“Đại gia công nghệ Bill Gates chịu đau đớn vì mất ngôi vị cổ đông lớn nhất trong Microsoft”

Bill Gates đã mất vị trí cổ đông lớn nhất của Microsoft.


Microsoft – Bill Gates rơi xuống vị trí thứ hai về cổ đông lớn nhất

Bill Gates không còn là cổ đông lớn nhất của Microsoft nữa bởi vì nhà sáng lập Microsoft đã bán một khối lượng cổ phiếu đáng kể để làm từ thiện và hiện đang ở vị trí cổ đông thứ hai của Microsoft. Bill Gates đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen và ông đã nắm giữ 64% cổ phần của công ty. Tuy nhiên, trong những nỗ lực làm từ thiện của ông, ông đã liên tục bán cổ phiếu của mình trong Microsoft.

Theo báo cáo thương mại ngày 02/05/2014, Bill Gates đã bán 4,6 triệu cổ phiếu tương đương với 185,6 triệu đô la Mỹ. Việc này khiến số lượng cổ phiếu trong tay ông giảm xuống còn 330,1 triệu cổ phiếu, tương đương dưới 4% số lượng cổ phiếu Microsoft. Trung bình mỗi năm ông bán khoảng 80 triệu cổ phiếu.

Với 330,1 triệu cổ phiếu, Bill Gates rơi xuống vị trí cổ đông thứ hai trong Microsoft. Hiện tại, vị CEO tài ba Steve Ballmer là cổ đông lớn nhất của Microsoft với 333 triệu cổ phiếu trong tay.

Thành tích của Bill Gates trong việc xây dựng nên tài sản hàng tỉ đô la và sau đó làm từ thiện cho trẻ em nghèo trên toàn cầu không thể phủ nhận. Tất cả những gì ông làm đều mang lại cảm giác tuyệt vời cho công chúng.

Nguồn: itcafe.Vn – Theo ABC News.

Bill Gates đã không còn là cổ đông lớn nhất của Microsoft nữa. Với nỗ lực làm từ thiện, nhà sáng lập Microsoft  đã bán đi một khối lượng cổ phiếu đáng kể và rơi xuống vị trí cổ đông thứ hai của Microsoft.

 

Bill Gates đã nắm giữ cương vị cổ đông lớn nhất của Microsoft kể từ khi thành lập cho đến nay.

Bill Gates rớt chức cổ đông lớn nhất của Microsoft. 3

Bill Gates cùng Paul Allen đồng sáng lập ra Microsoft, và ở thời điểm đó, Bill Gates đã nắm giữ 64% cổ phần của công ty. Danh hiệu cổ đông lớn nhất của Microsoft đã nằm trong tay Bill Gates kể từ khi ông sáng lập công ty cho đến nay. Tuy nhiên, trong nỗ lực làm từ thiện của mình – mà chủ yếu là đại diện cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của ông, ông đã liên tục ăn mòn cổ phiếu của mình trong công ty.

Báo cáo thương mại hôm 02/05/2014 cho thấy Gates đã bán 4,6 triệu cổ phiếu MSFT (Microsoft) tương đương 185.600.000 USD. Điều này khiến số lượng cổ phiếu MSFT mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn lại 330.100.000 cổ phiếu. Như vậy, số lượng cổ phiếu Microsoft mà Bill Gates nắm giữ chỉ còn dưới 4%.  Tính trung bình, Bill Gates đã bán đi khoảng 80 triệu cổ phiếu do ông sở hữu mỗi năm.

Như vậy, với 330.100.100 cổ phiếu, Bill Gates rơi xuống vị trí thứ hai trong hệ thống cổ đông của Microsoft. Vậy hiện tại cổ đông lớn nhất của Microsoft là ai? Câu trả lời chính là vị CEO tài ba Steve Ballmer với 333 triệu cổ phiếu trong tay.

Đây có lẽ là một thông tin tuyệt vời đối với công chúng yêu quý Bill Gates, vị tỉ phú đã gây dựng nên hàng tỉ tỉ đô la chỉ để sau đó bán đi và làm từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp thế giới.

 N.Đ / itcafe.Vn – Theo ABC News.

itcafe

KẾT LUẬN Sụp đổ vị thế cổ đông lớn nhất tại Microsoft của Bill Gates.

Bill Gates đã bán đi một số lượng cổ phiếu Microsoft đáng kể để thực hiện nỗ lực làm từ thiện, làm cho ông rơi từ vị trí cổ đông lớn nhất xuống vị trí thứ hai. Trước đây, Bill Gates đã nắm giữ 64% cổ phần của Microsoft từ khi thành lập công ty. Tuy nhiên, do ăn mòn cổ phiếu trong công ty để đại diện cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, ông đã bán khoảng 80 triệu cổ phiếu mỗi năm. Cuối cùng, ông chỉ còn sở hữu 330,1 triệu cổ phiếu, dưới 4%. Vị cổ đông lớn nhất của Microsoft hiện tại là CEO Steve Ballmer với 333 triệu cổ phiếu.