Compress Your Os Drive Là Gì? Có Nên Xóa Tùy Chọn Này Không?


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Compress your OS drive là gì mà mọi người lại hay nhắc đến nó nhiều đến vậy ? Hãy theo dõi bài viết của BachkhoaWiki để giải đáp những thắc của bạn ngay nhé !

Khi ổ C sắp hết dung lượng chúng bạn sẽ tiến hành dọn dẹp ổ đĩa và bạn bắt gặp tùy chọn Compress your OS drive. Nhưng Compress your OS drive là gì và có nên xóa để giải phóng dung lượng lưu trữ cho máy tính hay không?

Mời bạn theo dõi bài viết của BachkhoaWiki để giải đáp những thắc mắc của bạn về Compress your OS drive là gì ngay nhé!

Bạn đang đọc: Compress Your Os Drive Là Gì? Có Nên Xóa Tùy Chọn Này Không?

Compress your OS drive là gì?

 Compress your OS drive là gì?

“ Compress your OS drive ” ( Nén hệ quản lý của bạn ) là một tệp mà là một tùy chọn, tính năng, công cụ mặc định của Microsoft bạn hoàn toàn có thể kiểm tra để giải phóng ổ C của mình. Nhưng tùy chọn này chỉ hiển thị trong Bản update Windows tháng 2 năm 2019 và không Open trong những phiên bản trước .

Chức năng của Compress your OS drive là gì?

Compress your OS drive sử dụng những thuật toán nén XPRESS và LZX mới được ra mắt trong NTFS của Windows 10 .Sau khi chọn tùy chọn này trong Disk Cleanup, những tệp trong ổ C sẽ được nén ( bạn sẽ tìm thấy những mũi tên màu xanh so với mọi thư mục bạn có ) và sau đó bạn hoàn toàn có thể nhận được một số ít dung tích trống. Compress your OS drive có tới 10.4 GB nếu bạn sử dụng tùy chọn này đồng nghĩa tương quan bạn sẽ có 10.4 GB trống .

Compress your OS drive là gì

Cách khôi phục lại dữ liệu khi lỡ nén hệ điều hành bằng Compress your OS drive?

Nếu bạn đã lỡ dùng Compress your OS drive để nén hệ quản lý và muốn Phục hồi lại nhưng chưa biết phải làm thế nào. thì hãy theo dõi tiếp bài tiếp để cùng BachkhoaWiki giải đáp vướng mắc này nhé !

  • Mở File Explorer, tìm ổ C và nhấp chuột phải vào nó.
  • Chọn tùy chọn Properties trong menu chuột phải.
  • Điều hướng đến tab General, sau đó bỏ chọn hộp Compress this drive to save disk space. Nhấp vào nút Apply và OK để xác nhận và thực hiện các thay đổi. Bạn cần đợi khoảng 10 phút trở lên (thời gian tùy thuộc vào số lượng tệp và thư mục bạn có).

Câu hỏi thường gặp

Có nên xóa compress your OS drive không?

Thực tế, lúc bấy giờ có nhiều người khá ưu thích Compress your OS drive. Tuy nhiên nếu CPU của bạn có vận tốc chậm thì tùy chọn này sẽ làm tiêu tốn tài nguyên trên mạng lưới hệ thống. Còn công dụng giải phóng nguồn năng lượng cũng không thực sự hiệu suất cao. Trong trường hợp này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xóa tùy chọn để có dung tích trống .trái lại, bạn nên sử dụng Compress your OS drive trên máy tính sở hữu CPU nhanh, có năng lực hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ trong quy trình giải nén file. Tuy nhiên trường hợp muốn mua bộ máy tính có hiệu suất cao, dung tích lớn. Người dùng nên trang bị thêm một chiếc ổ cứng chiếm hữu dung tích và vận tốc cao .

Compress your os drive là gì

Nhìn chung, việc có nên xóa Compress your OS drive sẽ phụ thuộc vào vào nhu yếu của từng người dùng. Nếu bạn cảm thấy mình không cần dùng đến tùy chọn này thì hãy xóa nó đi .

Sử dụng Compress your OS drive có an toàn không?

Dĩ nhiên sẽ không có vấn đề gì xảy ra vì đây là chức năng của Windows 10 đưa ra, sử dụng “Compress your OS drive” để giải phóng dung lượng ổ đĩa. Tùy chọn này sẽ không xóa bất kỳ tệp nào trên ổ cứng của bạn, vì vậy bạn không lo bị mất dữ liệu khi dùng Compress your OS drive.

Xem thêm: Comprehension Là Gì ? Comprehension Là Gì, Nghĩa Của Từ Comprehension

Có nên nén hệ điều hành bằng Compress your OS drive?

Mặc dù Compress your OS drive trọn vẹn bảo đảm an toàn với tài liệu nhưng vẫn còn nhiều người vướng mắc liệu có nên sử dụng nó hay không ? Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết để cùng BachkhoaWiki giải đáp câu hỏi này nhé !Nếu bạn có một máy tính có CPU nhanh hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn tùy chọn này vì CPU của bạn hoàn toàn có thể theo kịp giải nén và nén .Nhưng thực sự là ngay cả khi bạn sử dụng CPU khá nhanh trên máy tính của mình, CPU hoàn toàn có thể bận khi đọc và ghi tệp .Nguyên nhân là do những tệp trong ổ C bị nén và cần thời hạn để giải nén những tệp này khi hệ quản lý và điều hành Windows của bạn gọi chúng. Sau khi sử dụng chúng, bạn cũng cần có thời hạn để nén những tập tin này lại. Điều này gây tốn thời hạn và điện năng và hoàn toàn có thể làm chậm máy tính của bạn ( kiểm tra những nguyên do khác khiến máy tính chạy chậm ) .Do đó, bạn không nên giải phóng dung tích ổ đĩa bằng cách sử dụng Disk Cleanup Compress ổ đĩa hệ quản lý và điều hành của bạn do tác động ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính .

Cách tắt tính năng Compress your OS drive như thế nào?

Cách tắt tính năng Compress your OS :

  • Mở File Explorer, tìm ổ C và nhấp chuột phải vào > chọn Properties.
  • Chuyển qua tab General và bỏ tuỳ chọn mục Compress this drive to save disk space > bấm Apply rồi OK để xác nhận.

Lưu ý là bạn cần đợi khoảng chừng 10 phút trở lên ( thời hạn tùy thuộc vào số lượng tệp và thư mục bạn có ) để mạng lưới hệ thống giải nén lại .

Compact OS giống hay khác Compress your OS drive?

Compact OS cũng là một tính năng mới trên Windows 10. Sử dụng tính năng này, bạn hoàn toàn có thể giảm dung tích của hệ quản lý và bạn cũng hoàn toàn có thể chạy nó từ những tệp nén. Tính năng này được phong cách thiết kế cho người dùng Windows để tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích trên những thiết bị bằng cách giải nén những tệp khi cần và sau đó lại nén chúng trở lại INSTALL.WIM.

compress your os drive là gì

Xem thêm: Bigo Live là gì và Bigo Live tốt hay xấu

Compact OS cũng sẽ tác động ảnh hưởng đến hiệu suất khi máy tính đọc và ghi vào những tệp mạng lưới hệ thống hoặc ứng dụng Windows của nó. Nhưng theo phản hồi của người dùng, Compact OS không giảm hiệu suất nhiều như tính năng Compress your OS drive .Xem thêm :BachkhoaWiki kỳ vọng bài viết này đã giải đáp giúp bạn Compress your OS drive là gì và những câu hỏi tương quan đến Compress your OS drive. Đừng quên theo dõi và ủng hộ những bài viết tiếp theo của BachkhoaWiki nhé .

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Wed_29_Dec_2021_20:49:05_+0000 #