Bài học cho những ai muốn tự do tài chính – Dạy con làm giàu | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi
Đăng lúc : 13/09/2017 9:42 chiều
-20%

Bi hc cho nhng ai mun t do ti chnh  Dy con lm giu

Cuốn sách dạy con làm giàu hiện đang giảm 20% giá tại Tiki.vn

Bão Cát

Để mở đầu cho bài giới thiệu bộ sách Dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki đang rất nổi tiếng, là bộ sách không thể không đọc khi bạn đã bước chân trên con đường tìm đến tự do tài chính, mình sẽ nêu lên cho các bạn ba câu hỏi:

  1. Làm cách nào mà một người có thể trở nên giàu có từ hai bàn tay trắng?
  2. Tại sao cần phải có tư duy làm giàu?
  3. Quan điểm của bạn về đồng tiền như thế nào?

Đây là ba câu hỏi mà bạn phải trả lời trước khi muốn kiếm được nhiều tiền. Sự thật là rất nhiều người lao vào công việc kiếm tiền chỉ để có tiền rồi tiêu dùng hết sạch chứ không có một phương thức để có nhiều tiền hơn và càng không hiểu được giá trị mà đồng tiền có thể mang lại. Sau khi đọc qua quyển sách Dạy con làm giàu tập 1 bạn sẽ trả lời được một phần các câu hỏi đó. Bạn sẽ bắt buộc phải lựa chọn giữa: Làm công suốt đời vs Làm giàu chân chính. Nếu bạn chọn làm giàu chân chính thì bộ sách dạy con làm giàu này hoàn toàn dành cho bạn.


Bi hc cho nhng ai mun t do ti chnh  Dy con lm giu

Cuốn sách dạy con làm giàu hiện đang giảm 20% giá tại Tiki.vn

72000 90000

Dạy con làm giàu tập 1 là quyển sách mở đầu cho bộ sách gồm 13 quyển của Robert Kiyosaki. Nó nói về những bài học về tài chính mà người Cha giàu đã dạy Robert Kiyosaki khi ông còn là một cậu bé. Những bài học này rất đơn giản nhưng để hiểu được nó có lẽ cần một thời gian rất dài. Ngay cả bản thân mình dù đã đọc quyển sách này từ hồi lớp 12 nhưng đến bây giờ vẫn chưa có thành tựu gì nhiều ngoài một khoảng đầu tư nhỏ, bài viết mình chia sẻ với các bạn trên Bietnhieu.com này cũng chính là cơ hội để mình đọc lại toàn bộ những quyển sách tư duy làm giàu và giới thiệu với mọi người, với những bạn trẻ để cùng nhau bắt đầu xây dựng một hệ thống tư duy về tài chính, để chúng ta không phải chịu cảnh túng thiếu vì tiền bạc và có những ngày sống thật huy hoàng.

Tập 1 của bộ sách Dạy con làm giàu sẽ cho bạn thấy hai quan điểm của hai tầng lớp đối lập: Giàu và Nghèo. Robert Kiyosaki kể rằng: “Tôi có hai người cha, một người giàu và một người nghèo, nhờ có hai người Cha mà tôi có những bài học khác nhau”, quan niệm của hai người Cha đối lập nhau như hình bên dưới:

tu do tai chinh

Chính suy nghĩ của bạn sẽ tạo ra bạn. Một người chỉ nghĩ đến việc thiếu thốn tiền thì không bao giờ họ có đủ tiền, nghèo khó sẽ đeo bám họ mãi, đây cũng chính là tư duy của người Cha nghèo. Ngươc lại, một người giàu có luôn tìm cách đạt được những điều mà họ mong muốn, thay vì chấp nhận “nghèo bền vững” họ tìm con đường để trở nên thịnh vượng về tài chính. Việc đầu tiên mà mình học được từ quyển sách này chính là thay đổi tư duy về tài chính. Có một câu nói rất hay thế này:

Chính vì vậy, ngay hôm nay bạn hãy tạo cho mình một tư duy về tài chính, hãy gieo vào suy nghĩ của bạn những hình ảnh tốt đẹp về sự giàu có. Hãy học theo cách của người Cha giàu, dưới đây là những gợi ý cho bạn

Người giàu không làm việc vì tiền

Làm việc vì tiền rồi bạn sẽ bị chính những đồng tiền đó làm cho túng quẫn. Bài học đầu tiên của của Dạy con làm giàu chính là: Người giàu không làm việc vì tiền, người giàu buộc tiền bạc phải làm việc cho họ.

Khi bạn làm việc vì tiền đồng nghĩa với bạn không thể ngừng làm việc. Vì thu nhập của bạn chủ có từ 1 nguồn cố định là tiền lương, phải phải nai lưng ra làm 8 giờ/ngày hoặc nhiều hơn thế chỉ để đủ tiền trang trải các chi phí, tiêu khiển. Có thể bạn hài lòng với một công việc lương cao nhưng không ai có thể đảm bảo bạn có thể giữ được công việc đó đến trước lúc chết!

Giả sử bạn đang làm Trưởng phòng cho một công ty với mức lương 15 triệu/ tháng, thì cùng lắm bạn chỉ giữ được vị trí đó đến năm 40 tuổi, và sau khi mất việc thì bạn khó có thể tìm được một công việc có mức lương tương tự như vậy.

Hãy đọc Bộ sách dạy con làm giàu để tìm được cách bắt đồng tiền làm việc cho bạn.

Quan điểm về Tài sản và tiêu sản

Tài sản là thứ tạo ra thu nhập cho bạn, còn tiêu sản là thứ lấy đi tiền bạc từ túi của bạn. Một thực tế cho thấy:

Các thứ gọi là tài sản như: nhà cho thuê, cổ phiếu, trái phiếu, quyền kinh doanh,…

Các thứ gọi là tiêu sản như: siêu xe, đồ dùng hàng hiệu, căn nhà bạn đang ở,…

Muốn giàu có bạn hãy mua tài sản và hạn chế mua tiêu sản. Bạn chỉ nên mua tiêu sản khi tài sản của bạn tạo ra lợi nhuận. Tuyệt đối không mua tiêu sản bằng tiền mồ hôi nước mắt của bạn.

Hãy nghĩ đến việc kinh doanh của mình

Để tạo ra tài sản bạn có thể bắt đầu ngay từ việc kinh doanh của bạn. Bạn sẽ hiểu thêm khi nhìn vào vòng quay tiền bạc ở hình dưới đây.

tu do tai chinh

Nếu bạn chỉ có thu nhập từ nghề nghiệp của mình, thì đồng nghĩa rằng bạn phải cân đối thu chi dựa trên phần thu nhập đó và không hoặc rất khó để mua được tài sản. Còn với công việc kinh doanh thì ngược lại bạn có thể dùng công việc kinh doanh của mình để mua tài sản cho công ty bạn. Hơn nữa, thu nhập từ việc kinh doanh sẽ bị đánh thuế thấp hơn so với thu nhập từ nghề chuyên môn và bạn có thể mua tài sản bằng số tiền trước thuế. Đây chính là cách mà người giàu làm giàu từ hai bàn tay trắng, đó là cách mà người Giàu bắt đồng tiền làm việc cho họ.

Kết luận:

Bạn sẽ còn học được rất nhiều điều từ quyển sách Dạy con làm giàu tập 1 này, những câu chuyện về Ray Kroc, Đại tá Harland Sanders,… Những điều cần biết để thay đổi tư duy và trở nên giàu có. Hãy tìm đọc quyển sách Dạy con làm giàu tập 1 ngay hôm nay nhé.


Bi hc cho nhng ai mun t do ti chnh  Dy con lm giu

Cuốn sách dạy con làm giàu hiện đang giảm 20% giá tại Tiki.vn

72000 90000

Nếu hứng thú, bạn có thể mua luôn bộ 13 quyển sách dạy con làm giàu ở Tiki.vn với giá chỉ: 660 ngàn đồng tại đây.

Chúc các bạn có được những bài học mới. Ghé thăm Bietnhieu.com thường xuyên để cập nhật sách kỹ năng thành công và học làm giàu nhé!

Thiện Chí

Bình luận

Bình luận deal này

Bình chọn để ủng hộ website:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Suỵt...!!! Bí mật! Chưa ai sờ vào đánh giá bài này, bạn là người bóc tem cho bài viết này đó, Quất ngay thôi...!)
Loading...

Leave a Reply

Bình luận về deal

Trackbacks

Facebook Page

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin và nhận voucher 15% bằng Facebook:
pZzc4