“Giải đáp thắc mắc: Gội đầu hay làm ướt tóc trước khi nhuộm – Điều cần biết để có mái tóc hoàn hảo!”

Trước khi nhuộm tóc, liệu có nên gội đầu trước hay phải làm ướt tóc không? Đây là một câu hỏi phổ biến của những ai muốn thay đổi kiểu tóc của mình. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.


Trước Khi Nhuộm Tóc Có Nên Gội Đầu Không – Đáp Án Cho Vấn Đề Bạn Cần Biết

Bạn có biết trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không hay không? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người khi muốn nhuộm tóc để thay đổi diện mạo. Tuy nhiên, việc gội đầu trước hay sau khi nhuộm tóc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nhuộm và bảo vệ tóc sau nhuộm. Để giúp bạn có câu trả lời chính xác, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc về việc nên gội đầu trước hay sau khi nhuộm tóc.

Trước khi nhuộm tóc, có nên gội đầu không?

Không phải lúc nào trước khi nhuộm tóc cũng phải gội đầu sạch. Nhuộm tóc trên tóc chưa gội sẽ giúp hóa chất trong thuốc nhuộm hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng tóc của bạn mà quyết định gội đầu hay không.

Ở những Salon nhuộm tóc chuyên nghiệp, thợ tóc thường sẽ gội và sấy khô tóc trước khi nhuộm. Nếu bạn muốn gội đầu trước khi nhuộm, hãy đảm bảo tóc của bạn không quá bẩn, nhiều dầu gầu và bụi bẩn. Thời gian tốt nhất để gội đầu trước khi nhuộm là từ 12 đến 24 giờ trước khi tiến hành nhuộm tóc.

Ngoài ra, tránh sử dụng dầu xả tóc trước khi nhuộm, vì nó sẽ làm giảm độ bám màu của thuốc nhuộm. Tuy nhiên, nếu bạn gội đầu quá sạch trước khi nhuộm, lớp bảo vệ da đầu sẽ bị xóa bỏ, da đầu của bạn sẽ trở nên nhạy cảm và dễ tổn thương khi tiếp xúc với hoá chất trong thuốc nhuộm.

Vì vậy, nên gội đầu trước hay sau khi nhuộm tóc sẽ phụ thuộc vào tình trạng tóc của bạn. Nếu bạn nhuộm tóc tại Salon tóc, các chuyên viên thường sẽ hướng dẫn bạn cách làm tốt nhất. Nếu tự nhuộm tóc ở nhà, hạn chế gội đầu trước

Bạn có biết trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không hay không? Làm sao để có thể hiểu được trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không một cách rõ rang ấy. Cùng đọc bài viết này để có thể có được đáp án nhé. Mong cho bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích trong bài viết này bạn à.

Trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không

Cho dù không biết trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không cũng không sao cả bạn à. Bởi trong bài viết này chúng mình sẽ giải nghĩa cho bạn hiểu được trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không ấy. Không những thế những thông tin trong bài đọc này có thể mang lại cho bạn những thứ hữu ích trong cuộc sống ấy. Chính vì thế hãy đọc để có được đáp án mà bạn muốn tìm nhé.

Gội đầu sẽ ảnh hưởng tác động mạnh đến việc lên màu và dữ gìn và bảo vệ tóc nhuộm. Do đó mà thắc mắc gội đầu trước hay sau lúc nhuộm tóc khá quan trọng. Để vấn đáp chúng ta cùng nghiên cứu và phân tích về việc “được gì” và “mất gì” khi gội đầu ở từng thời gian nhé!

Có nên gội đầu trước lúc nhuộm tóc không?

Nếu bạn đang cân nhắc một màu tóc mới bạn hoàn toàn có thể tự hỏi trước lúc nhuộm tóc có nên gội đầu không. Và phần đông những thuốc nhuộm đều được phong cách thiết kế để hoạt động tốt hơn trên tóc chưa gội sạch. Nên bạn không cần thiết phải gội đầu trước lúc nhuộm tóc.

Vậy nhưng không hẳn vấn đề này đúng cho tóc của bạn. Tại những Salon tóc sẽ gội và sấy khô rồi mới nhuộm đấy. Nếu bạn có nhu cầu muốn gội đầu trước lúc nhuộm hãy đảm bảo:

 • Thời gian khoảng chừng từ 12 -24h trước khi nhuộm. Lúc này, tóc của bạn sẽ vừa đủ sạch da đầu cũng tạo nên nhiệt độ cần thiết.
 • Bỏ qua dầu xả tóc khi gội vì nó sẽ chẳng còn độ bám màu nếu bạn làm điều đó.
 • Tóc bạn quá bẩn, nhiều dầu, nhiều gầu và nhiều bụi bẩn.

Nhưng nếu bạn gội đầu quá sạch trước khi nhuộm sẽ khiến lớp bảo vệ da đầu bị xóa bỏ. Da đầu của bạn trở nên nhạy cảm hơn và tổn thương khi tiếp xúc với thuốc nhuộm.

Tóm lại bạn nên gội đầu trước hay sau lúc nhuộm tóc sẽ nhờ vào vào thực trạng tóc. Nếu trên salon làm tóc làm tóc những chuyên viên sẽ cho biết thêm bạn phải làm gì. Tự nhuộm ở trong nhà thì tốt nhất bạn nên hạn chế gội đầu.

Có nên gội đầu sau lúc nhuộm tóc không?

Thời gian gội đầu sau lúc nhuộm tóc vô cùng quan trọng. Nếu bạn gội đầu ngay sau lúc nhuộm thì việc nhuộm tóc sẽ trở thành công xuất sắc cốc. Đây sẽ là một trong những sai lầm đáng tiếc lớn số 1 so với sắc tố tóc nhuộm của bạn. Hãy đặt một câu hỏi khác là Nhuộm tóc bao lâu thế gội đầu nhé!

Lời khuyên từ các chuyên gia là: “Sau khi nhuộm tóc, không nên gội trong ít nhất hai ngày vì tóc vẫn còn nhạy cảm và do này sẽ dễ phai màu hơn”. Sergio Pattirane – nhà thiết kế tóc New York. Và đồng thời để màu tươi lâu bền hơn bạn cũng hạn chế gội đầu cho mỗi lần tiếp theo đó.

=> Câu hỏi: nhuộm tóc bao lâu thì gội được sẽ là Ít nhất 2 ngày.

Nên nhuộm tóc lúc nào

Nếu như câu hỏi nên nhuộm tóc lúc nào đang khiến cho bạn phiền lòng ấy thì hãy để cho chúng mình giúp đỡ bạn nhé. Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể có được đáp án cho thắc mắc nên nhuộm tóc lúc nào đi bạn à. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với câu trả lời cho mà coi.

Bạn đang phân vân chưa chắc chắn khi nhuộm tóc có nên gội đầu trước hay không? Đây là vướng mắc thắc mắc của hầu hết người khi đang có dự tính nhuộm tóc nhưng lại chưa chắc chắn nên làm gì để tóc nhuộm được đều và bền màu.

Thu thập quan điểm từ những chuyên gia số 1 cho rằng, thuốc nhuộm sẽ phát huy hiệu suất cao tối đa và lên màu chuẩn hơn khi chúng ta chưa gội đầu. Bởi, từng ngày da đầu sẽ tiết ra một lớp dầu có tính năng như một chiếc “áo giáp” bảo vệ và ngăn ngừa những tình trạng gây kích ứng khi da đầu tiếp xúc với những loại hoá chất, thuốc nhuộm.

Theo đó, chất dầu tiết ra từ da dầu còn làm cho thuốc nhuộm đảm bảo được khả năng lên đều màu khi hơn. Do đó, lời đáp được chứng tỏ là tránh việc làm ướt tóc trước lúc thực hiện quy trình nhuộm tóc bằng hoá chất.

Tuy nhiên, một chiếc da đầu quá bẩn trước lúc nhuộm cũng không phải là một quan điểm hay. Bởi điều này cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tác động trực tiếp nối quá trình nhuộm và năng lực lên màu của tóc.

Vậy nên, để bảo vệ đạt hiệu suất cao thì bạn nên gội đầu sạch trước lúc nhuộm khoảng chừng từ 12 – 24 giờ đồng hồ. Như vậy, da dầu sẽ vẫn giữ được lớp bảo vệ và mái tóc vẫn đủ thật sạch để quá trình nhuộm tóc ra mắt suôn sẻ hơn nhé.

Không nên làm ướt tóc trước khi thực hiện quy trình nhuộm tóc

Tóc bết có nhuộm được không

Có ai đó từng hỏi bạn tóc bết có nhuộm được không hay chưa? Bạn có trả lời được thắc mắc ấy của người đó hay không? Bạn có biết đâu là câu trả lời cho câu hỏi đó không? Nếu như không ấy thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Bởi bài viết này không chỉ cho bạn biết được đáp án của tóc bết có nhuộm được không mà còn cho bạn biết những điều xung quanh nữa.nhuộm tóc nên để tóc dơ hay sạch? hạn chế ảnh hưởng của thuốc nhuộm

Dựa theo những nghiên cứu và phân tích về yếu tố nhuộm tóc nên để tóc dơ hay sạch bên trên, ta có thể nhận ra rằng việc gội đầu ảnh hưởng tác động không ít tới việc nhuộm tóc. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp giúp hạn chế những tác động ảnh hưởng ảnh hưởng từ thuốc nhuộm.

Chọn thuốc nhuộm an toàn

Việc nhuộm tóc khi tóc bẩn hay sạch thì vẫn đều phải chịu tác động từ thuốc hóa học. Trong thành phần thuốc nhuộm thường chứa chất p-Phenylenediamine. Đây là chất có năng lực gây ung thư, cần có sự kiểm soát ngặt nghèo để né tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.

Điều này sẽ tiến hành những tên thương hiệu uy tín quan tâm và tuân thủ sao cho đúng hàm lượng. Tuy nhiên, yếu tố này sẽ không được đảm bảo nếu khách hàng sử dụng loại sản phẩm kém chất lượng, bày bán trôi nổi trên thị trường.

Mặc dù đã có lao lý về việc sử dụng chất ô nhiễm này nhưng không một ai có thể trấn áp trọn vẹn thực trạng sản phẩm & hàng hóa thật giả lẫn lộn. Muốn sức khỏe thể chất của bản thân được an toàn, người tiêu dùng nên chủ động trong việc lựa chọn loại thuốc nhuộm tốt nhất.

Nhuộm tóc tại khu vực uy tín, thợ nhuộm có kỹ thuật tốt

Nhuộm tóc ở khu vực uy tín, thợ nhuộm có kỹ thuật tốt

Nhuộm tóc tại những địa chỉ uy tín các bạn sẽ không còn cần do dự nhuộm tóc nên để tóc dơ hay sạch nữa. Chắc chắn các bạn sẽ tiến hành tư vấn kỹ và sử dụng sản phẩm thuốc nhuộm chất lượng. Ngoài ra, kinh nghiệm tay nghề tay nghề cũng như kinh nghiệm của đội ngũ thợ làm đầu tại đây thường cao hơn, đưa ra những phương án tối ưu bảo đảm an toàn nhất cho khách hàng.

Thử thuốc trước lúc nhuộm

Tình trạng ửng đỏ, ngứa, thậm chí lở loét hoặc sưng phù nếu người tiêu dùng mẫn cảm với thành phần của thuốc nhuộm. Để tránh gặp phải những yếu tố này, bạn nên thử thuốc nhuộm trước 1 ngày bằng cách thoa thử 1 lớp mỏng mảnh lên sau vành tai hoặc mặt trong cánh tay. Giai đoạn này đặc biệt quan trọng quan trọng với những người vốn hoàn toàn có sức khỏe thể chất thể chất nhạy cảm.

Tránh nhuộm tóc thường xuyên

Một số người vì muốn đuổi theo trào lưu mà họ không tiếc hy sinh sức khỏe của tớ cho việc đổi khác màu liên tục. Tuy vậy, bạn nên hiểu rằng dù loại thuốc có tốt đến mấy, quá nhiều thì nhiều vô kể cũng đều chứa những tác dụng phụ đi kèm. Nếu lạm dụng liên tục trong thời hạn ngắn sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tránh nhuộm tóc thường xuyên

nhuộm tóc nên để tóc dơ hay sạch? hạn chế ảnh hưởng của thuốc nhuộm

Có nên gội đầu trước khi uốn tóc

Bạn muốn biết có nên gội đầu trước khi uốn tóc đúng không nào? Bạn muốn đọc những thông tin một cách chuẩn xác cũng như hay nhất đúng không? Nếu thế hãy đồng hành cùng chúng mình nhé. Bởi với mỗi bài viết ấy chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi dạng có nên gội đầu trước khi uốn tóc ấy bạn à. Và như thế bạn sẽ biết được nhiều điều hay hơn trong cuộc sống ấy.

, đặc biệt quan trọng là trước khi nhuộm tóc là một trong số những thắc mắc của nhiều Fan Hâm mộ làm đẹp. Nhuộm tóc là chiêu thức làm đẹp được nhiều Fan Hâm mộ làm đẹp yêu dấu vì vừa có thể thay đổi phong cách, lại khiến cho bạn bộc lộ cá tính của tớ trải qua màu nhuộm.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau lúc nhuộm lại không như ý vì màu lên không chuẩn. Nguyên nhân rất hoàn toàn có thể là nhiều bạn đang không tuân thủ những chú ý quan tâm quan trọng. Vậy trước lúc nhuộm tóc có cần gội đầu không? Câu vấn đáp là không bạn nhé.

Theo lý giải từ chuyên viên tạo mẫu tóc nổi tiếng quốc tế James Corbett: “Dầu tự nhiên trên tóc cũng tương tự như một hàng rào đệm giúp ngăn ngừa kích ứng da hiệu quả”. Một mái tóc “bẩn” đó chính là điều kiện lý tưởng để nhuộm tóc, không những giúp sắc tố phân bổ đều hơn mà còn làm bạn đỡ đau rát da đầu hơn.

Vì nhiều màu tóc cần quy trình tẩy hay nâng tone từ màu sắc cũ nên sẽ dùng sản phẩm chuyên dụng. Tuy rằng, ngày này những loại sản phẩm tẩy đã được cải tiến nhưng vẫn phần nào gây đau rát cho vùng da mỏng như da đầu. Vì vậy, một lớp bã nhờn, bụi bẩn… sẽ là “hàng rào” ngăn cản hóa chất ảnh hưởng tác động đến da đầu.

Nhuộm tóc thường kết hợp tẩy tóc nên lớp dầu trên da sẽ hạn chế tình trạng nóng rát và ửng đỏ

Có nên làm ướt tóc trước khi nhuộm

Có phải bạn đang có nhiều câu hỏi, nhiều thắc mắc đúng không nào. Bạn muốn biết có nên làm ướt tóc trước khi nhuộm ấy, bạn muốn biết làm sao để có thể hiểu rõ được thắc mắc có nên làm ướt tóc trước khi nhuộm thì hãy đọc bài viết dưới đây bạn à. Bởi nó sẽ cho bạn biết được nhiều điều hay cũng như thú vị mà bạn đang mong chờ đó.

Bạn đang phân vân chưa chắc chắn khi nhuộm tóc có nên gội đầu trước hay không? Đây là thắc mắc thắc mắc của phần lớn người khi đang sẵn có dự tính nhuộm tóc nhưng lại không biết nên làm gì để tóc nhuộm được đều và bền màu.

Thu thập quan điểm từ những chuyên gia số 1 cho rằng, thuốc nhuộm sẽ phát huy hiệu suất cao tối đa và lên màu chuẩn hơn khi chúng ta chưa gội đầu. Bởi, từng ngày da đầu sẽ tiết ra một lớp dầu có tính năng như một chiếc “áo giáp” bảo vệ và ngăn ngừa những thực trạng gây kích ứng khi da đầu tiếp xúc với các loại hoá chất, thuốc nhuộm.

Theo đó, chất dầu tiết ra từ da dầu còn hỗ trợ cho thuốc nhuộm bảo vệ được khả năng lên đều màu khi hơn. Do đó, giải thuật đáp được chứng tỏ là tránh việc làm ướt tóc trước lúc thực hiện quy trình tiến độ nhuộm tóc bằng hoá chất.

Tuy nhiên, một chiếc da đầu quá bẩn trước lúc nhuộm cũng không hẳn là một ý kiến hay. Bởi điều này cũng là nguyên do ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quy trình nhuộm và năng lực lên màu của tóc.

Vậy nên, để bảo vệ đạt hiệu suất cao thì bạn nên gội đầu sạch trước lúc nhuộm khoảng chừng từ 12 – 24 giờ đồng hồ. Như vậy, da dầu sẽ vẫn giữ được lớp bảo vệ và mái tóc vẫn đủ thật sạch để quy trình nhuộm tóc ra mắt suôn sẻ hơn nhé.

Lưu ý trước khi nhuộm tóc

Nếu như bạn đọc bài viết này bạn sẽ biết được đáp án cho thắc mắc lưu ý trước khi nhuộm tóc ấy bạn à. Chính vì thế hãy dành ra chút thời gian để có thể biết được đáp án cho câu hỏi lưu ý trước khi nhuộm tóc bạn nhé. Như thế bạn sẽ biết được một vài điều hay ho cũng như bổ ích trong cuộc sống ấy.

Bên cạnh việc thực thi đúng những lưu ý khi tự nhuộm tóc đã đề cập ở trên, trước lúc nhuộm tóc tại nhà của bạn phải thực thi những điều sau:

 • Gội đầu trước lúc nhuộm khoảng chừng 24 đến 48 tiếng. Nghĩa là không dùng dầu gội và dầu xả tối thiểu 24 giờ trước khi thực thi nhuộm. Điều này giúp tóc có đủ thời hạn hình thành lượng dầu tự nhiên, để thuốc nhuộm dễ bám vào tóc và giữ màu được lâu hơn.
 • Dùng khăn hoặc áo trùm phủ kín cổ và quần áo trước lúc nhuộm để tránh thuốc dây ra người trong quy trình nhuộm. Bạn hoàn toàn có thể dùng ghim hoặc kẹp để cố định và thắt chặt khăn trước cổ. Nếu có thể, bạn nên lựa chọn áo trùm dùng một lần hoặc khăn tối màu bởi màu nhuộm sẽ bám rất chắc, khó giặt sạch.
 • Chải thẳng tóc trước lúc nhuộm để ngăn cản thực trạng lên màu không đều và hỗ trợ cho việc bôi thuốc thuận tiện hơn.
 • Bôi vaseline lên vùng chân tóc trước trán, tai, cổ và phía sau gáy trước lúc nhuộm. Điều này giúp cho bạn dễ dàng rửa sạch và hạn chế thuốc nhuộm ảnh hưởng đến da.
 • Đeo găng tay nilon hoặc cao su đặc trước khi thực thi bôi thuốc lên tóc để né tránh thuốc nhuộm dây màu ra tay.
 • Sử dụng các dụng cụ đi kèm theo để tiến hành pha thuốc nhuộm theo như đúng hướng dẫn trên bao bì. Nếu không có, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng chén, cây khuấy và cọ để hỗn hợp được trộn đều.

Nên gội đầu bao lâu trước khi nhuộm

Một ngày nào đó nếu như có ai hỏi bạn nên gội đầu bao lâu trước khi nhuộm thì liệu bạn có biết được câu trả lời hay không? Để cho bản thân có thể biết được trước đáp án thì bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc ngày bài viết dưới đây để biết được nên gội đầu bao lâu trước khi nhuộm bạn nhé.

 • Đầu tiên cần xác lập màu tóc tự nhiên của bạn. Đây là điều kiện kèm theo tiên quyết sắc tố mái tóc mà bạn mong ước bởi mỗi màu tóc của mỗi cá thể khi nhuộm cũng tiếp tục hiện ra những sắc thái màu khác nhau. Ví dụ: với màu tóc vàng hoe tự nhiên thì nhuộm được nhiều phong cách màu và những sắc tố hiện ra rõ ràng hơn những bạn có tông màu nền tóc tối.
 • Chọn thuốc nhuộm tương thích với tông da để sở hữu thể nâng tầm nhan sắc nhé.
 • Salon nhuộm tóc uy tín là nơi bạn nên gửi gắm niềm tin bởi họ sẽ sở hữu được những dòng mẫu sản phẩm nhuộm uy tín và an toàn cho tóc lẫn da đầu.
 • Test thử thuốc nhuộm lên một phần da đầu trước khi triển khai nhuộm hàng loạt để tránh tình trạng bị kích ứng, nổi mẩn đỏ hay ngứa,…
 • Không nên nhuộm tóc nhiều lần trong khoảng chừng thời hạn ngắn vì điều đó hoàn toàn hoàn toàn có thể gây hư tổn tóc nghiêm trọng.
 • Tham khảo thành phần thuốc nhuộm: Một số người bị dị ứng với những thành phần của thuốc. Mẩn đỏ hoặc thậm chí còn là ảnh hưởng tác động đến sức khỏe. Nếu bạn có tiền sử dị ứng, hãy kiểm tra thành phần của thuốc. Ngoài ra, để an toàn, bạn hoàn toàn có thể thử một lượng nhỏ thuốc vào cánh tay. Để bạn yên tâm hơn khi sử dụng loại thuốc nhuộm này. Hiện nay trên thị trường, có một số mẫu sản phẩm cồn thuốc thảo dược. Được làm từ những thành phần tự nhiên. Như vậy sẽ an toàn hơn cho da cũng như cho tóc. Các sản phẩm này tương thích với hầu hết toàn bộ mọi người, kể cả người già và trẻ em. Bạn có thể tìm thấy chúng ở những cửa hàng chuyên về thuốc nhuộm tóc thảo dược.

Sau khi nhuộm tóc có nên gội đầu không

Nếu như có ai đó hỏi bạn sau khi nhuộm tóc có nên gội đầu không và bạn chưa biết được đáp án ấy cũng đừng lo lắng nhé. Bởi bạn sẽ sớm tìm được câu trả lời khi mà đọc bài viết dưới đây của chúng mình ấy. Vì thế mà đừng ngần ngại hãy đọc ngay và luôn để biết được sau khi nhuộm tóc có nên gội đầu không nhé bạn.Dùng nước lạnh gội đầu

Lựa chọn dầu gội phù hợp

Mỗi một tình trạng tóc sẽ có những sản phẩm chuyên biệt khác nhau. Và để giữ màu tóc nhuộm lâu bền, thì sử dụng dầu gội tương thích là vô cùng quan trọng.

Tóc nhuộm là tóc đã được giải quyết và xử lý với hoá chất, thế cho nên dễ khô cứng, chẻ ngọn, và thậm chí còn phải cắt bỏ nếu khách hàng không chăm nom cẩn thận. Dầu gội cho tóc nhuộm hầu hết không còn chất tẩy rửa mạnh, có công dụng làm sạch nhẹ nhàng, mang lại độ ẩm sâu. Những thành phần trong dầu gội bạn nên tránh là: Peroxide, Amoniac và cồn. Chúng sẽ làm bay màu tóc của bạn rất nhanh.

Bạn hãy sử dụng dầu gội đầu thảo dược để chăm nom tóc sau lúc nhuộm. Đó là những phẩm tăng trưởng dựa trên các bài thuốc dân gian, thành phần hoàn toàn từ thảo mộc tự nhiên như Hương nhu, Bồ kết, Tang bạch bì,… giúp tóc giữ màu, mềm mượt, óng ả, nâng niu mái tóc từ sâu bên trong.

Gội đầu bằng nước lạnh

Gội đầu bằng nước lạnh giúp vô hiệu triệt để các mảng gàu bám trên tóc. Còn phần thân và ngọn tóc trở nên bóng mượt, bồng bềnh hơn, kể cả khi đã sử dụng hoá chất. Ngược lại, khi gội đầu với nước nóng, nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tác động xấu đến năng lực phục hồi tóc và kích thích mọc tóc. Khi đó, nang tóc co và giãn sẽ làm phai các chất tạo màu, tóc nhanh mất màu nhuộm cũng như khô, giòn, dễ đứt gãy. Nếu vào mùa đông, bạn hãy gội đầu bằng nước ấm từ 40-45 độ để giữ màu tóc được lâu.

Dùng dầu xả chuyên dụng

Dầu xả giúp tái tạo màng lipid trong nang tóc, từ đó cải tổ đáng kể kết cấu, sự chắc khoẻ, cũng như độ dài dày của tóc. Đối với tóc nhuộm, bạn hãy lựa chọn dầu xả có thành phần thảo mộc, bổ trợ thêm những chất phục sinh như vitamin E, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu Argan, keratin,… Các dưỡng chất không riêng gì tạo mừi hương thư thái thuần thiên nhiên cho những người dùng, mà còn tồn tại tác dụng tái tạo nang tóc chuyên sâu, ngăn ngừa gãy rụng, giữ ẩm và tạo độ óng mượt đầy sức sống.

Cách sử dụng: sau khi gội đầu, bạn lấy 3-5ml dầu xả thoa đều thân tóc, cách da đầu 2-3 cm, bóp nhẹ cho dưỡng chất thấm đều. Sau 5 phút, bạn xả sạch lại bằng nước. Nếu thoa nhiều dầu xả, tóc sẽ nhanh bết dính, dễ bám bụi làm da đầu có gàu và ngứa. Vì thế, bạn nên làm lấy lượng vừa đủ là tốt nhất.

Không gội đầu thường xuyên

Nếu muốn giữ màu tóc chuẩn lâu bền, bạn chỉ nên gội đầu gấp đôi một tuần là tốt nhất. Nhiều người cho rằng, gội từng ngày thì tóc càng sạch sẽ, khoẻ mạnh. Nhưng thực tế, điều này khiến da đầu bị mất đi lớp ẩm tự nhiên, tóc sẽ trở nên kém bóng, rụng nhiều, giảm độ bóng, dễ khô rối, chẻ ngọn và phai màu nhanh chóng.

Dùng nguyên vật liệu tự nhiên ủ tóc

Tận dụng những thành phần tự nhiên để dưỡng tóc là một cách rất lành tính, tiết kiệm, dễ thực hiện. Chúng hứa hẹn trả lại cho bạn mái tóc giữ màu nhưng vẫn vô cùng mượt mà, bóng khoẻ từ gốc đến ngọn.

Dầu dừa và trứng dưỡng tóc nhuộm

Dầu dừa và trứng rất dồi dào protein, acid béo, vitamin A, B, E, chất chống oxy hoá giúp tóc nhanh dài, giảm gãy rụng. Vẻ bề ngoài của mái tóc cũng suôn mượt và khoẻ khoắn hơn.

 • 5 thìa cafe dầu dừa
 • 2 quả trứng
 • Đập trứng, đánh đều đến khi bông.
 • Thêm dầu dừa vào trứng, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
 • Sau khi làm sạch tóc, bạn thoa hỗn hợp trên lên, cách chân tóc 2-3cm, massage nhẹ nhàng rồi ủ khăn trong 15 phút. Xả lại với nước sạch

Tần suất: 1 lần một tuần

Sữa chua, trứng và mayonnaise

Đây cũng là một loại mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên rất hiệu quả. Bên cạnh trứng từ lâu đã là lựa chọn đầu tay trong chăm nom tóc, thì sữa chua giúp làm dịu da đầu, kháng nấm, giảm tiết bã nhờn. Còn mayonnaise có dầu thực vật, nước cốt chanh, dấm nên tăng cường mức nhiệt độ cho tóc, giảm bông xù và thúc đẩy quá trình mọc tóc.

 • 3 thìa canh sữa chua không đường
 • 1 quả trứng
 • 3 thìa canh mayonnaise loại full chất béo
 • Tách lấy lòng trắng trứng. Đánh cho bông.
 • Thêm sữa chua và mayonnaise, trộn đều.
 • Làm ướt tóc, bôi đều hỗn hợp trên, từ gốc tới ngọn. Ủ kín trong 30 phút rồi xả sạch, gội lại với dầu gội phù hợp.

Tần suất: 2 lần một tuần

Mặt nạ hương thảo ủ tóc

Cây hương thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, trong cây có thành phần tinh dầu và tanin. Từ nhiều thế kỷ trước, nó đã được ứng dụng can đảm và mạnh mẽ nhờ năng lực làm dày tóc, giúp tóc nhuộm lên màu đẹp chuẩn hơn.

 • 2 cành lá hương thảo tươi
 • Cắt nhỏ lá hương thảo. Đun với nước sôi trong vài phút. Ngâm 30 phút để chiết những hoạt chất trong lá hương thảo.
 • Lọc lấy phần dung dịch. Thoa lên tóc sau lúc gội. Không cần xả lại với nước.

Tần suất: gấp đôi một tuần

Để tóc khô tự nhiên

Nếu có thể, bạn hãy để tóc khô tự nhiên, hạn chế sấy nhiệt. Máy sấy tuy nhanh gọn nhưng lại dễ làm tóc bay màu, mất ẩm, khô xơ, đứt gãy và hư tổn nặng còn nếu như không dùng đúng cách.

Một số cách làm tóc nhanh khô tự nhiên chúng ta cũng có thể áp dụng là: giũ tóc, dùng khăn tắm siêu thấm nước, ủ tóc với áo phông, sử dụng lược thưa.

Tỉa tóc thường xuyên

Tỉa tóc đều đặn giúp vô hiệu tình trạng chẻ ngọn, khô xơ tại đoạn đuôi, nhất là với tóc nhuộm. Theo nghiên cứu, trong 3 tháng những nang lông sẽ không còn phát triển. Do đó, việc cắt tỉa tiếp tục sẽ duy trì sự tăng trưởng của tóc, kích thích tóc dài nhanh hơn. Bạn nên bấm phần ngọn tóc trung bình 2 tháng một lần là tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài các biện pháp chăm nom bên ngoài, bổ sung dinh dưỡng từ bên trong cũng thiết yếu cho việc tăng trưởng và tái tạo nang tóc. Muốn giữ tóc nhuộm khoẻ mạnh, bạn hãy lập một chính sách ăn giàu kẽm, sắt, protein và vitamin.

Các thực phẩm giàu vitamin và những nguyên tố vi lượng tốt cho màu tóc nhuộm là: thịt nạc, gan, cá ngừ, trứng, bơ, bánh mỳ,… Ngoài ra, bạn hãy bổ trợ nhiều rau xanh, hoa quả, nhiều chủng loại hạt và ngũ cốc vào chế độ dinh dưỡng.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng

Ánh sáng mặt trời là nguyên do thường gây ra tác động ảnh hưởng xấu lên mái tóc. Trong ánh sáng mặt trời có nhiều loại tia sáng, trong số đó phải kể đến đây là tia cực tím. Tia cực tím (hay nói một cách khác là tia UV, tia tử ngoại) từ mặt trời làm giảm tỷ lệ protein, giảm độ ẩm, lớp dầu tự nhiên trên tóc và chất tạo màu tóc. Nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng, tóc sẽ ảnh hưởng mất độ đàn hồi, gãy rụng, xỉn màu và khô ráp. Chính vì thế, cũng như làn da, mái tóc cũng cần được được bảo vệ, chống lóa cẩn trọng để giảm hư tổn từ bên ngoài. Bạn hãy tránh ánh sáng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, che chắn tóc và da đầu bằng mũ nón, sử dụng nhiều chủng loại xịt chống nắng cho tóc có SPF từ 15 trở lên. Đặc biệt là, bạn không được để tóc ướt ra ngoài trời nắng. Khi đó hàng rào bảo vệ tóc bị suy yếu và rủi ro tiềm ẩn cháy nắng tăng gấp 3 lần so với bình thường.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí giúp tóc nhuộm bền màu
Mong rằng những thông tin giải đáp cho câu hỏi trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không được chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được cho câu hỏi mà bạn đang cần tìm câu trả lời. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy nhớ chia sẻ bài viết để mọi người xung quanh cập nhật thêm thông tin hữu ích nhé.

Giải Đáp –

KẾT LUẬN Cách Nhuộm Tóc Đẹp và An Toàn: Có Nên Gội Đầu hay Làm Ướt Tóc Trước?

Bài viết này giải đáp câu hỏi liệu trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu hay không. Gội đầu trước khi nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng đến việc lên màu và dữ gìn tóc nhuộm. Tuy nhiên, ở những Salon tóc, tóc sẽ được gội và sấy khô rồi mới nhuộm. Nếu muốn gội đầu trước khi nhuộm, cần đảm bảo thời gian khoảng 12-24 giờ trước khi nhuộm và bỏ qua dầu xả tóc để đảm bảo độ bám màu. Sau khi nhuộm tóc, không nên gội đầu trong ít nhất 2 ngày để bảo vệ màu tươi lâu bền hơn. Ngoài ra, bài viết cũng đề cập đến việc chọn thuốc nhuộm an toàn và nhuộm tóc tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.