Samsung mở đường cho smartphone bộ nhớ khủng 512 GB | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi
Đăng lúc : 07/12/2017 10:44 sáng

Samsung vừa thông báo đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ 512 GB cho thiết bị di động, có nghĩa điện thoại Galaxy sắp tới có thể mang đến khả năng lưu trữ vô tận.

Những chiếc điện thoại có khả năng lưu trữ cao nhất ngày nay cũng chỉ dừng lại ở mức 256 GB, tuy nhiên chip 512 GB mới của Samsung lại tăng gấp đôi dung lượng này. Samsung cho biết chip này bao gồm 8 chip 512GB V-NAND 64 lớp, nhưng điều thú vị của nó là mặc dù tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và mật độ so với chip 256 GB của Samsung hiện tại nhưng nó chiếm không gian vật lý tương tự.

Samsung mở đường cho smartphone bộ nhớ khủng 512 GB

Các điện thoại Galaxy và Android hiện nay hầu hết trang bị tùy chọn khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, tuy nhiên bộ nhớ trong được xem là hữu ích hơn về tốc độ truy xuất. Chip 512 GB của Samsung có khả năng đọc và ghi dữ liệu ở tốc độ tương ứng 860 MB/s và 255 MB/s, cao gấp 8 lần so với tốc độ trung bình trên thẻ nhớ microSD. Thêm vào đó, lưu trữ mở rộng chỉ là một giải pháp bổ sung, còn bộ nhớ trong tích hợp trực tiếp vào điện thoại.

Samsung cho biết chip này được sử dụng trong điện thoại thế hệ tiếp theo, điều này dẫn đến nhiều câu hỏi về việc đâu là điện thoại đạt điều này đầu tiên. Liệu Galaxy S9 hay Galaxy Note 9 sẽ có bộ nhớ trong 512 GB? Dĩ nhiên cũng không loại trừ khả năng bộ nhớ trong này có trên điện thoại của các nhà sản xuất khác, chẳng hạn iPhone khi có những model sử dụng chip nhớ từ Samsung.

Samsung mở đường cho smartphone bộ nhớ khủng 512 GB

Quay trở lại với kích thước bộ nhớ trong 512 GB. Điều này đặc biệt hấp dẫn khi mà các ứng dụng đang ngày càng phình to ra, hệ điều hành chiếm nhiều không gian hơn, và đặc biệt là chất lượng ảnh cũng như video ngày càng được nâng cao. Samsung tuyên bố rằng chip 512 GB có thể chứa không gian lưu trữ cho 130 video Ultra HD (4K) dài 10 phút – một tin tuyệt vời cho những điện thoại đi kèm khả năng quay phim 4K.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đã thông báo rằng hãng sẽ mở rộng hoạt động sản xuất chip nhớ 256 GB, có nghĩa trên thị trường sẽ có nhiều hơn nữa smartphone có bộ nhớ trong 256 GB để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của người dùng với chi phí thấp hơn so với 512 GB.

Theo Danviet.vn

Tin liên quan

  • Lộ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy J5 Prime (2017)Lộ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy J5 Prime (2017)
  • Smartphone rẻ nhất 2018 của Samsung lộ diệnSmartphone rẻ nhất 2018 của Samsung lộ diện
  • Những tính năng iPhone X 'đi sau' smartphone GalaxyNhững tính năng iPhone X ‘đi sau’ smartphone Galaxy
Bình chọn để ủng hộ website:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Suỵt...!!! Bí mật! Chưa ai sờ vào đánh giá bài này, bạn là người bóc tem cho bài viết này đó, Quất ngay thôi...!)
Loading...

Leave a Reply

Bình luận về deal

Trackbacks

Facebook Page

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin và nhận voucher 15% bằng Facebook:
pZzc4