Trên tay Oppo Mirror 5: xanh đổi theo ánh sáng


Ở tầm giá dưới 6 triệu đồng (chính xác là 5,69 triệu 5,49 triệu) thì Mirror 5 của Oppo có lẽ là chiếc điện thoại có nắp lưng đẹp nhất, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Nếu như phiên bản màu trắng không thật sự đặc biệt thì bản màu xanh ngọc có các đường vân, đường cắt kiểu kim cương sẽ thay đổi theo góc nhìn và ánh sáng chiếu vào. Để bù lại cho vẻ đẹp đó thì màn hình của Mirror 5 chỉ có độ phân giải qHD 540x960, quá kém trong tầm giá. Nếu như Oppo nhập Mirror 5s giống hệt với màn hình 720p thì sẽ tốt hơn nhưng tiếc là họ chưa có ý định đó.
​ Oppo Mirror 5 có thiết kế khá đẹp, theo xu hướng của R1x trước đó. Thiết kế này có phần đỉnh và máy ngắn hơn một chút so với các điện thoại cùng tầm giá nhưng vẫn hơi lớn hơn mức cần thiết. Nếu như Oppo là mcho máy mỏng hơn thì sẽ tuyệt hơn nhưng tiếc là nó vẫn hơi dày và hơi nặng.


​Các dòng máy Mirror luôn được nhấn vào mặt lưng, Mirror 3 trước đó cũng vậy mà Mirror 5 hiện tại cũng vậy. Mirror 5 có 2 phiên bản: bản màu trắng và bản màu xanh. Phiên bản trắng cũng có vân nhưng không có gì đặc biệt vì khá khó thấy nhưng bản màu xanh thì thật sự rất tuyệt vời. Cũng như Galaxy S6 Edge có bản màu xanh đặc biệt thì bản Mirror 5 này cũng có màu xanh với những đường vân cắt. Khi bạn xoay máy hoặc nghiêng những góc nhìn khác nhau, màu sắc của máy không chỉ thay đổi, đậm hơn, nhạt hơn mà các vân cũng ánh lên những khu vực khác nhau độc đáo hơn rất nhiều. Nếu bạn có mua Mirror 5 thì lời khuyên là đừng bao giờ mua màu trắng, màu xanh mới là bản nên chọn.


​Đẹp là vậy nhưng Mirror 5 có một điểm yếu ở mặt sau: cụm loa với nhiều lỗ nhỏ li ti quá bất hợp lý và không ăn nhập. Nếu Oppo chuyển được nó về dưới đáy thì sẽ tuyệt hơn rất nhiều. Một điểm nữa là bản màu trắng thì mặt trước và sau đều trắng còn bản xanh trước đen sau xanh. Sau này các bạn mua bản trắng rồi năn nỉ bảo hành báo cho nắp sau xanh cũng được (người dùng tự thay được nắp)


​Về màn hình, Mirror 5 có màn hình 5” qHD 540x960, độ phân giải không cao nếu như không muốn nói là thấp. Độ phân giải này làm cho máy trở nên kém hấp dẫn hơn hẳn, độ sắc nét bị giảm và nhiều chi tiết nhìn thấy các điểm răng cưa. Tất nhiên, ở tầm giá đó thì có thể người dùng thời trang sẽ không thật sự quan tâm, nhưng mình thì mình rất quan tâm và đây là điểm yếu nhất của máy. Để bù lại thì màn hình sử dụng IPS nên chất lượng màu sắc, góc nhìn cũng khá tốt.


​SnapDragon 410, 2GB RAM, 16GB bộ nhớ trong và khe cắm thẻ microSD là những gì mà Oppo trang bị trên Mirror 5. Như đã nói thì rất khó để cảm nhận tốc độ của một máy chỉ sau vài tiếng nên cá nhân mình chỉ tạm đánh giá là tốc độ khá tốt. Một phần cũng vì ColorOS 2.1 dựa trên nên Android 5.1 chạy khá mượt. Viên pin trong máy là 2420mAh.


​Có một điểm mà mình thích ở Mirror 5 là nó hỗ trợ cổng hồng ngoại, điểm ít thấy ở các máy giá rẻ.


​Camera Mirror 5 được nhấn khá nhiều với độ phân giải sau 8MP (giảm 5MP so với R1x), ống kính 5 thành phần f2.2. Từ trước đến nay thì Oppo được đánh giá cao về camera nên chúng ta sẽ chờ xem máy thể hiện thế nào nếu bọn mình quyết định review chiếc máy này Trên máy thì có sẵn các chế độ time lapse, ảnh gif hay phơi sáng kép khá đầy đủ.


​Camera phụ của Mirror 5 có độ phân giải 5MP, có thuật toán xử lý hình ảnh tự sướng Beautify 3.0 . Nếu có cái gì mình ghét thì đó là ảnh tự sướng nên cũng không nhận xét nhiều về điểm này, làm thế nào người ta có thể tạo ra tới 3 thế hệ tự sướng được nhỉ Có lẽ lần này không chỉ dừng lại ở mức mắt to, cằm V-line, mặt trắng như sáp mà nó còn thêm sticker hay mọc sừng, đeo vuốt nhe nanh gì đó!Nguồn: Tinh Tế

Comments are closed.