Nguyễn Công Trí là ai ? Tiểu sử, sự nghiệp NTK hàng đầu Việt Nam | Anybook.vn


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

NTK Nguyễn Công Trí là một trong những gương mặt hàng đầu của ngành thời trang Việt Nam. Ông là người có vai trò lớn trong việc đưa thời trang đến đất nước mình trong trận tuyết lớn trên toàn thế giới. Để có được những thành tích ấn tượng này là sự kiên trì làm việc suốt 20 năm qua của anh. Hãy cùng tìm hiểu về quá trình phát triển công việc của người sáng tạo tài năng này qua bài viết dưới đây!

Tiểu sử ngắn về tác giả Nguyễn Công Trí

Nguyễn Công Trí là ai?

Nguyễn Công Trí sinh năm 1978 tại Đà Nẵng. Cô là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Việt Nam. Năm 1996, Công Trí đi học Khoa mỹ thuật công nghiệptrường học Đại học Kiến trúc Tp.. Cô hiện đang nổi tiếng trong ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam.

Nguyễn Công Trí là ai? Tiểu sử, công việc của một nhà thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam - Hình 1
Hồ sơ của người sáng tạo Công Trí

Ngoài vai trò nhà thiết kế thời trang, Công Trí còn xuất hiện với vai trò cố vấn thời trang trên một số chương trình truyền hình nổi tiếng. Cô còn là stylist cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam.

▶ Xem thêm: Quách Thái Công là ai – “Phù thủy” biến ngôi nhà thành chốn ăn chơi của giới thượng lưu

Hành trình hơn 20 năm làm nhà thiết kế thời trang của Công Trí

Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế thời trang Việt Nam hiếm hoi và những kiệt tác của anh được nhiều người nổi tiếng trên thế giới mặc tại các sự kiện lớn. Cũng là một vinh dự cho cô khi nhiều lần được mời tham gia sự kiện Tuần lễ thời trang lớn của Kinh Đô. Đạt được những thành tựu này là công việc lâu dài và không mệt mỏi mà anh ấy đã làm trong hơn 20 năm qua.

Nguyễn Công Trí là ai? Tiểu sử, công việc của một nhà thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam - Hình 2
Công Trí là một nhà sáng tạo nổi tiếng tại Việt Nam (nguồn: internet)

Quy trình tạo việc làm

Thuở nhỏ, biết con có tố chất nên bố mẹ đã cho đi học vẽ dù gia đình rất khó khăn. Là người có tài, từ 5-6 tuổi anh đã học giỏi, từng đoạt nhiều giải thưởng về tranh lớn nhỏ thời niên thiếu. Đây cũng là một vinh dự cho anh khi được ra Hà Nội tham dự Liên hoan Thiếu nhi toàn quốc năm 1991.

Chính tại đây, Công Trí đã đạt giải nhất cuộc thi vẽ bằng phấn sân sau do UNICEF tổ chức. Để tiếp tục đam mê mỹ thuật, anh quyết định thi vào khoa Mỹ thuật Công nghiệp của trường Đại học Kiến trúc. Những ngày ở trường đại học đã mở ra cho anh nhiều cơ hội mới.

Năm 2000, khi chưa có định nghĩa rõ ràng về ngành công nghiệp thời trang, cô đã giành được giải thưởng ý tưởng trong một cuộc thi thiết kế. Bộ sưu tập Grand Prix. Cũng chính từ giải thưởng này, cô quen nhà thiết kế Minh Hạnh, người đã dẫn dắt cô vào lĩnh vực thời trang. Sau giải thưởng lớn đó, anh đã hết lần này đến lần khác giành được nhiều giải thưởng khác.

Từ những giải thưởng danh giá này, NTK Nguyễn Công Trí càng có thêm động lực để tiếp tục công việc này.

Sau đó đến thế giới

Tháng 3/2017, hãng ra mắt bộ sưu tập thứ 10 mang tên Nguyễn Công Trí “Những đứa trẻ của hoa” tại Tuần lễ thời trang Tokyo. Bộ sưu tập này đã gây xôn xao dư luận và lọt vào mắt xanh của đội ngũ stylist của nữ ca sĩ nổi tiếng. Rihanna.

Họ lập tức liên hệ với nhà thiết kế để đặt may trang phục cho nữ ca sĩ, cũng như chụp ảnh quảng cáo. Ngoài ra, 3/6 bộ trang phục của nữ ca sĩ Katy Perry trong chuyến du lịch Thăm nhân chứng được tạo ra bởi thời trang Công Trí.

Người sáng tạo Nhan Công Trí rời trường Quốc tế (nguồn: internet)

Điều đó đủ giúp anh bước vào “Vũ trụ giải trí” ở ​​Hollywood. Cô chuyển sang học quốc tế thành công là nhờ chuyên gia trang điểm người Mỹ gốc Việt- Hung Vanngo.

Tháng 2 năm 2019, chúng tôi vinh dự được mời tham dự tuần lễ thời trang thu đông New York. Đó là thời điểm tuyệt vời giúp cô ấy khẳng định tên tuổi của mình trong thế giới thời trang. Hiện tại, anh đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng những nhà sáng tạo nổi tiếng thế giới. Đó là thành quả của hơn 20 năm làm việc chăm chỉ và sáng tạo.

Một số thành tựu của tác giả Nguyễn Công Trí:

 • Năm 2000: Giải Khuyến khích Fly FM tại Cuộc thi Asia Collection Makuhari ở Nhật Bản.
 • Năm 2001: Giải nhì cuộc thi Tuần lễ thời trang Singapore với BST “Thăng hoa của đất và nước.
 • Năm 2014: Trở thành thành viên của Hiệp hội Thời trang Châu Á.
 • Nhận một trang web Không chỉ nhãn Thư mời Nguồn gốc của triển lãm: tình yêu và niềm tin trở thành một trong 100 nhà thiết kế thời trang cao cấp (quần áo) ngày nay, được lựa chọn từ hơn 14.000 nhà thiết kế quốc tế.
 • 2017: Ra mắt bộ sưu tập “Em Hoa” – tại Tuần lễ thời trang Tokyo.
 • Tháng 2 năm 2019: Tham dự Tuần lễ thời trang New York với bộ sưu tập “A Walk of the Stars”.

Danh sách bộ sưu tập của tác giả Công Trí

 • White Impress (trắng)
 • tranh cãi
 • Trời lạnh
 • học
 • Sáng chói làm đau mắt
 • Olatra
 • Cảm ơn Sài Gòn
 • Futuristic (tôi)
 • ruộng lúa
 • Bạn bè
 • Văn phòng im lặng
 • Cuộc dạo chơi của các vì sao

▶ Có thể bạn quan tâm: Shark Linh là ai – Nữ công kích “Shark” bỏ dở giấc mơ Mỹ của Shark Tank Việt Nam

Con đường thành công

Theo những người sáng tạo, thành công của nó là “70 – 80% thành công phải là yếu tố kinh doanh. Nhưng tôi mừng vì tôi vẫn giữ khoảng thời gian thơ ngây cho riêng mình, khung cảnh ánh nắng từ cửa sổ cũng thật cảm động.“.

Một ngày làm việc của anh thường kéo dài khoảng 15 tiếng, chỉ được ngủ 4 tiếng. Ngoài công việc tư vấn thời trang cho nhiều nghệ sĩ, cô còn quản lý 3 thương hiệu thời trang: KINcopect, KIN của Nguyễn Công Trí SY Nguyễn Công Trí. Với gần 200 nhân viên trong công ty hiện nay, anh luôn bận rộn.

Nguyễn Công Trí là ai? Tiểu sử, công việc của một nhà thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam - Hình 3
Thành công của Công Trí là cả một quá trình khổ luyện hơn 20 năm (nguồn: internet)

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công, cô đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Ngay từ khi còn là sinh viên, anh đã làm họa sĩ đường phố với giá 500-1000 đồng / lá cờ cho người hâm mộ bóng đá trong việc thiết kế bìa tài liệu. Kinh nghiệm anh luôn tích lũy được qua nhiều hoạt động khác nhau.

Nhà thiết kế Công Trí là người không được đào tạo chính quy về thời trang nhưng lại rất thành công trong lĩnh vực này. Anh ấy đã chia sẻ: “Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang, bạn phải tự đào tạo“Anh ấy tự nghĩ ra một thiết kế theo ý tưởng và tay nghề của mình để nâng cao tay nghề.

đầy đủ

Để thực sự thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, người ta phải nỗ lực, kiên trì và có ý chí theo đuổi đến cùng. Cũng giống như nhà sáng tạo Nguyễn Công Trí, anh đã kiên định theo đuổi khát vọng suốt 20 năm để có được thành công như hiện tại. Cô là hình mẫu tốt nhất để các bạn trẻ học hỏi và noi theo. Hy vọng rằng sự phân chia của Timviec mới Đôi nét về tác giả Công Trí đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.

► Tham khảo: TOP 6 hãng thời trang nữ được ưa chuộng tại Việt Nam

Nguyễn Công Trí là ai ? Tiểu sử, sự nghiệp NTK hàng đầu Việt Nam | Anybook.vn
Nguồn:

Anybook.

Sun_01_May_2022_14:29:53_+0000 #