Bartender Là Gì? Xu Hướng Tuyển Dụng Bartender Hiện Nay | Anybook.vn


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), công việc của Nhân viên pha chế cũng rất thú vị, mở rộng công việc cho những ai yêu thích nghề pha chế. Vậy bartender là gì? Xu hướng tuyển dụng nhân viên pha chế là gì? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá con đường sự nghiệp này nhé.

Người pha chế rượu

Bartender đang rất thịnh hành – Ảnh: Internet

Trong thời hiện đại, cocktail là thức uống phổ biến trong các cuộc gặp gỡ, giao lưu hay giao dịch công việc. Từ đó, nhiều người biết đến Bartender hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Với những ai yêu thích Pha chế và mong muốn làm việc trong lĩnh vực NHKS, Bartender là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều loại thức uống. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu Bartender là gì cũng như phân tích thị trường tuyển dụng Bartender hiện nay.

Nhân viên pha chế là gì?

Bartender là tên gọi chung của những người pha chế đồ uống có cồn để tạo ra sản phẩm thường là cocktail. Nhân viên pha chế kết hợp rượu, trái cây và các loại gia vị, thảo mộc khác theo truyền thống nhất định với các phương pháp bào chế khác nhau, sử dụng bình lắc, ly, … để tạo ra đồ uống đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Làm việc trong các quán bar, nhà hàng, quán rượu, câu lạc bộ, quán bar …

Công việc của một bartender

Công việc của Bartender là sử dụng các nguyên liệu để pha chế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, Bartender cũng có thể lên danh sách, kiểm tra chất lượng nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu, dọn dẹp khu vực pha chế … Một người pha chế giỏi không chỉ có khả năng tạo ra những thức uống chất lượng mà còn có khả năng thay đổi món. Một người pha chế tài năng sẽ biến quá trình Pha chế thành một màn tung hứng thú vị với tay nghề điêu luyện.

Công việc của một bartender

Những người pha chế chuyên nghiệp sẽ biến nhân viên pha chế thành một buổi trình diễn – Ảnh: Internet

Nhân viên pha chế cần những kỹ năng gì?

  • kỹ năng uống bia: Đây là kỹ năng quan trọng nhất của một Bartender. Đối với một số Bartender, kỹ năng pha chế có thể là một năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, để thành thạo các kỹ năng, bạn cần phải rèn luyện, trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để nhanh chóng đánh bại các công ty lớn trong lĩnh vực này.
  • Kiến thức về rượu và đồ uống: Người pha chế cần biết đặc tính, tên loại rượu, công thức pha chế và số lượng nguyên liệu cho mỗi loại đồ uống. Ngoài ra, cần phân biệt được các loại ly dùng đựng đồ uống khác nhau, sẵn sàng tư vấn theo ý muốn của khách.
  • Sự sáng tạo: Sáng tạo là yếu tố cần thiết, quyết định tài năng của các Bartender. Có như vậy, bạn mới phát huy được khả năng này để sản xuất ra những thức uống mới, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, một quầy bar sáng tạo và độc đáo sẽ giữ chân được khách hàng và thu hút được nhiều khách hàng mới.

Nhân viên pha chế cần những kỹ năng gì?

Sự sáng tạo giúp các Bartender tạo ra nhiều loại thức uống mới – Ảnh: Internet

Xu hướng tuyển dụng nhân viên pha chế hiện tại

Khi cocktail dần trở nên phổ biến trong các cuộc họp, một cách xả stress hiệu quả, kết hợp hương vị tinh tế thì hệ thống nhà hàng, quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ ra đời. đang phát triển nhanh chóng. Xu hướng hiện nay cho thấy những Bartender có trình độ chuyên môn cao hoặc chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều hơn.

Nếu như trước đây, các Bartender chỉ pha chế đồ uống, không yêu cầu bằng cấp hay kiến ​​thức gì thì nay, niềm vui được khách hàng khắt khe hơn, đòi hỏi quy trình tuyển dụng rộng rãi hơn. Khi du lịch phát triển, số lượng người nước ngoài đến thăm Việt Nam ngày càng tăng và họ có xu hướng đến các quán bar để tận hưởng khoảng thời gian hấp dẫn. Ngoài những kỹ năng cá nhân, để dễ dàng phát triển và thăng tiến trong nghề, Bartender cần nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Chi phí cho một nhân viên pha chế là bao nhiêu?

Lương nhân viên pha chế cao hơn hoặc thấp hơn vì những lý do sau:

  • Bản chất của trách nhiệm.
  • Nơi làm việc.
  • Mức độ.
  • Trải qua.

Những Bartender có thái độ cầu tiến, tinh thần làm việc tốt, ham học hỏi, không ngừng trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng sẽ sớm vươn tới đỉnh cao nghề nghiệp và có thu nhập khá.

Lương nhân viên pha chế

Mức lương của một người bán thịt phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm làm việc – Ảnh: Internet

Công việc bartender đang rất “hot”, thỏa mãn đam mê cho một bộ phận bartender trẻ. Nếu bạn có dự định gắn bó với nghề Bartender, hãy không ngừng học hỏi, rèn luyện kỹ năng, trau dồi cá tính riêng cho công việc. Xu hướng tuyển dụng hàng năm luôn thay đổi theo tình hình thị trường, đừng quên kiểm tra để cập nhật kịp thời.

Tin tức liên quan

Á hậu là gì? Hotel Runner hoạt động như thế nào?

Layering là gì? Những sai lầm cần tránh khi phân lớp trong hỗn hợp

Bartender Là Gì? Xu Hướng Tuyển Dụng Bartender Hiện Nay | Anybook.vn
Nguồn:

Anybook.

Sat_03_Sep_2022_16:16:54_+0000 #