Tìm hiểu công nghệ in 3D trong thiết kế xây dựng nhà cửa – AIE


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Công nghệ in 3D trong xây dựng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điều này đã giúp cho quá trình sử dụng in 3D được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Vậy, trong xây dựng in 3D được ứng dụng và hoạt động như thế nào? Để hiểu rõ hơn về công nghệ “đỉnh cao” này, các bạn hãy “theo chân” AIE khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Cách hoạt động của công nghệ in 3D trong xây dựng

Trong nghành nghề dịch vụ xây dựng kỹ thuật in 3D có 2 phương pháp hoạt động giải trí là in từng bộ phận rồi mới lắp ráp và in hoàn hảo một ngôi nhà theo một khối nhất định. Cụ thể :

In từng bộ phận nhà 3D lắp ráp

Phương pháp in từng bộ phận nhà 3D lắp ráp được nhiều người áp dụng hơn. Bởi phương pháp này khá linh động, hơn nữa người dùng cũng không cần phải sử dụng đến máy in 3D có kích thước lớn.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu công nghệ in 3D trong thiết kế xây dựng nhà cửa – AIE

Việc vận dụng chiêu thức in những bộ phận của ngôi nhà rồi mới lắp ráp lại với nhau giống với việc xếp hình vậy. Hiện nay, đã có rất nhiều ngôi nhà được xây dựng thành công xuất sắc bằng chiêu thức này. Mặc dù nó sẽ tốn của bạn khá nhiều thời hạn trong việc phong cách thiết kế từng bộ phận, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng linh động và sản xuất được cùng lúc nhiều cụ thể .xây nhà bằng công nghệ in 3D

In nhà 3D thành một khối bằng máy in 3D

Phương pháp này khá phức tạp, do đó để hoàn toàn có thể in hoàn hảo được một căn nhà bạn cần phải trang bị thêm cho mình một chiếc máy in hoàn toàn có thể bao quát được hết căn nhà này .Trên trong thực tiễn có nhiều máy in dài đến 40 mét và có chiều cao lên đến 6 mét đã được lắp ráp, xây dựng. Việc in hàng loạt ngôi nhà theo cách này quy trình tiến độ lắp ráp máy in 3D xây nhà thường khá phức tạp, tuy nhiên khi tạo thành một khối hoàn hảo, ngôi nhà sẽ chắc như đinh hơn .Ngoài ra, bạn cũng không cần phải ghép những bộ phận lại với nhau, nhờ vậy mà gia chủ hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được nguồn nhân lực cho quy trình lắp ráp .

Công nghệ in nhà 3D có ưu điểm gì so với phương pháp xây dựng truyền thống?

Về thời gian xây dựng

Việc xây dựng ngôi nhà theo giải pháp in 3D thường nhanh hơn rất nhiều lần so với giải pháp xây dựng ngôi nhà truyền thống lịch sử. Thông thường, thời hạn xây đắp chỉ mất khoảng chừng 7 đến 10 ngày, khâu phong cách thiết kế sẽ chiếm hầu hết thời hạn .

Nhân công ít

Công nghệ in 3D trong xây dựng sử dụng rất ít nhân công. Chỉ cần 1 đến 2 người thực hiện công việc giám sát khi máy in 3D bắt đầu hoạt động. Tất cả nhân công sẽ được tập trung trong khâu vật liệu và thiết kế. Khi quá trình sản xuất được thực hiện hàng loạt theo các bản thiết kế đã có sẵn thì vấn đề nhân công sẽ được giải quyết một cách hiệu quả.

Đa dạng vật liệu

In 3D được mở màn bằng vật tư nhựa, tuy nhiên tại thời gian này bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng phong phú vật tư, ngay cả sắt kẽm kim loại thép. Với sự tăng trưởng không ngừng của công nghệ, bạn còn hoàn toàn có thể phối hợp cùng lúc nhiều loại vật tư lại với nhau giúp cho ngôi nhà bộc lộ được nhiều đặc thù hơn .xây nhà bằng máy in 3DKhông chỉ dừng lại ở đó, việc sử dụng vật tư phong phú còn được cho phép người dùng xây dựng được ngôi nhà trong điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt, phân phối được mọi điều kiện kèm theo của yếu tố môi trường tự nhiên .

Tiết kiệm chi phí

Không giống với phương pháp xây dựng truyền thống, công nghệ in 3D có thời gian thi công ngắn, sử dụng nguồn nhân lực ít. Chính vì vậy mà việc xây nhà bằng công nghệ in 3D giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Sự phát triển in 3D trong tương lai

Hiện nay, công nghệ in 3D trong xây dựng đã được ứng dụng tại nhiều thành phố lớn trên nhiều quốc gia. Tại Dubai, thành phố này đang cố gắng có 25% công trình xây dựng bằng in 3D trong năm 2030.

Xem thêm: Công nghệ 10 Bài 15: Điều kiện phát sinh, phát triển của sâu, bệnh hại cây trồng | Hay nhất Giải bài tập Công nghệ 10

Còn tại Nước Ta nhiều hạ tầng vẫn chưa hoàn thành xong, vì vậy ngành in 3D sẽ có thời cơ để “ phủ sóng ” thoáng đãng hơn. Với ưu điểm là tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, nhân lực, thời hạn xây đắp nhanh, công nghệ in 3D dự kiến sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tương lai không xa .công nghệ in 3d trong xây dựng

Một số công trình tiêu biểu được xây dựng bằng công nghệ in 3D

Ngôi nhà tiên phong được vận dụng bằng giải pháp in 3D đã được xây dựng thành công xuất sắc từ công ty Apis Cor. Ngân sách chi tiêu xây dựng căn nhà này chưa đến 11 Nghìn đô la. Thay bằng việc xây dựng những tòa nhà trên nền móng truyền thống lịch sử, công ty này đã sử dụng một chiếc máy in 3D di động để hoàn toàn có thể tạo ra những bức tường bê tông vững chãi. Sau đó, họ link chúng lại thành một phong cách thiết kế hoàn hảo .công nghệ in nhà 3DKhi đã hoàn thành xong, chiếc máy in sẽ được lấy ra khỏi ngôi nhà, những nhà thầu sẽ thực thi triển khai xong ngôi nhà. Apis Cor đã chứng tỏ cho mọi người biết việc vận dụng máy in 3D trong xây dựng trọn vẹn thân thiện với môi trường tự nhiên, rút ngắn thời hạn kiến thiết với tác dụng giật mình .Một ví dụ nổi bật là ngôi nhà rộng 37 mét vuông có hình dạng cong đặc biệt quan trọng được xây dựng thành công xuất sắc từ việc xây nhà bằng công nghệ in 3D. Thiết kế cong đặc trưng của căn nhà này đã chứng tỏ cho tính năng tiêu biểu vượt trội của máy in 3D là hoàn toàn có thể in được nhiều loại vật tư xây dựng khác nhau dưới bất kể một hình dạng nào .

Bên trong ngôi nhà được áp dụng công nghệ in 3D trong xây dựng có đầy đủ các tiêu chuẩn so với ngôi nhà được xây dựng theo phương pháp truyền thống. Theo Apis Cor, tổng chi phí xây dựng cho ngôi nhà trưng bày khoảng $25 cho mỗi  foot vuông. Trong đó, 10.134 USD là tổng chi phí xây dựng cho ngôi nhà.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về công nghệ in 3D trong xây dựng, cũng như chia sẻ cho bạn đọc một số công trình tiêu biểu được xây dựng bằng in 3D. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích!

Hiện nay ở Nước Ta chưa có máy in 3D để xây nhà, tuy nhiên, những kiến trúc sư và chuyên viên ngành xây dựng hoàn toàn có thể sử dụng in 3D để tạo quy mô phong cách thiết kế cho khu công trình của mình. Tất cả những gì bạn cần là file phong cách thiết kế 3D và một chiếc máy in 3D chất lượng tốt. Máy in 3D chất lượng sẽ giúp bạn tạo ra được quy mô phong cách thiết kế với nhiều cụ thể tinh xảo, nhiều vật liệu phong phú và chân thực nhất với file phong cách thiết kế của bạn. In 3D quy mô kiến trúc giúp tiết kiệm chi phí đáng kể thời hạn, ngân sách và quy mô sẽ chân thực, sôi động hơn rất nhiều so với giải pháp tạo mẫu thủ công bằng tay truyền thống cuội nguồn. Mô hình 3D chuyên nghiệp sẽ giúp bạn và tập sự nhìn nhận chuẩn xác phong cách thiết kế của mình và đưa ra những sửa đổi tương thích, và quan trọng hơn hơn hết, nó sẽ là chìa khóa giúp bạn chinh phục những người mua không dễ chiều nhưng tiềm năng nhất .

Tìm hiểu thêm: Bốn lợi ích mà công nghệ in 3D mang lại cho ngành kiến trúc

 

Xem thêm: Giải SGK Công Nghệ 11 Bài 14: Ôn tập phần – Vẽ kĩ thuật

mô hình in 3D kiến trúc

Mô hình kiến trúc được in 3D bằng công nghệ in SLA của Uniontech

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ in 3D mô hình kiến trúc

Source: https://dvn.com.vn
Category: Công Nghệ

Tìm hiểu công nghệ in 3D trong thiết kế xây dựng nhà cửa – AIE
Nguồn:

Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam.

Wed_23_Feb_2022_15:38:26_+0000 #