Cập nhật drama CBIZ: Thanh trừng diện rộng, Triệu Vy bỏ trốn, điều tra rửa tiền

()

Tối ngày 27/08/2021, drama Cbiz tiếp tục cuộc thanh trừng làm rúng động giới giải trí Hoa Ngữ. Những diễn viên bị điều tra nơm nớp lo sợ, những người đang “nằm trên thớt” cũng vội vàng tìm lối thoát thân. Bên trên động thái quyết liệt sát phạt, bây giờ gần như chắc chắn là nhằm vào Alibaba và vây cánh của tư bản. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những thông tin nóng hổi nhất nhé!

Trịnh Sảng lên bài xin lỗi, lại bị cấm ngôn

Trịnh Sảng lên bài xin lỗi (Nguồn: Internet)
Trịnh Sảng lên bài xin lỗi (Nguồn: Internet)

Trịnh Sảng sáng ngày 27/08/2021 đã mạnh tay chi trả hơn một số tiền khổng lồ bù thuế để có thể thoát khỏi án hình sự. Đáng lẽ cô phải đóng 4 tiền phạt bao gồm tiền thiếu, tiền trốn, tiền phí nộp muộn của tiền thiếu và tiền phạt của tiền trốn thuế nhưng mà Trịnh Sảng mới chỉ nộp 1 nửa. Cục thuế đang đôn đốc nộp nốt số tiền còn lại.

Ngay sau khi mở lại Weibo, Trịnh Sảng đã đăng một lá thư xin lỗi với nội dung lược dịch giải thích việc cô thiếu hiểu biết về tài chính, kiến thức pháp luật hạn hẹp và hứa sẽ nhanh chóng đóng tiền phạt đầy đủ. Bên cạnh đó cô cũng bày tỏ niềm biết ơn của mình đối với 10 năm xuất đạo được khán giả vô cùng ủng hộ, hi vọng sẽ được khán giả tha thứ và cho mình một con đường quay lại.

Bức thư xin lỗi của Trịnh Sảng (Nguồn: Internet)
Bức thư xin lỗi của Trịnh Sảng (Nguồn: Internet)
Trịnh Sảng mạnh tay chi tiền để thoát án hình sự (Nguồn: Internet)
Trịnh Sảng mạnh tay chi tiền để thoát án hình sự (Nguồn: Internet)

Ngay sau đó cô lại tiếp tục bị cấm ngôn, đồng thời Trương Hằng cũng bay màu tài khoản Weibo. Có thể thấy rằng đây là động thái rất nghiêm khắc từ phía trên, không cho phép có bất kỳ sự xuất hiện nào của Trịnh Sảng sau khi tuyên bố “phong sát triệt để”.

Cập nhật thông tin về Triệu Vy

Triệu Vy đang dính drama liên hoàn (Nguồn: Internet)
Triệu Vy đang dính drama liên hoàn (Nguồn: Internet)

Triệu Vy sau một loạt phốt cùng các động thái liên quan, cô đã lặng lẽ tìm đường thoát thân cho mình. Có lẽ sau nhiều năm lăn lộn trong giới giải trí, Triệu Vy đương nhiên không còn là Tiểu Yến Tử ngây thơ dễ bị lừa ngày nào trong Hoàn Châu Cách Cách mà cô giờ đã trở thành một người lão luyện. Drama đốt tới nhà, cô hiện tại tuy chưa bị bắt nhưng vẫn chật vật không thôi.

Triệu Vy trốn sang Pháp bị gắn mác tội phạm quốc tế

Sau một ngày im hơi lặng tiếng từ lúc phốt nổ ra mạnh mẽ, cư dân mạng nháo nhác tìm tung tích Triệu Vy. Mãi tới tận sang ngày 27/08/2021, khi mà đại fan của cô liên lạc được với cô thì mới biết tin được cô sang Pháp và đang an toàn bên đó. Thậm chí cô còn có quốc tịch Pháp nên những gì ở Trung chưa chắc đã khiến cô ngã xuống.

Triệu Vy đã sang Pháp (Nguồn: Internet)
Triệu Vy đã sang Pháp (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên bên Trung Quốc đã mạnh tay gắn cho Triệu Vy tag đỏ, là tag dành cho tội phạm quốc tế để truy nã. Vì thế, cho dù Triệu Vy có được quốc tịch Pháp thì chuyện của cô chưa thể nào ngã ngũ ngay được. Giống như Ngô Diệc Phàm mang 2 quốc tịch Canada và Trung, nhưng rồi khi phạm tội vẫn bị nhốt vào tù như bình thường.

Triệu Vy rút khỏi công ty, đóng băng vốn, chuyển giao công ty cho mẹ mình

App Xí Tra mới đây công bố bản đồ thương nghiệp của Triệu Vy cho thấy cô đang kiểm soát 70% công ty TNHH Truyền Thông Văn Hóa Phổ Lâm Tái Tư Bắc Kinh, cô rút khỏi hàng ngũ cổ đông nhiều công ty và gần đây nhất là công ty TNHH Văn Hóa Hải Đồng Thượng Hải, người điều hành bây giờ là Nguy Khải Dĩnh. (Mẹ Triệu Vy)

Triệu Vy rút khỏi công ty, để mẹ đứng tên thay mình (Nguồn: Internet)
Triệu Vy rút khỏi công ty, để mẹ đứng tên thay mình (Nguồn: Internet)

Ngoài ra thì Triệu Vy còn đang liên kết với 14 công ty khác, 8 công ty còn tồn tại trong đó có Phổ Lâm Tái Tư là công ty hệ biểu diễn, do Triệu Vy ký hợp đồng và quản lý với Trương Triết Hạn và những nghệ sĩ khác.

Điều tra điểm rủi ro của công ty thấy Triệu Vy đã đóng băng vốn cổ phần chủ sở hữu, tranh chấp trách nhiệm pháp lý do gian dối, khai khống trong chứng khoán, chưa kể tới những rủi ro khác.

No2 hotsearch: Thiến Nữ U Hồn và Đại Tống Cung Từ khai khống doanh thu

Trong cuộc điều tra diện rộng về những giải thưởng, show diễn, cả những bộ phim để tìm ra điểm đáng ngờ, khai khống, … nhằm bóc trần những phi vụ rửa tiền. Bắc Kinh văn hóa đã bóc ra được nhà sản xuất phim Thiến Nữ U Hồn và Đại Tống Cung Tử đã có gian dối trong việc khai doanh thu.

Thiến Nữ U Hồn và Đại Tống Cung Tử khai gian số liệu (Nguồn: Internet)
Thiến Nữ U Hồn và Đại Tống Cung Tử khai gian số liệu (Nguồn: Internet)

Cụ thể doanh thu của bộ phim đã bị khai khống lên thành 450 triệu NDT trong năm 2018. Điều này dấy lên nghi ngờ về đường dây buôn bán, làm phim và rửa tiền. Hiện tại phía cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ, quăng lưới bắt hết một mẻ từ cá lớn tới cá bé để đảm bảo được công bằng, thực thi pháp luật.

Tình hình các idol trong thời điểm “thanh trừng” diện rộng

Sau cuộc truy quét diện rộng, những sao được xếp vào danh sách an toàn vì đời tư trong sạch (hoặc có chống lưng đủ mạnh để qua bão) bao gồm: Lộc Hàm, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Dương Dương, Dịch Dương Thiên Tỉ, Hoàng Tử Thao, Vương Tuấn Khải, Chu Nhất Long, Lý Hiện, Hoàng Cảnh Du, Địch Lệ Nhiệt Ba,… Danh sách này tiếp tục sẽ còn được dài hơn nữa nếu như phía trên còn điều tra sâu rộng hơn.

Ai sẽ là người kế tiếp? (Nguồn: Internet)
Ai sẽ là người kế tiếp? (Nguồn: Internet)

Ngoài ra những người vẫn đang trong vòng nóng như Trương Triết Hạn bị kéo chung cùng với Triệu Vy điều tra vụ khai khống số liệu, liên quan tới hoạt động rửa tiền hiện tại vẫn còn là một câu hỏi chưa có đáp án. Những người thuộc diện bị tra xét chưa công bố kết quả cũng đang nơm nớp lo sợ bị sờ gáy.

Cuộc truy quét này vẫn chưa kết thúc và theo lời blogger, bão mạnh nhất không phải 27/08/2021 mà đây mới chỉ là đoạn dạo đầu của bản giao hưởng đẫm máu. Hẹn mọi người vào 30/08/2021, bóc một lượt cho CBIZ chớp mắt chỉ còn lại diễn viên quần chúng.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về drama lần này của Cbiz? Hãy nói cho BlogAnChoi biết nhé!

Ngoài ra những bài viết khác cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

  • TOP 10 scandal chấn động nhất CBIZ 2021: Ngô Diệc Phàm chưa phải No.1??
  • CBIZ 2021 “lọc mem diện rộng”: Triệu Vy rớt đài, Ngô Diệc Phàm khai 47 đồng phạm, Alibaba bị sờ gáy
  • Tổng hợp drama CBIZ cho người “tối cổ”: Trịnh Sảng phong sát lần 2, Lâm Tâm Như bỏ trốn?

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!


Sat_28_Aug_2021_02:56:14_+0000
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.