Goodbye là gì? – 15 cách nói Goodbye trong Tiếng Anh


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Goodbye là gì? – 15 cách nói Goodbye trong Tiếng Anh

Goodbye là gì ? Ngoài cách nói chào tạm biệt truyền thống cuội nguồn bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách nói nào để trông thật “ cool ngầu ” lại không hề nhàm chán. Cùng EIV tìm hiểu và khám phá những thông tin trong bài viết dưới đây nhé !

Goodbye là gì?

Goodbye trong tiếng anh có nghĩa là “ Tạm biệt ”, một lời chào khi kết thúc đoạn hội thoại, cuộc gặp mặt, chia tay và sẽ hẹn gặp lại. Ví dụ tất cả chúng ta có : Goodbye, see you again ( Tạm biệt, hẹn gặp lại bạn ) ; Goodbye, take care of yourself ( tạm biệt, giữ sức khoẻ nhé ! )

15 cách nói Goodbye trong Tiếng Anh

1. Goodbye

Đây là cách nói trang trọng quen thuộc nhất. Ví dụ thích hợp cho việc dùng cách diễn đạt này là khi bạn vừa chia tay người yêu và rất buồn, nghĩ rằng mình có lẽ sẽ không bao giờ nhìn thấy người đó nữa. Bạn tức giận và nói “goodbye”, đóng sầm cửa hoặc dập điện thoại.

Bạn đang đọc: Goodbye là gì? – 15 cách nói Goodbye trong Tiếng Anh

2. Farewell

Từ này khá sang trọng và quý phái, đầy xúc cảm và thường dùng cho lần chào sau cuối. Đó là kiểu tạm biệt của hai tình nhân nhau sẽ không khi nào gặp lại nhau nữa như trong những bộ phim. Bạn hoàn toàn có thể sẽ không dùng nó tiếp tục trong đời sống hàng ngày .

3. Have a good day

Cụm từ này tựa như “ Have a nice day ”, “ Have a good evening ”, hoặc “ Have a good night ”, sử dụng với người mà bạn không thân thiện, ví dụ điển hình đồng nghiệp mà bạn ít khi trò chuyện, nhân viên cấp dưới, người mua hoặc bạn của bạn mình .

Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Nâng cấp vốn từ vựng từ cụm Goodbye trong Tiếng Anh để không còn nhàm chán

4. Take care

Cụm từ này ít sang trọng và quý phái hơn “ Have a good day ” một chút ít. Hãy sử dụng cách nói này khi bạn không gặp ai đó trong tối thiểu một tuần tới .
Bye : Đây là cách thông dụng nhất để tạm biệt trong tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể nói “ bye ” với bất kể ai bạn biết, từ bè bạn đến đồng nghiệp hay người mua. Người ta thường nói “ bye ” khi kết thúc một cuộc hội thoại, dù trước đó đã nói vài cụm từ khác có ý nghĩa tạm biệt .

6. Bye bye

Trẻ con thường nói “ bye bye ”, và người lớn cũng dùng cụm từ này để nói với chúng. Một người nói “ bye bye ” với người khác sẽ nghe có vẻ như khá trẻ con hoặc có ý tán tỉnh .

7. Late

“ Later ! ” là một cách nói giản dị và đơn giản mà đàn ông thường nói với nhau. Người ta thường kèm những từ như “ man ”, “ bro ”, “ dude ”, hoặc “ dear ” ở sau. Ví dụ : “ Later, man ” .

8. See you later/ Talk to you later

Cụm từ này có thể được sử dụng với bất kỳ ai khi tạm biệt ở ngoài hoặc qua điện thoại. 

Xem thêm: Good Vibes Là Gì – Những Ý Nghĩa Của Vibe

học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

Tham gia khoá học Tiếng anh cùng giáo viên bản xứ tại EIV

9. Have a good one

Cụm từ này có nghĩa “ Have a good day ” hoặc “ Have a good week ”, sử dụng theo cách khá tự do và thân thiện. Tuy nhiên, một số ít người hoàn toàn có thể không dễ chịu vì họ nghĩ “ Have a good day ” là cách nói tốt hơn .

10. So long

Đây không phải là cách nói thông dụng hàng ngày nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong tiêu đề tin tức .

11. All right then

Cụm từ này cũng không thông dụng nhưng một số ít người ở miền nam nước Mỹ vẫn thường sử dụng, mang đặc thù tự do và thân thương .

12. Catch you later

Đây là một biến thể của “ See you later ” mà người dùng mạng xã hội hoàn toàn có thể hay sử dụng .

dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà

Chương trình học 1 kèm 1 vận dụng cho nhiều lứa tuổi

13. Peace/ Peace out

“ Peace ! ” là cách tạm biệt có nguồn gốc từ văn hóa truyền thống và âm nhạc hip-hop. “ Peace out ” cũng như vậy nhưng thông dụng từ đầu những năm 1990. Ngày nay cụm từ này có vẻ như khá lỗi thời .

14. I’m out

Cũng có mối liên hệ với hip-hop, cụm từ “I’m out!” được dùng khi bạn cảm thấy vui vẻ lúc ra đi. Chẳng hạn, bạn nói với đồng nghiệp câu này khi rời khỏi chỗ làm thêm vào cuối ngày. 

Xem thêm: Good Vibes Là Gì – Những Ý Nghĩa Của Vibe

15. Smell you later

Đây là một biến thể của “ Catch you later ”, mang đặc thù hơi ngớ ngẩn, ngờ nghệch. Một ông chú hoàn toàn có thể nói đùa câu này với cháu mình .

Tìm hiểu các khoá học Tiếng Anh cùng Giáo viên bản ngữ để nói TIếng Anh lưu loát và thành thạo hơn cùng EIV, liên hệ trực tiếp qua Hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ.

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Mon_03_Jan_2022_01:25:26_+0000 #