Nghệ thuật ứng xử từ cuốn sách "Đắc Nhân Tâm" – Dale Carnegie | Tổng hợp deal, mã giảm giá, coupon, voucher khuyến mãi
Đăng lúc : 04/09/2017 3:40 chiều
-30%

Ngh thut ng x t cun sch c Nhn Tm  Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đang giảm giá 30% tại Tiki.vn

Bão Cát

Quyển sách Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie đã có mặt ở Việt Nam hơn 60 năm qua. Lần đầu tiên được dịch bởi dịch giả – Nguyễn Hiến Lê. Thời ấy, những quyển sách được dịch từ tiếng Anh, Pháp ra tiếng Việt luôn được sự quan tâm rất nhiều từ giới trẻ Việt. Giá trị của quyển sách Đắc nhân tâm đã vượt qua được thử thách của thời gian, đây thực sự là một quyển sách đáng đọc và ngẫm. Bietnhieu.com mong bạn có những bài học mới về các phép ứng xử qua quyển sách này. Vì…

…Những bài học cơ bản nhất trong Đắc nhân tâm chính là Nghệ thuật ứng xử. Hơn ba phần tư cuộc đời của bạn nằm trong hoạt động giao tiếp với người khác. Vì thế mà Đắc nhân tâm hay How To Win Friends Influence People là tổng kết kinh nghiệm thực tế từ hàng triệu người của Dale Carnegie nhằm giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Mời các bạn xem những bài học đơn giản nhất về nghệ thuật ứng xử từ quyển sách Đắc nhân tâm nhé.


Ngh thut ng x t cun sch c Nhn Tm  Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đang giảm giá 30% tại Tiki.vn

53.000 76.000

Không chỉ trích, oán trách hay than phiền.

Chỉ trích, oán trách hay than phiền là những cảm xúc tiêu cực. Hãy thử tượng tưởng mỗi ngày làm việc bạn phải gặp những người bạn “đến từ Quảng Ninh” toàn thân họ dính đầy bụi than rất bẩn và họ bắt tay bạn, ôm lấy bạn. Cứ thế, bạn lại đi gặp những người khác và làm bẩn quần áo, mặt mũi của họ. Những vết dơ này thì bạn thấy rõ và có thể tránh được nhưng những cảm xúc tiêu cực cứ mãi đeo bám bạn. Và ngược lại, khi bạn chỉ trích hay oán trách người khác, năng lượng tiêu cực của bạn sẽ được nhân lên gấp bội và làm cho những mối quan hệ của bạn không khác gì một bãi rác! Mỗi người cứ trút những cảm xúc tiêu cực lên những người xung quanh. Đắc nhân tâm là nói không với chỉ trích.

Mỉm cười với mọi người, với cuộc sống

Để hoá giải cảm xúc tiêu cực trong lòng bạn. Điều đầu tiên bạn có thể làm đó là mỉm cười với chính mình, tiếp đó là với mọi người.

Sức mạnh của nụ cười được Dale Carnegie xem như là liều thuốc tốt nhất để xua tan cảm xúc tiêu cực bên trong bạn. Khi bạn bị chỉ trích, thay vì nhận nó vào người rồi đau khổ chỉ đơn giản bạn cần: Mỉm cười với họ. Bạn không cần chịu đựng những lời chỉ trích ấy, nếu bạn hiểu được giá trị của mình, bạn ý thức được rằng:

Lúc này, lời chỉ trích trở thành động lực, và nụ cười trở thành sức mạnh. Chỉ bấy nhiêu thôi bạn đã cảm thấy khá ổn hơn rồi.

sach dac nhan tam

Thành thật khen ngợi, cảm kích người khác

Nụ cười là bước đầu tiên trong nghệ thuật giao tiếp để tạo một ấn tượng tốt đẹp với mọi người. Và tiếp đó, một lời khen là cách nhân rộng ấn tượng đó với người khác. Tôi từng đọc một câu nói thế này của Mark Twain:

Sự cảm kích người khác cũng vậy, có giúp người khác muốn giúp đỡ bạn nhiều hơn nữa để nhận được những lời cảm ơn từ bạn.

Góp ý sai lầm một cách gián tiếp

Dale Carnegie đã viết trong Đắc Nhân Tâm rằng:

Trong cuộc sống thường ngày, hầu hết chúng ta đều ngại mắc sai lầm và càng ngại hơn khi người khác trực tiếp góp ý những sai lầm đó, điều này sẽ làm chúng ta cảm thấy “cái tôi” bị tổn thương và có cảm giác muốn phản kháng. Cách mà bạn nói lên sai lầm của một người khác quyết định cách mà họ phản ứng với bạn. Chính vị vậy hãy góp ý thôi, đừng biến tấm lòng của bạn trở thành một lời chỉ trích người khác.

Đặt câu hỏi gợi ý thay vì đưa ra mệnh lệnh

Điều này rất cần trong hoạt động đội nhóm, hay ở vị trí quản lý. How To Win Friends Influence People chính là sự hơp tác WIN – WIN để mang lại lợi ích và cảm giác được tôn trọng. Dù cho giữa cấp trên với cấp dưới, hay giữa quản lý đội nhóm và các thành viên thì không nên có sự phân biệt về “chiếc ghế ngồi” mà phải lấy hiệu quả công việc đặt lên trên cái tôi cá nhân. Một khi “mệnh lệnh” được dưa ra là đồng nghĩa với bạn hạ thấp người đối diện xuống mức “tôi tớ”, như vậy thì làm sao Đắc được lòng họ! Hãy gợi mở bằng những câu hỏi và hết sức tôn trọng họ dù cho năng lực của có có thấp hơn bạn.

sach dac nhan tam

Khơi gợi ý muốn hành động từ người khác

Điều quan trọng nhất mà quyển Đắc Nhân Tâm muốn bạn làm được chính là khơi gợi ham muốn hành động từ người khác. Bạn nên nhớ rằng trong công việc hay cuộc sống không bao giờ bạn hoạt động một mình và bạn luôn cần sự chia sẻ từ người khác. Vấn đề là lý do nào để họ giúp bạn?

Thường thì một người đến với bạn vì hai lý do: lợi ích và lòng thương.

Rõ ràng, nếu ai đó vì lợi ích mà đến thì một lúc nào đó cũng sẽ vì lợi ích mà hại bạn. Nếu ai đến vì lòng thương thì cũng sẽ có ngày họ không thích bạn nữa, nhất là lúc bạn tài năng hơn họ, hoặc có mâu thuẫn về tiền bạc chẳng hạn, đây là thực tế.

Nhưng, nếu bạn khơi gợi được ý muốn cộng tác, giúp đỡ không vụ lợi, hành động chỉ vì họ mong muốn giúp bạn. Bạn có một ý tưởng, một nhiệm vụ và bạn làm cho họ thấy hứng khởi với ý tưởng đó, họ sẵn sàng share công việc với bạn để cũng được tham gia như bạn. Hãy tận dụng thật kỹ nguyên tắc này để những ứng xử trong giao tiếp của bạn trở thành nghệ thuật nhé!


Ngh thut ng x t cun sch c Nhn Tm  Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đang giảm giá 30% tại Tiki.vn

53.000 76.000

Tóm gọn về cuốn sách Đắc nhân tâm:

Còn rất nhiều bài học nữa qua quyển sách Đắc Nhân Tâm này và hiển nhiên chúng vẫn được gói gọn trong quyển sách Đắc Nhân Tâm. Bạn hãy đọc và suy ngẫm quyển sách này rồi thực hành những điều mà bạn cho là phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc có vấn đề gì cần hỗ trợ hãy để lại bình luận để Bietnhieu.com giải đáp cho bạn nhé!

Chúc bạn một ngày đắc nhân tâm!

Thiện Chí – Bietnhieu.com

(Visited 12 times, 1 visits today)
Bình chọn để ủng hộ website:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Suỵt...!!! Bí mật! Chưa ai sờ vào đánh giá bài này, bạn là người bóc tem cho bài viết này đó, Quất ngay thôi...!)
Loading...

Comments are closed

Facebook Page

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin và nhận voucher 15% bằng Facebook:
pZzc4