Khám phá thế giới kỳ diệu của Tranh Cát Trẻ Em với hàng loạt mẫu độc đáo!

Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu Tranh Cát Trẻ Em đẹp và đầy màu sắc để các bé thỏa sức sáng tạo và giải trí.


Tranh cát trẻ em được phân thành hai loại, gồm tranh cát với cát có sẵn (của Đài Loan) và tranh cát với cát rời (gia công tại xưởng). Đây là một cách tuyệt vời để trẻ em sáng tạo và giải trí bằng cách tô màu cho các bức tranh đẹp. Tranh cát trẻ em thường được in và cắt trên giấy decal cứng, với những hình đa dạng. Trẻ em có thể dễ dàng đổ cát màu lên giấy để tạo ra những bức tranh đẹp mắt.

Tranh cát trẻ em thích hợp cho trẻ từ 4 -12 tuổi với nhiều mẫu tranh từ hoa, lá, đồ vật và hình ảnh hoạt hình. Các hình vẽ cũng được cắt theo hình đơn giản với màu cát tự nhiên. Tranh cát cho trẻ em có thể được cung cấp với hình mẫu cho sẵn hoặc trẻ em có thể tự do tô màu cát.

Kích thước tranh cát trẻ em đa dạng, từ chuẩn A4, A5 cho tranh cát Việt Nam đến kích thước 20×15, 20x29cm cho tranh cát Đài Loan. Giá bán của tranh cát trẻ em dao động từ 3.000 đến 6.200 tùy vào số lượng và loại mẫu được chọn.

Ngoài ra, để tạo ra những bức tranh cát đẹp, người dùng cũng cần phải chú ý đến chất lượng cát sử dụng. Bài viết cũng cung cấp cho người đọc những bước hướng dẫn chi tiết để nhuộm cát trước khi tô tranh cát và một số mẹo nhỏ để tạo ra những bức tranh cát đẹp và ấn tượng.

Nói chung, bài viết rất hữu ích và cung cấp đầy đủ thông tin cho những người muốn biết thêm về tranh cát trẻ em và cách tô tranh cát. Hình ảnh đẹp và định dạng bài viết cũng rất thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp bài viết chuẩn SEO hơn.

Tranh cát trẻ em thường có 2 loại tranh cát với cát có sẳn (của Đài Loan) và tranh cát với cát rời (gia công tại xưởng). Sau đây xin mời các bạn tìm hiểu về tranh cát. Tranh cát trẻ em hay tranh tô màu cho bé thiếu nhi được dùng cho các bé thoải mái sáng tạo, đem đến những phút giây thư giãn thực sự bên cát. Tranh cát trẻ em được in – cắt trên giấy decal cứng, được cắt lớp theo hình đa dạng, chỉ cần lấy lớp giấy đi và đổ cát màu lên theo hình là có những bức tranh cát đẹp.

Giới thiệu tranh cát cho trẻ em
Giới thiệu tranh cát cho trẻ em

Giới thiệu tranh cát cho trẻ em

 • Tranh cát trẻ em được in, cắt trên giấy A4, A5 với rất nhiều mẫu từ hoa, lá, đồ vật, hình ảnh hoạt hình,…giúp bé nhận biết và vui đùa với màu sắc
 • Tranh cho bé được cắt theo hình đơn giản với màu cát tự nhiên
 • Tranh cát trẻ em thích hợp cho trẻ từ 4 -12 tuổi
 • Tranh cát trẻ em có hình mẫu cho sẵn hoặc tự do tô màu cát.
Giới thiệu tranh cát cho trẻ em
Giới thiệu tranh cát cho trẻ em

Kích thước tranh cát trẻ em:

 • Tranh cát Việt Nam: Kích thước chuẩn A5, A4
 • Tranh cát Đài Loan: Kích thước 20×15; 20x29cm
Kích thước tranh cát trẻ em
Kích thước tranh cát trẻ em

Một số mẫu tranh cát

 • Tranh Cát Hello Kitty
 • Tranh cát hình cá heo
 • Tranh cát Chú bé bên cây cột Colored Sand Painting
 • Tranh cát hình ngôi nhà
 • Tranh cát hình con bướm
 • Tranh cát thủy thủ mặt trăng
 • Tranh cát hình siêu nhân robot
 • Tranh cát hình hình bánh kem sinh nhật
 • Tranh cát hình hưu cao cổ
 • Tranh cát hình Đô Rê Mon
 • Tranh cát hình Chuột Mikey
 • Tranh cát công chúa
 • ………………….

https://www.youtube.com/watch?v=IZA6OvWLWNUiá bán tranh cát trẻ em

 • Tùy theo số lượng và chọn mẫu, loại có giá khác nhau dao đông từ 3.000 – 6.200
 • Một số mẫu tranh cát trẻ em, tranh cát thiếu nhi tham khảo:
Đặc điểm tranh cát trẻ em tô màu
Đặc điểm tranh cát trẻ em tô màu
Đặc điểm tranh cát trẻ em giá rẻ
Đặc điểm tranh cát trẻ em giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát trẻ em giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát trẻ em giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát siêu nhân trẻ em giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát siêu nhân trẻ em giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát cho em bé 4 tuổi giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát cho em bé 4 tuổi giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát cho em bé 5 tuổi giá rẻ
Địa chỉ cung cấp tranh cát cho em bé 5 tuổi giá rẻ

 

Cát dùng cho tranh mặt sau
Cát dùng cho tranh mặt sau

 

Cách làm tranh cát trẻ em

 • Tìm tranh hoặc ảnh mà bạn muốn vẽ, ban đầu thì nên tìm mẫu càng đơn giản càng tốt.
 • Bạn có thể vừa nhìn mẫu vừa đổ cát. Hay muốn tốt hơn, bạn hãy cắt mẫu để vào phía trong ly thủy tinh, sau đó scan lại hình vẽ bằng cách họa lại trên ly.
 • Nghiêng ly thủy tinh khoảng 30 độ, đổ cát vào ly theo từng lớp. Đưa muỗng thật nhẹ, đổ cát vào ly theo mẫu muốn tạo. Lưu ý là bạn nên đổ cát sát vào mặt ly thủy tinh để định hình được đường nét một cách rõ nhất.
 • Khi cát đã thành hình, hãy dùng muỗng nén nhẹ ở giữa ly để các lớp cát bám chặt vào nhau.
 • Sau đó đổ lớp cát tạp vào chính giữa ly để giữ độ chặt cho cát, giữ cho lớp cát bên ngoài được nguyên vẹn, không xê dịch nét vẽ.
 • Tiếp tục đổ những lớp còn lại cho đến khi đầy ly.
 • Phun lớp keo trên miệng ly để giữ chặt cát bên trong

Hướng dẫn nhuộm màu cát để tô tranh cát

Tranh cát đang trở thành một môn nghệ thuật phổ biến những năm trở lại đây. Có rất nhiều bạn muốn học vẽ tranh cát, cách tô tranh cát theo ý mình để tạo nên tác phẩm độc đáo làm món quà cho người thân. Thế nhưng để có thể làm ra một bức tranh cát hoàn chỉnh, điều đầu tiên cần phải chuẩn bị chính là cát. Muốn tranh rực rỡ theo ý mình đòi hỏi phải sử dụng cát nhiều màu. Mà cát màu lại hiếm, đôi khi còn không có màu mà bạn muốn. Chính vì thế nhuộm màu cát trở thành giải pháp hữu hiệu.

Hiểu về cách vẽ tranh cát nghệ thuật
Hiểu về cách vẽ tranh cát nghệ thuật

Hiểu về cách vẽ tranh cát nghệ thuật

Trước khi học cách làm tranh tô cát, để tạo nên một tác phẩm phong cảnh, hoa, lá, đồng quê,… bạn cần phải có nguyên liệu là rất nhiều cát có màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, bạn lại ngại chi phí cao khi mua ngoài cửa hàng, hoặc muốn tranh của mình phải tự tay hoàn thiện từ đầu đến cuối, thì có thể tham khảo các cách dưới đây để có màu cát như ý.

Nhuộm cát không hề khó mà còn rất dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng.

Để nhuộm cát bằng thuốc nhuộm, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: thuốc nhuộm, cát, nước, băng keo, túi nhựa, thìa, đĩa, thùng, chậu đựng cát.

Nhuộm màu cát để tô tranh cát
Nhuộm màu cát để tô tranh cát

Cách tiến hành nhuộm màu cát để tô tranh cát

 • Bạn có thể mua cát từ cửa hàng, hoặc tự lấy cát ở biển, nhưng phải chú ý cát phải mịn màng, ít sạn. Sau đó, nhặt sỏi, cặn to ra khỏi cát, và dùng đồ rây cát nhiều lần cho cát mịn nhất có thể. Như thế sau khi bạn thực hành cách tô tranh cát, bề mặt tranh sẽ mịn, bằng phẳng và đẹp hơn.
 • Tiếp tục, bạn chia cát thành nhiều phần đổ vào trong túi nhựa, mỗi túi chính là một màu cát. Sau đó, bạn đổ một ít nước vào túi nhựa đựng cát, làm cho cát ẩm để giúp thuốc nhuộm thẩm thấu nhanh hơn, tránh đổ nhiều quá cát sẽ bị ngập nước. Bước tiếp theo chính là bước quan trọng nhất. Đổ thuốc nhuộm vào túi nhựa, cột lại thật chặt rồi bóp đều để cát ngấm thuốc nhuộm nhiều nhất. Lưu ý là sau khi khô, cát sẽ nhạt màu hơn màu bạn đã nhuộm.
 • Vậy nên cát phải được đậm màu so với màu mong muốn, để lúc cát khô sẽ cho màu chuẩn.Bạn cũng cần dùng găng tay khi tiếp xúc với thuốc nhuộm bởi chúng không tốt cho da. Nếu làm tốt công đoạn này, coi như bạn đã bước đầu nắm chắc việc tạo nên bức tranh cát cơ bản của riêng mình mà không cần mua tranh cát tại bất cứ cửa hàng nào.
 • Tiếp đó, chờ trong một giờ để thuốc nhuộm ngấm vào cát. Nếu trong túi cát động lại nhiều nước, hãy đổ nước ra hết, rồi trải cát ẩm ra phơi vài tiếng đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể cho vào lò nướng 90°C trong 15 phút để cát nhanh khô hơn. Không nên hong cát quá khô bởi chúng dễ bị phai màu không đúng màu gốc bạn mong muốn.
 • Khi cát đã khô, bạn cho cát vào hộp hoặc túi nhựa khô có thể đóng kín được. Dùng cát xong cát nhớ đóng kĩ hộp bởi chúng tiếp xúc với không khí rất dễ bị phai màu.
 • Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm vãi để màu đẹp và ưng ý nhất ngoài ra còn có màu thực phẩm, bột màu Tempera, hay sơn. Đối với sơn bạn phải pha với xăng thơm tỉ lệ theo màu mình muốn. Sau đó cho cát vào và rắc từ từ cho đến khi bạn thấy cát ngập sơn là được.
 • Tiếp bạn mang ra hong khô rồi bảo quản như nhuộm với thuốc nhuộm ở trên. Cách này cũng giúp cát mau khô lại ra màu khá đẹp và tươi, giúp bạn tạo nên bức tranh như mong muốn mà không cần mua tranh cát ở bất cứ đâu. Hoặc bạn có thể trộn cát cùng đất màu theo tỉ lệ 2 cát – ½ đất màu mịn để tạo ra màu cát. Cách này tuy đơn giản nhưng lại không được đều màu.

Trên đây là những cách khá đơn giản để tạo ra màu cát như ý muốn. Chúc bạn thành công và học được cách làm tranh tô cát tuyệt đẹp của riêng mình.

KẾT LUẬN “Khám phá thế giới Tranh Cát Trẻ Em đầy màu sắc và ấn tượng”

Tranh cát trẻ em là một loại hoạt động giải trí tạo sự thoải mái, sáng tạo cho các bé từ 4 -12 tuổi. Việc tô màu tranh cát giúp bé vui đùa, nhận biết và tăng khả năng tập trung, sáng tạo của trẻ. Có 2 loại tranh cát là tranh cát có sẵn (của Đài Loan) và tranh cát rời (gia công tại xưởng). Tranh cát trẻ em được cắt lớp theo hình đa dạng trên giấy decal cứng, chỉ cần lấy lớp giấy đi và đổ cát màu lên theo hình là có những bức tranh cát đẹp. Hướng dẫn tô tranh cát và nhuộm màu cát sẽ giúp các bạn tạo ra những bức tranh cát độc đáo của riêng mình mà không cần mua tranh cát tại cửa hàng. Giá cả dao động từ 3.000 – 6.200 đồng tùy vào số lượng và mẫu. Các mẫu tranh cát cho trẻ em đa dạng như: Chú bé bên cây cột, Hello Kitty, siêu nhân robot, công chúa, con bướm, thủy thủ mặt trăng…