Samsung xem xét vấn đề bảo mật bằng lòng bàn tay | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi
Đăng lúc : 04/12/2017 4:43 chiều

Các đường chỉ tay trong lòng bàn tay của người sở hữu smartphone sẽ được sử dụng để hiển thị gợi ý mật khẩu.

Theo Sammobile, Samsung đang tìm cách sử dụng chức năng quét lòng bàn tay để giúp người dùng nhớ lại mật khẩu đã quên, dựa trên một bằng sáng chế đã được đệ trình mới đây.

Bản quyền bằng sáng chế này gồm 42 trang bằng tiếng Hàn Quốc, có nội dung nói về việc người dùng nên chụp ảnh lòng bàn tay của họ bằng camera phía sau để xác minh danh tính. Nếu các đường chỉ tay phù hợp với các bản ghi trước đó, smartphone sẽ hiển thị gợi ý thông qua các ký tự hiện lên trong hình ảnh lòng bàn tay để người dùng có thể nhớ lại mật khẩu của mình.

Samsung xem xét vấn đề bảo mật bằng lòng bàn tay

Minh họa gợi ý mật khẩu bằng đường chỉ tay.

Khác với các phương pháp mở khóa khác như quét mống mắt hay vân tay, chức năng này được sử dụng để đảm bảo rằng người yêu cầu gợi ý khẩu là chủ sở hữu của thiết bị. Việc này tạo ra sự an toàn hơn cho người dùng bởi không giống như khuôn mặt, việc người lạ muốn dùng máy ảnh để chụp lại lòng bàn tay sẽ khó hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, nội dung bằng sáng chế cũng nói rằng các gợi ý mật khẩu sẽ không được hiển thị đơn giản trên màn hình, mà xuất hiện rải rác theo các đường nét vân tay một cách ngẫu nhiên. Người dùng chỉ cần liếc nhẹ vào điện thoại để xem những gì đang được hiển thị là đủ để “sáng bừng tâm trí” và nhớ lại mật khẩu đã quên.

Samsung xem xét vấn đề bảo mật bằng lòng bàn tay

Các các bảo mật hiện có của smartphone Samsung.

Samsung đang sử dụng rất nhiều công nghệ nhận dạng người dùng như quét mống mắt, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng vân tay, hình vẽ và mã PIN… và phương pháp quét đường chỉ tay này có thể sẽ là một biện pháp mới được áp dụng thêm vào bên cạnh các kiểu bảo mật khác trong tương lai.

Mai Anh

Theo VNE

Tin liên quan

  • Bảo mật trên Galaxy Note 8 và iPhone X có gì đặc biệt?Bảo mật trên Galaxy Note 8 và iPhone X có gì đặc biệt?
  • Samsung Galaxy Note5, Xperia XA1 nhận bản cập nhật an ninh mớiSamsung Galaxy Note5, Xperia XA1 nhận bản cập nhật an ninh mới
  • Galaxy S9 lộ diện vì phụ kiệnGalaxy S9 lộ diện vì phụ kiện
Bình chọn để ủng hộ website:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Suỵt...!!! Bí mật! Chưa ai sờ vào đánh giá bài này, bạn là người bóc tem cho bài viết này đó, Quất ngay thôi...!)
Loading...

Leave a Reply

Bình luận về deal

Trackbacks

Facebook Page

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin và nhận voucher 15% bằng Facebook:
pZzc4