Làm thế nào để giảm stress hiệu quả? | Tổng Hợp DEAL
Đăng lúc : 16/05/2017 5:50 chiềuLươt xem: 17

Phải đối đầu với deadline, một cuộc họp quan trọng hay danh sách việc cần làm dài vô tận, stress đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại. Tuy stress có thể là động lực để bạn sống và làm việc hiệu quả hơn, nhất định không thể để áp lực ảnh hướng tới sức khỏe của bạn. Sau đây là một sốmẹo để đương đầu hoặc giảm stress hiệu quả để tham khảo, nhất là các cô nàng #girlboss luôn bận rộn mà vẫn luôn xinh đẹp và tràn đầy năng lượng.

1.Tập thể dục:

Các hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp bạn giải phóng các năng lượng tiêu cực, bên cạnh đó khi vận động cơ thể bạn sẽ sản xuất nhiều hơn endorphine, một loại hormone giúp giảm đau và mệt mỏi. Vậy bài tập nào sẽ giúp bạn bình tĩnh, thư thái hơn khi stress? Điều này phụ thuộc vào lối sống và thói quen cá nhân, bạn đừng nghĩ phải chơi các môn thể thao ngoài trời hoặc đi gym mới có tác dụng. Ví dụ, nếu bạn thích leo núi, hoặc chạy bộ, hãy dành 20-30 phút mỗi tuần để tham gia các hoạt động này, nếu đi theo nhóm thì càng tốt. Hãy tìm một hoạt động bạn cảm thấy thích, bạn sẽ duy trì được thói quen vận động tốt hơn là ép bản thân vào khuôn khổ nhất định.

2. Tập thở sâu:

Khi bạn cảm thấy áp lực trở nên quá nặng nề, đầu óc thiếu tập trung, cơ thể phản kháng và mệt mỏi, bạn có thể dùng kỹ thuật thở để thư giãn ngay lập tức: vừa thở vừa đếm nhịp, 1 là hít vào, 2 là thở ra và cứ như vậy. Kỹ thuật đơn giản này khiến bạn lập tức thư giãn, nếu luyện tập thường xuyên bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và khỏe mạnh hơn nhiều.

3. Ăn uống điều độ:

Khi quá bận rộn hoặc nhiều áp lực công việc, bạn thường có xu hướng ăn uống qua loa, không đủ bữa, không đủ chất. Điều này thực ra lại càng khiến tậm trạng của bạn tệ hơn, và stress cũng tăng lên. Các chuyên gia nói rằng cơ thể chúng ta không thể hoạt động hết năng suất khi nạp vào toàn thức ăn đóng hộp, làm sẵn. Khi mệt mỏi, bạn nên dành chút thời gian chuẩn bị một bữa ăn cân bằng, đồ ăn tươi, nhiều rau quả để cung cấp vitamin và chất đề kháng cho cơ thể.

4. Nghỉ ngơi đúng cách:

Nếu cảm thấy quá stress, điều đơn giản nhất là hãy cho phép mình nghỉ ngơi một chút! Càng nhiều deadline réo gọi không có nghĩa là bạn nên ngủ ít đi, điều đó chỉ làm giảm hiệu quả công việc. Hãy ngủ ít nhất 6-7 tiếng/ngày, tắt bớt các thiết bị điện tử 2 tiếng trước khi đi ngủ để não bạn được nạp đủ năng lượng, sẵn sàng cho ngày mới.

Bình luận

Bình luận deal này

Comments are closed

Xem thêm : , , ,

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin và nhận voucher 15% bằng Facebook:
pZzc4