Mã giảm giá DOMINOS (Cập nhật 12/2021)

()

Mã giảm giá DOMINOS  (Cập nhật ngày 07/12/2021)

Giới thiệu về DOMINOS

DOMINO’S PIZZA – Hài hước – Tươi tắn – Trẻ trung

Do cộng đồng Úc sở hữu và điều hành, Domino’s Pizza (“Domino’s”) và những đại lý nhận quyền đang hoạt động có trên 600 cửa hàng ở Úc, New Zealand, Pháp, Bỉ và Hà Lan. Thông qua những thị trường này, công ty và những đại lý nhận quyền đã tạo việc làm thời vụ và full – time cho hơn 16.000 nhân viên, sản xuất hơn 60 triệu bánh pizza mỗi năm.

THỊ TRƯỜNG

Domino’s hoạt động trên khúc thị trường thức ăn nhanh QSR (Quick Service Restaurant). Theo hãng Euromonitor, thị trường thức ăn nhanh Úc đã tăng từ 7.763 triệu USD trong năm 2000 đến khoảng 9.030 triệu USD trong năm 2004 và ước tính sẽ tiếp tục lên tới 10.287 triệu USD trong năm 2008.

Domino’s ước lượng giá trị thị trường pizza ở Úc, bao gồm cả các đại lý QSR, chuỗi cửa hàng nhỏ và cửa hàng tư nhân, là hơn 1,6 tỉ USD. Thị trường pizza QSR ở Úc được BIS Shrapnel đánh giá là có giá trị hơn 663 triệu USD trong năm 2004, tương đương xấp xỉ 40% thị trường pizza Úc và 7,3% toàn thị trường thức ăn nhanh ở Úc.

Nhờ chuỗi cửa hàng pizza được niêm yết trên thị trường Úc, Domino’s Pizza đã trở thành thương hiệu nhượng quyền lớn nhất thế giới từ Domino’s Pizza Inc., một thương hiệu toàn cầu do Thomas và James Monaghan sáng lập từ năm 1960 ở Mỹ. Domino’s Pizza Inc được xem là tiên phong về dịch vụ giao nhận pizza, và đang vận hành mạng lưới hơn 8.000 cửa hàng ở hơn 50 quốc gia.

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Từ ngày khai trương, Domino’s đã vận chuyển hàng loạt sản phẩm và có những bước cải tiến trong công cuộc cách mạng hóa nền công nghiệp pizza Úc.

Domino’s là dịch vụ giao nhận Pizza đầu tiên ở Úc ra mắt thực khách trong nước từ năm 1980. Sự nổi tiếng nhanh chóng của công ty này đã thúc đẩy sức cạnh tranh từ các công ty đối thủ.

Hot Cell Bags – Ra mắt vào năm 2000, Domino’s Hot Cell Bags được biết đến như những chiếc túi giữ nóng bằng điện tử đầu tiên ở Úc dùng để vận chuyển pizza. Sử dụng hệ thống làm nóng được trao bằng sáng chế về khoa học kỹ thuật và chất liệu cách ly đặc biệt, Domino’s Hot Cell hoạt động như một lò nướng di động, bảo đảm cho pizza được chuyển đi mà vẫn tiếp tục nóng lên thêm 20% nữa.

Classic Crust – Để che lấp khoảng trống giữa Deep Pan và Thin‘n’ Crispy, Tổng Giám đốc Domino – Don Meij đã chế biến và giới thiệu pizza Classic Crust vào năm 2002. Hiện nay, những loại pizza crust này chiếm gần phân nửa tổng sản phẩm của Domino’s.

Đại học Pizza – Domino’s hiện đang hợp tác với Học viện Gold Coast TAFE và bộ phận kinh doanh đối tác – Giải pháp kinh doanh OSR để cung ứng cho Domino’s đội ngũ nhân viên được công nhận đã qua đào tạo và đạt chứng chỉ quốc gia. Sáng kiến này được nghĩ ra nhằm thúc đẩy tính hiệu quả, hỗ trợ sự phát triển của cá nhân cũng như sự phát triển về chuyên môn và tăng cường mối quan hệ giữa nhân viên, khách hàng và đối tác.

Quỹ tài trợ Partner là quỹ từ thiện nội bộ dùng để trợ cấp cho nhân viên của công ty mỗi khi gặp hoàn cảnh khó khăn, cơ cực. Quỹ đã quyên góp hơn 240.000 đô-la Mỹ cho hơn 100 nhân viên rơi vào tình cảnh khó khăn. Quỹ Partner phản ánh nền văn hóa hữu nghị, đam mê và cống hiến của Domino’s.

Phòng thí nghiệm Domino’s Luv là nhà bếp nghiên cứu và cải tiến pizza được khánh thành đầu tiên ở Úc. Phòng thí nghiệm Luv chuyên chế biến ẩm thực, thiết kế hệ thống, thiết bị và bảo đảm chất lượng, tính đồng nhất, hiệu quả và an toàn thực phẩm trong tất cả các cửa hàng bằng cách tập trung vào việc bảo đảm chất lượng, an toàn y tế và lao động.

Đặt hàng qua mạng Internet và điện thoại di động – Vào tháng 8/2005, Domino’s đã khai triển hệ thống đặt hàng qua điện thoại di động cho phép những thực khách “ghiền” pizza đặt bánh nhanh chóng. Không lâu sau, Domino’s đã trở thành chuỗi cửa hàng pizza chủ chốt đầu tiên cung cấp cho khách hàng trong nước tiện ích đặt hàng trực tuyến. Thực khách cũng có thể xem quá trình đặt pizza trực tuyến của họ với thời gian thực bằng một “đồng hồ dự đoán” đặc biệt.

Nhà sản xuất pizza đầu tiên được niêm yết – Tháng 5/2005, Domino’s trở thành nhà sản xuất pizza đầu tiên ở Úc bước vào thị trường giao dịch chứng khoán. Bước chuyển biến này đã thúc đẩy sự bành trướng của Domino khi thâm nhập những thị trường mới, gồm New Zealand và châu Âu.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Vào ngày 27/12/1983, cửa hàng Domino’s đầu tiên ở Úc đã khai trương ở Springwood, Queensland. Thương hiệu này nhanh chóng lan rộng đến Brisbane, Sydney và Perth.

Năm 1993, hãng Silvio’s Dial-a-Pizza đã mua quyền kinh daonh từ những ông chủ ở Úc và New Zealand. Đến giữa năm 1993 và 1995, Domino’s và các thương hiệu của Silvio’s Dial-a-Pizza hoạt động riêng lẻ. Năm 1995, lại có quyết định phối hợp hoạt động và chuyển những cửa hàng Silvio’s Dial-a-Pizza thành cửa hàng Domino’s, từ đó công ty từng bước tạo dựng lại thương hiệu. Năm 2001, đội ngũ chuyên gia quản lý nền tảng tái hợp khi Don Meij và Grant Bourke, 2 nhà nhận quyền lớn nhất của Domino’s ở Úc, đã sáp nhập 25 cửa hàng được nhượng quyền thành một cổ đông của công ty. Năm 2003, Domino’s bành trướng đến thị trường mới ở Victoria, Úc và New Zealand. Hai năm sau, vào tháng 5-2005, Domino’s trở thành nhà sản xuất pizza đầu tiên niêm yết trên thị trường giao dịch chứng khoán Úc (ASX). Tháng 7-2006, Domino’s xâm nhập thị trường châu Âu.

Hiện nay, Domino’s đang điều hành hơn 660 cửa hàng trên 5 thị trường cùng với mạng lưới kinh doanh thường niên có giá trị hơn 518 triệu đô-la Mỹ.

 
SẢN PHẨM

Nhờ có nguyên liệu tươi và ý tưởng mới mẻ, Domino’s không ngừng bỏ xa các đối thủ của mình. Những chiếc pizza với hương vị hấp dẫn được làm từ những nguyên liệu tươi đạt chất lượng. Đội ngũ ra mắt sản phẩm mới làm việc chăm chỉ để bảo đảm nguồn gốc của thực vật tươi, rau cải chất lượng cao, thảo mộc và thịt có chọn lọc là từ những nông trại địa phương ở mỗi thị trường.

Tất cả những chiếc pizza Domino’s đều mới ra lò khi được đặt hàng, sử dụng những nguyên liệu tươi nhất, bột nhào truyền thống còn tươi và được sàng lọc kỹ càng. Với sự cam đoan này, mỗi chiếc bánh pizza được đảm bảo là sẽ được làm theo kiểu mà khách hàng muốn.

Ngoài ra, còn có những món ăn hấp dẫn khác được giới thiệu như Kem Homer Hudson, cánh gà Jumbo, gà viên nướng, bánh mì bơ tỏi rán nhằm tạo cho thực khách một giải pháp thực đơn hoàn hảo.

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

2006-2007 là một năm phát triển không ngừng của Domino’s. Công ty đã mở thêm 225 cửa hàng trên mạng lưới, nâng tổng số cửa hàng lên con số 663, tăng 51% so với số cửa hàng trong những năm vừa qua.

Tháng 7-2006, nhờ mua được quyền kinh tiêu chủ yếu cho Domino’s ở Bỉ, Pháp, Hà Lan và công quốc Monaco, công ty đã đặt một nền tảng vững chắc cho tương lai sự phát triển. Thành công này đã giúp công ty khai trương thêm 155 cửa hàng và dự báo mục tiêu bành trướng sẽ còn lên đến 1.600 cửa hàng trên toàn thế giới. Trong năm vừa qua, doanh số của các cửa hàng đồng loạt tăng 30%, bao gồm cả 13,98% tăng trưởng ở châu Âu. Trong khi đó, doanh thu lên đến 33,1%, tức 230,1 triệu USD. Là một phần chiến lược thăm dò cơ hội nhằm hội nhập theo chiều dọc của công ty, Domino’s đã khai triển một bộ phận bảo trì và cung cấp thiết bị nội thất – Domino’s Service and Supply. Bộ phận này làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất để phát triển thiết bị, đặc biệt đáp ứng nhu cầu của các đại lý Domino’s. Từ hoạt động ở một vị trí trung tâm, công ty đã gia tăng tính hiệu quả trong điều phối kinh doanh và cải tiến lợi thế hậu cần của mình. Nhờ vậy, Domino’s có thể quản lý chất lượng tốt hơn.

Hiện nay, những cửa hàng điển hình 2020 của Domino’s (Domino’s Image 2020) đang được tổ chức trên khắp nước Úc và New Zealand. Những cửa hàng với hình ảnh mới này thể hiện kiểu dáng bắt mắt, mới mẻ và đầy màu sắc cùng với những khu bàn ghế được phân vùng, cách bố trí thực đơn hợp lý hơn, quầy thu ngân được cải tiến và những kỹ thuật tối tân nhất đã được dùng để đưa những chiếc bánh chất lượng đến với thực khách.

KHUYẾN THỊ

Domino’s là một trong những thương hiệu được tín nhiệm nhất ở Úc. Nhờ hàng loạt những bản tin quảng cáo trên truyền hình và trên thị trường của các cửa hàng tại địa phương, những thực khách khoái khẩu món pizza ở Úc đã nhớ như in khẩu hiệu đầy quyến rũ: “I’ve got the hots for what’s in the box with the dots”.

Những lá thư bắt mắt được gửi trực tiếp đến những hộ gia đình để chắc chắn họ được thông báo về sản phẩm và quà tặng mới, đồng thời để đảm bảo Domino’s sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Để không ngừng tạo ý thức và cơ sở khách hàng trung thành, các cửa hàng Domino’s đã tiếp cận cộng đồng tại địa phương của mình thông qua chương trình tài trợ và tuyển dụng người dân địa phương.

GÍA TRỊ THƯƠNG HIỆU

Domino’s tiếp tục là nhà sản xuất pizza hàng đầu nước Úc và là một trong những nhà sản xuất pizza phát triển nhanh nhất ở New Zealand. Hằng tuần, hơn 5% hộ gia đình dân Úc thưởng thức bánh pizza của Domino’s, tương đương 800.000 cái pizza mỗi tuần.

Thương hiệu Domino’s đang từng bước tiến hóa lên một vị trí thương hiệu mới – Domino’s Effect. Domino’s Effect khuyến khích người tiêu dùng cảm thấy thư giãn và hưởng thụ cuộc sống thông qua nhiều hình thức tiếp cận khác nhau, bao gồm quảng cáo, tiếp thị và giao dịch tại cửa hàng địa phương, tiếp thị trực tuyến và tiếp thị lây chuyền, bao bì, đồng phục, dịch vụ khách hàng, khuyến mãi và những hoạt động nội bộ trong công ty.

Tiêu chí của giá trị thương hiệu: Hài hước, tươi tắn, trẻ trung vẫn là tiêu chí chủ đạo của Domino’s Effec. Domino’s Effect quyết tâm phản ánh những yếu tố kết nối con người bằng cách mang lại hạnh phúc cho họ. Dù là hẹn hò với người yêu hay thưởng thức bữa ăn bên gia đình, Domino’s Effect đem đến cho bạn nhiều món ăn hấp dẫn để chiêu đãi nhằm biến mọi dịp ở bên cạnh nhau trở nên rộn ràng và đáng nhớ.

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU DOMINO’S

 
  • Mỗi năm, Domino’s tiêu thụ hơn 4.500 tấn nước chấm và 7.000 tấn phô mai để cho ra lò hơn 50 triệu cái pizza trên khắp nước Úc và New Zealand.
  • Trận chung kết rugby NRL State of Origin là một trong những đêm Domino’s bán đắt nhất trong năm khi những fan hâm mộ cuồng nhiệt của môn bóng này ở khắp Queensland và New South Wales “ngấu nghiến” gần 100.000 cái pizza.
  • Hiện nay, những đơn đặt hàng qua điện thoại di động chiếm 1/5 tổng số đơn đặt hàng. Trong năm 2005. Domino’s đã giới thiệu một hệ thống đặt hàng đặc biệt qua điện thoại di động, cho phép khách hàng có thể lựa chọn cho mình cửa hàng gần nơi ở nhất.
  • Hằng tuần, tài xế của Domino’s đã chuyên chở hơn 92.000 chiếc pizza.
  • Cư dân vùng Queensland, Bundaberg là những người ăn pizza Domino’s nhiều nhất trong một ngày. Chỉ trong ngày 10/12/2005, cửa hàng Domino’s ở Bundaberg đã bán 5.382 cái pizza, nhiều gấp đôi số lượng trung bình mà họ bán được cả tuần.
  • Kincumber là quê hương của những đầu bếp làm pizza tốc hành nhất nước Úc. Đội ngũ 4 thành viên người Kincumber của Domino’s đã chiến thắng cuộc so tài làm bánh pizza toàn quốc năm 2007 sau khi ra lò thành công 6 cái pizza hoàn chỉnh chỉ trong 61,54 giây.
  • Vào ngày 5/4/2007, Domino’s đã có một chuyến xe giao pizza nhiều nhất nước Úc khi chuyển 2.117 cái pizza gồm các loại Hawaiian, Supreme và Vegorama từ Adelaide đến những công nhân đang đói meo ở nhà máy Holden tại địa phương.
  • Vào mỗi ngày cuối tuần, những “tín đồ trung thành” với món pizza trên khắp nước Úc đã quyên góp gần 120.000 USD cho Hội Chữ Thập Đỏ Úc khi đặt bánh pizza từ cửa hàng Domino’s nơi họ sinh sống. Trong Ngày cuối tuần Dấu chấm đỏ Domino’s (Domino’s Red Dot Weekend), cứ mỗi đơn đặt hàng có 1 USD được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ Úc.
  • Domino’s là chuỗi cửa hàng pizza đầu tiên ở Úc cho phép khách hàng trong nước đặt hàng trực tuyến. Đồng thời, việc đặt hàng qua mạng Internet cũng cung cấp cho khách hàng một “Đồng hồ dự đoán” được cập nhật thường xuyên để theo dõi quá trình mua pizza của mình.

 

Nguồn superbrand

 

 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Comments are closed.