“Đam mê du lịch? Khám phá các xu hướng HOT nhất mà du khách mong chờ của năm 2023!”

Tìm hiểu những xu hướng du lịch đang dẫn đầu được ưa chuộng nhất của các du khách trong và ngoài nước vào năm 2023.


Những xu hướng du lịch phổ biến nhất trong năm 2023 bao gồm: gặp gỡ người thân, du lịch sức khỏe, du lịch ẩm thực và khám phá văn hoá và nghệ thuật. Theo một khảo sát về xu hướng du lịch của Agoda, du khách từ Đài Loan, Úc và Hoa Kỳ có mục đích chính là hội họp với gia đình và bạn bè. Nạp lại năng lượng cho tinh thần và thể chất được xem là lý do chính đối với du khách Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore. Trong khi đó, du khách Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan ưu priority khám phá ẩm thực, nghệ thuật và văn hoá tại các điểm đến khác nhau. Đây là các xu hướng du lịch được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2023.

Gặp gỡ những người thân yêu, du lịch sức khỏe và du lịch ẩm thực, khám phá nét đẹp nghệ thuật và văn hoá,… đó là những xu hướng du lịch được ưa chuộng nhất vào năm 2023.

Vừa qua, một khảo sát về xu hướng du lịch của Agoda đã tiết lộ 3 lý do du lịch hàng đầu của khách du lịch Việt Nam cũng như quốc tế. Cụ thể hơn, du khách từ các quốc gia Đài Loan (33%), Úc (31%) và Hoa Kỳ (25%) là nhóm có mục tiêu du lịch nhằm hội họp cùng gia đình và bè bạn. Đây là mục tiêu nằm ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những lý do đi du lịch của cuộc khảo sát.
Đối với du khách Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore, việc nạp lại nguồn năng lượng cho tinh thần và thể chất được xem là lý do chính. Điều này góp phần đưa lý do sức khỏe lên đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.
Trong khi đó, mục tiêu hàng đầu trên bảng xếp hạng được lý giải qua xu hướng của khách du lịch từ Việt Nam (23%), Nhật Bản (44%), Đài Loan (24%). Đây là nhóm du khách ưu tiên du lịch nhằm mục đích khám phá ẩm thực, nghệ thuật & văn hóa tại nhiều điểm đến khác nhau.

 

 

Bài: Đẹp Online

KẾT LUẬN “Tìm hiểu xu hướng du lịch hot nhất của du khách Việt và thế giới trong năm 2023”

Những xu hướng du lịch được ưa chuộng nhất vào năm 2023 là gặp gỡ những người thân yêu, du lịch sức khỏe và du lịch ẩm thực, khám phá nét đẹp nghệ thuật và văn hoá. Một khảo sát của Agoda đã chỉ ra rằng, du khách từ các quốc gia Đài Loan, Úc và Hoa Kỳ thường du lịch nhằm hội họp cùng gia đình và bạn bè. Đối với du khách Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore, việc nạp lại nguồn năng lượng cho tinh thần và thể chất được xem là lý do chính. Trong khi đó, nhóm du khách ưu tiên du lịch để khám phá ẩm thực, nghệ thuật và văn hoá tại nhiều điểm đến khác nhau có nguồn gốc từ Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan.