Huấn luyện chó ngồi xe máy và không đuổi theo xe


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Việc chó ngồi xe máy sẽ rất thuận tiện nếu bạn muốn di chuyển xa. Như khi đưa chó về quê, đi du lịch, đi gặp bác sĩ thú y , đi dạo phố, đi spa, tắm cắt tỉa lông chó . Có nhiều cách để dạy huấn luyện chó ngồi xe máy, nhưng dưới đây là cách phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Đồng thời cũng là cách mà chó cưng có thể học nhanh nhất. Hãy cùng Pet Mart tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đảm bảo chó cưng tương thích với chiếc xe máy

Trước khi đào tạo và giảng dạy chó ngồi xe máy, bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y để bảo vệ rằng chú chó của bạn đủ sức khỏe thể chất để đi xe máy. Các tiêu chuẩn thường được xem xét dựa vào size, khối lượng, giống và tính cách của cún con .Ví dụ một chú chó giống chó Toy Poodle hoàn toàn có thể ngồi được xe máy, nhưng Standard Poodle thì chắc như đinh là không rồi. Đồng thời bạn cũng cần khám phá những lao lý về việc chở thú cưng trên xe để bảo vệ không vi phạm luật bảo đảm an toàn giao thông vận tải .

Huấn luyện chó giữ cân đối tốt

Trước khi huấn luyện chó ngồi xe máy, bạn cần phải cho chú chó tập giữ thăng bằng trên xe. Đồng thời cho chó cưng làm quen với việc ngồi trên yên xe máy. Nhưng bạn cần chắc chắn mối quan hệ của bạn với chó cưng. Mối quan hệ này phải thật sự thân thiết thì bài học mới có kết quả.

Bạn đang đọc: Huấn luyện chó ngồi xe máy và không đuổi theo xe

Khi mới tập bạn không nên mang chó lên xe và cho chạy luôn. Như thế là bạn đang đốt cháy quá trình rồi đấy. Tưởng chừng như sẽ nhanh hơn nhưng thực ra là ngược lại. Đầu tiên bạn hãy dựng đứng chiếc xe máy nhà mình lên và ngồi lên yên xe. Đồng thời bạn để chó đứng hoặc ngồi trên yên xe ở ngay trước mặt mình. Một tay bạn hoàn toàn có thể giữ chặt chúng để chó không hề lao xuống dưới đất .Việc chó nhảy xuống khi xe chạy sẽ gây nguy khốn cho hệ cơ xương khớp của chó. Chưa kể trường hợp chó bị xe đâm. Gây tai nạn thương tâm cho cả chó và người đi đường. Bạn đừng nóng vội nhé, hãy cứ làm đi làm lại như vậy cho khi nào bạn cảm thấy chó quen. Và khi thành thục với động tác dạy chó ngồi xe máy như thế rồi thì hãy nghĩ đến những trường hợp huấn luyện và đào tạo tiếp theo .

Cách đào tạo và giảng dạy chó ngồi xe máy

Ở quá trình đầu, bạn phải bế chó lên ngồi trên yên xe. Tới bước này, bạn làm như sau :

  1. Không bế chó lên yên xe máy nữa mà mỗi lần như thế, hãy đập đập ra hiệu cho chó chỉ vào yên xe.
  2. Cầm dây xích kéo cổ chúng lên theo hướng phi lên yên xe.
  3. Làm đi làm lại như thế sau nhiều lần chó sẽ quen.
  4. Nhớ là mỗi bước trong khi dạy chó ngồi xe máy, bạn nên thưởng cho chúng bằng những mẩu thức ăn mà chó đặc biệt yêu thích nhé.

Cho chó ngồi xe máy và vận động và di chuyển

Nếu bạn đã huấn luyện và đào tạo chó 2 bước trên thành thục rồi thì đến bước này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin mang chúng ra ngoài đường. Lúc này, dạy chó ngồi xe máy sẽ rất đơn thuần. Bạn chỉ nên đi chậm thôi. Tránh thực trạng chó đang ngồi trên xe, gặp trường hợp bị kích động mạnh hoàn toàn có thể lao và chạy ra khỏi xe. Rất dễ gây nguy hại cho người đi đường cũng như là chú chó nhà mình .Tốt nhất nên tập ở quãng đường vắng hoặc khu vực sân rộng trước. Sau khi chó cưng bình tĩnh và tự tin ngồi xe máy thì hoàn toàn có thể cho chó đi trên đường thông thường. Trong trường hợp chó con nghịch ngợm, bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế một chiếc ghế ngồi xe máy cho chó tựa như như chiếc ghế ngồi của trẻ nhỏ. Nhằm cố định và thắt chặt và bảo vệ bảo đảm an toàn cho chúng. Tới khi nào chúng quen với việc chuyển dời trên xe thì thôi .Bạn hoàn toàn có thể bễ dàng cho chó ngồi xe máy trên những chuyến đi ngắn, chậm quanh thành phố. Sau đó từ từ tăng cường tới một vận tốc và khoảng cách bảo đảm an toàn trước khi thực thi một chuyến đi đường dài. Hãy huấn luyện và đào tạo chú chó của bạn cảm thấy tự do khi có tiếng ồn lớn của xe đi đường và gió thổi vào mặt .

Chó ngồi xe máy bao lâu thì nên nghỉ ngơi ?

Những chuyến đi dài sẽ cần nhiều điểm dừng, vì thế hãy bảo vệ bạn có đủ thời hạn để đến điểm sau cuối. Bạn sẽ phải nghỉ ngơi sau 15 – 20 phút đi đường để cho thú cưng của bạn uống nước và duỗi chân. Nó cũng hoàn toàn có thể bị say xe. Lúc này sẽ cần nghỉ lâu hơn để phục sinh .Chính vì thế, trước khi cho chó ngồi xe máy đi xa cùng với bạn, hãy xem xét kĩ tới yếu tố này. Cần bảo vệ về sức khỏe thể chất và sự thích nghi của cún cưng. Đảm bảo cả 2 hoàn toàn có thể tận thưởng một chuyến đi tự do và vui tươi .

Làm thế nào để sửa thói quen chó đuổi theo xe

Chó đuổi theo xe hay những vật hoạt động như xe xe hơi, xe máy có vẻ như như trở thành sở trường thích nghi của chúng. Chúng sẽ lập tức đuổi theo khi nhìn thấy một chiếc xe đang chạy trong khoảng cách nhất định. Còn có một vài chú chó thích nằm đợi xe. Đợi khi xe đến sẽ lập tức xông lên .

Như vậy sẽ rất nguy hiểm. Khi đột ngột xông lên như vậy sẽ không để ý có xe khác trên đường. Thậm chí nếu chó có dây xích chó sẽ càng nguy hiểm hơn, khi chó dùng sức quá mạnh sẽ lôi theo chủ nhân trên đường. Do đó, hành vi chó đuổi theo xe là một hành động rất nguy hiểm. Nếu chó nhà bạn có ham muốn mạnh, cần phải tìm chuyên gia tiến hành huấn luyện.

Ngăn chặn hành vi của chó đuổi theo xe

Nếu bạn phát hiện chó con bắt đầu có hứng thú với ô tô, bạn cần chuyển hướng chú ý của nó lên người bạn. Ví dụ, bạn có thể mang ra một vài đồ chơi cho chó , thức ăn vặt. Khi chó đang nhìn vào xe, gọi tên nó và cho nó ăn đồ ăn. Nếu gọi nó mà không thấy phản ứng gì, lấy đồ chơi hoặc đồ ăn vặt lắc lắc thu hút nó. Khi cún có phản ứng với những thứ đó, làm liên tục như vậy, đến khi nó không còn hứng thú với ô tô nữa.

Có một vài chú chó bị vây trong thanh chắn cũng có hứng thú với xe hơi chạy bên ngoài. Thậm chí, còn có hứng thú với người chạy bộ qua hoặc người đi xe qua. Điều này rất nguy hại, nếu chúng nhảy hoặc chạy ra ngoài, rất dễ bị thanh chắn làm bị thương .

Cách phòng ngừa tốt nhất là bạn cần để ý chú chó của bạn mọi lúc. Hoặc là đặt nó trong phòng, vây quanh thanh chắn cao hơn một chút để nó không nhìn được những vật chuyển động bên ngoài. Nếu bạn chọn cách đặt nó ở bên ngoài, bạn cần lưu ý hai việc:

Xem thêm: Game Chọn Hình Giống Nhau: Trò Chơi Xếp Hình Giống Nhau

  • Không được đặt chó con ở ngoài quá 15 – 20 phút.
  • Cung cấp cho nó nhiều đồ chơi thú vị để nó không có thời gian để ý đến những đối tượng khác.

Xóa bỏ thói quen chó đuổi theo xe

Khi chó đuổi theo xe đã trở thành thói quen, bạn nên có những giải pháp dứt khoát hơn. Dưới đây là một số ít cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng :

  • Quây chú chó trong thanh chắn không để nó chạy ra ngoài.
  • Nếu bạn buông dây xích để nó chạy nhảy, đảm bảo rằng đó không phải ở bên ven đường.
  • Nên huấn luyện chó có phản ứng khi được gọi tên.
  • Tốt nhất là nên huấn luyện ở nơi xa đường cái, để nó biết gọi nó là vì có đồ vật thú vị đang đợi. Sau đó, đợi khi nó đã quen thuộc lại sẽ đến huấn luyện bên đường. Lưu ý là sẽ cần sử dụng tới dây xích. Khi chó con phấn khích sẽ không biết bạn gọi nó. Vì thế, trước khi nó chưa đuổi theo xe phải ngăn hành động đó lại.

Khi chó đuổi theo xe không nên làm điều này

Có thể bạn sẽ cảm thấy tức bực và không dễ chịu vì hành vi của chú chó. Một cảm xúc bất lực khi chúng không nghe lời. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ điều được nhắc ở dưới đây. Nếu vi phạm, chắc như đinh mọi chuyện sẽ trở lên tồi tệ hơn .Không được đánh chó của bạn. Đây là hành vi thiếu nhân văn ngay cả khi nó học được sẽ không đuổi theo xe nữa khi có bạn bên cạnh. Nhưng khi bạn không ở bên cạnh, nó vẫn có năng lực làm ra việc tựa như. Hơn nữa, việc này sẽ làm tổn thương chú chó. Thậm chí, chúng hoàn toàn có thể hoang mang lo lắng sợ hãi và quay ra sợ chủ của mình .Hiện nay, có rất nhiều thứ phân tán sự quan tâm của chó con như xịt nước mạnh hay dùng một vài thứ làm nó đau. Nhưng những thứ này rất không nhân đạo. Vì vậy, tốt nhất nên hỏi quan điểm bác sĩ thú y và chuyên gia huấn luyện chó. Luôn nhớ rằng nơi huấn luyện và đào tạo phải không giống nhau, không cùng đường, hoặc xe mới có hiệu suất cao .

Xem thêm: Game Chọn Hình Giống Nhau: Trò Chơi Xếp Hình Giống Nhau

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Wed_15_Dec_2021_04:04:48_+0000 #