb_2022_17:01:56_+0000 #