Hà Nội phát động phong trào người dân tận tình với du khách

()

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa chỉ đạo triển khai một số giải pháp đối với các cơ quan chức năng nhằm tăng cường hiệu lực quản lý, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn.

Xem thêm: Du lịch Hà Nội

Hà Nội phát động phong trào người dân tận tình với du khách

Một số khách du lịch nước ngoài bị chèo kéo mua đồ lưu niệm tại phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Khánh

Một số khách du lịch nước ngoài bị chèo kéo mua đồ lưu niệm tại phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội – Ảnh: Nguyễn Khánh

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, trong đó, tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách du lịch.

Trong thực hiện, thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp phát động phong trào người dân ứng xử văn minh, tận tình hỗ trợ khách du lịch.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện tập trung rà soát công tác quản lý các khu, điểm du lịch, trong đó tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước toàn diện trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý giá của các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, bán hàng tại các khu, điểm du lịch.

Du lịch giá rẻ với khách sạn Hà Nội giá cực sốc từ iVIVU.com

Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành thực hiện đúng chương trình du lịch theo hợp đồng ký kết.

Đặc biệt, yêu cầu các sở, ngành chức năng rà soát, tăng cường kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng taxi và các phương tiện vận tải khách du lịch có hành vi gian lận cước với du khách.

Trong quản lý, thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải công bố công khai số điện thoại và bộ phận chức năng có trách nhiệm trực 24/24 giờ để tiếp nhận và giải quyết kịp thời phản ánh, yêu cầu, kiến nghị của khách du lịch.

Để xác định rõ trách nhiệm trong quản lý, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành chức năng và Chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch, đồng thời chịu trách nhiệm trực tiếp trước UBND TP nếu để tình trạng vi phạm xảy ra trên địa bàn gây bức xúc cho khách du lịch.

Theo Dulich.tuoitre.vn

Xem thêm các bài viết:

Những điểm đến được nhiều khách Tây gợi ý ở Hà Nội

Dấu thời gian trên cầu Long Biên

Nửa đêm đi chợ ‘không ngủ’ ở Hà Nội

Đặt khách sạn Hà Nội tại iVIVU.com nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

***

Nguồn: Cẩm Nang Du Lịch iVIVU.com


#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#
#

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.