Khắc phục lỗi không đăng nhập được Skype do lỗi I/O | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi
Đăng lúc : 12/08/2015 10:06 sáng

Đôi khi bạn không thể đăng nhập được vào Skype và có rất nhiều nguyên nhân cho trường hợp này, xong đây là một trong những nguyên nhân mà có thể rất giống với trường hợp của bạn đó là thông báo lỗi I/O ổ đĩa. Trong lỗi này thì màn hình Skype sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết nội dung như sau:
“Unable to sign in due to a disk I/O error.” – Nếu bạn dùng Skype tiếng Anh
“Không thể đăng nhập do lỗi I/O ổ đĩa.” – Nếu bạn dùng Skype tiếng Việt

skype

Trong trường hợp này, việc đầu tiên là bạn nên thử cập nhật lại phiên bản mới nhất của Skype, nếu như đã cập nhật lại Skype mà vẫn chưa khắc phục được lỗi trên thì bạn hãy tắt hoàn toàn Skype đi và có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1:
Đầu tiên bạn hãy thực hiện thao tác hiện các folder và file ẩn trong window bằng cách Click vào Start menu > Control Panel. Từ thanh Menu, chọn Tools > Folder Options.
Chọn tab View với phần Advanced Setting đánh dấu vào Show hidden files, folders and drives, sau đó bấm OK. Quá trình này kết thúc bạn sẽ thấy được các file ẩn trong Window

folder-option

Bước 2:
Truy cập vào đường dẫn cài đặt Skype của bạn, thường thì Skype mặc định cài vào đường dẫn sau:
C:\Users\{window_user_account}\AppData\Roaming\Skype

Trong đó {window_user_account} là tên truy cập máy tính của bạn

Bước 3:
Sau khi mở thư mục cài đặt, lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên một thư mục giống với tên truy cập Skype của bạn, hãy xóa thư mục này nhưng lưu ý trước khi xóa
Việc xóa thư mục này sẽ xóa lịch sử chat của bạn, vì vậy nếu bạn muốn backup lại dữ liệu chát này bạn hãy mở nó ra và chép file main.db cùng thư mục chatsync ra nơi khác trên máy tính để một lát nữa sau khi đăng nhập vào được Skype sẽ khôi phục lại nó. Ok, nếu bạn đã chép xong nó ra nơi khác an toàn thì quay ra và xóa thư mục có tên trùng với tên đăng nhập Skype của bạn là xong

Bước 4:
Bây giờ bạn thử mở lại Skype và đăng nhập lại với tên truy cập và mật khẩu của bạn, khi bạn đăng nhập thành công thì thư mục mà bạn vừa xóa lúc nãy sẽ được khởi tạo lại. Lúc này bạn hãy truy cập lại vào thư mục đó và chép lại file main.db file và thư mục chatsync vào như cũ để khôi phục lịch sử chát của bạn.

Bấm like nếu bài viết này giúp ích cho bạn

(Visited 151 times, 1 visits today)
Bình chọn để ủng hộ website:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Suỵt...!!! Bí mật! Chưa ai sờ vào đánh giá bài này, bạn là người bóc tem cho bài viết này đó, Quất ngay thôi...!)
Loading...

Comments are closed

Xem thêm : ,

Facebook Page

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin và nhận voucher 15% bằng Facebook:
pZzc4